Hotline
0981 467 967

Tậu thấy hộp đen phi cơ Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018

01:31

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho nhân thức công ty điều tra vụ tai nạn đã báo cáo về phát hiện nói trên.

"Chủ toạ Ủy ban Bình an Liên lạc Nước nhà xác nhận đã sắm thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) tham gia sáng nay. Các bộ phận thân thể người cũng được mua thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Phi cơ của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29-10-2018, giết chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) rà soát động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 2.

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày. Ảnh: AP

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng một vài ngày sau bi kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 chạm chán yếu tố về chỉ số tốc độ bay trên 4 chuyến bay cuối cùng trước khi gặp gỡ nạn.

Ví như vũ trang ghi âm buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung cấp tin tức bổ sung có giá trị cho các nhà thăm dò.

Vụ tai nạn can dự đến Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể trong khoảng năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Tham gia bốn tuần 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia từ TP Surabaya – Indonesia tới Singapore cũng lao xuống biển khiến cho toàn cục 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng phát hành với tốc độ hối hả. Hãng này có trục đường bay đến hàng chục điểm đến trong nước và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Công phu


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard