Hotline
0981 467 967

Tạo dựng lại đàm phán tại 7 dự án bị nhất thời dừng chuyển mục đích dùng của Novaland - VnExpress Kinh Doanh

04:33

Sau khi rà soát, giả dụ thấy dự án nào không sai phạm, TP HCM sẽ cho khai triển lại ngay chứ không chờ hoàn tất rà soát cả 7 dự án.

Sau tin tức UBND TP HCM quyết định trợ thì dừng chuyển mục đích sử dụng đất 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do Tổ chức Novaland triển khai nhằm rà soát pháp lý chặt chẽ hơn, chiều 8/1, một lãnh đạo của UBND Đô thị cho biết sau một ngày kiểm tra, Sở Khoáng sản Môi trường đã công bố với tốc độ cao "hiện không có cơ sở vật chất pháp lý nào luật pháp việc ngưng các giao dịch của cư dân trong các dự án trên. Cho nên, UBND Thành phố sẽ chỉ huy sở này gỡ bỏ "chủ trương", để người dân thi hành các thương lượng cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... chung.

Đại diện UBND TP HCM cũng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì việc rà soát hồ sơ chấp hành của 7 công trình theo đòi hỏi của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày làm cho việc. Sang tuần sau, Sở sẽ công bố UBND Thị trấn kết quả kiểm tra và Thị trấn sẽ có hướng khắc phục.

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, dự án The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, công trình The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Chỉ đạo UBND TP HCM thể hiện sự quan trọng thêm, việc rà soát lại thứ tự giấy tờ chấp hành các công trình trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện tầm thường, nhằm bảo đảm việc thi hành các thủ tục ngặt nghèo, hoàn thiện theo quy định quy định. Tuy nhiên, việc rà soát phải đảm bảo lợi quyền hợp lí của cư dân và đơn vị. "Sau khi rà soát, công trình nào ổn thì Thị trấn sẽ cho khai triển lại ngay, chứ không chờ cả 7 công trình", vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đây, ngày 7/1, Phó chủ toạ UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Khoáng sản & Không gian rà soát và rà soát hạ tầng pháp lý về việc ngưng các thương lượng của cư dân tìm nhà tại 7 khu đất Công ty Novaland triển khai công trình ở huyện Phú Nhuận và thông báo cho UBND thị trấn trong ngày 9/1. Ví như không có luật pháp pháp luật về việc ngưng giao dịch của cư dân sắm nhà trong các công trình trên thì phải gỡ bỏ "chủ trương", để người dân thực hiện các đàm phán cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... chung.

UBND đô thị cũng cho hay trong năm 2019, thành phố sẽ bắt đầu rà soát, công khai danh mục đất công, tạo sự khó khăn, đồng đẳng trong tiếp xúc nguồn lực đất đai của các công ty thuộc mọi thành phần kinh tế; đưa đấu giá, đấu thầu thành phương án chủ quản cho việc phân bổ đất công. song song, thành phố cũng giải quyết nghiêm các trường phù hợp trục lợi, định giá thấp đất công khiến cho thất thoát của cải nhà nước. UBND Thị trấn còn chỉ đạo các doanh nghiệp điều hành và dùng hiệu quả đất công, tăng nhanh giám sát, điều hành, nâng cao hiệu quả sử dụng đất giao cho người địa phương và đơn vị.

Vũ Lê - Hữu Nguyên


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard