Hotline
0981 467 967

Thắng Nhật Bạn dạng ở tứ kết, vietnam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup

03:01

Ở Asian Cup 2019, trận tranh hạng ba sẽ không diễn ra như các kỳ trước. Nhị đội thua ở bán kết sẽ kiếm được giải đồng hạng ba, đương nhiên những tấm huy chương đồng trong khoảng ban tổ chức.

Cho nên ví như tấn công bại Nhật Bạn dạng ở trận tứ kết ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam cam đoan sẽ có ít ra tấm huy chương đồng.

Trận tranh hạng ba khởi đầu đơn vị từ Asian Cup năm 1972. Từ 1972 tới 2015, để kiếm được huy chương đồng, các đội bóng thua bán kết đều phải đá trận tranh hạng ba.

Trước 1972 không có vòng loại trực tiếp (1/8, tứ kết, bán kết) như bây chừ, các đội xếp thành 1 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm.

Tương tự, nếu như lọt vào bán kết, tuyển Việt Nam sẽ cùng với 1 đội nữa trở thành 2 đội trước tiên nhận huy chương đồng Asian Cup mà chẳng hề thi đấu trận tranh hạng ba, tính trong khoảng khi hớt tóc bóng đá châu Á tổ chức vòng đấu loại trực tiếp khởi đầu từ 1972.

Thắng Nhật Bản ở tứ kết, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup - Ảnh 1.

Vượt lên Nhật Bạn dạng, tuyển vietnam cam kết sẽ có huy chương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nếu như lọt tham gia bán kết, "Những ngôi sao vàng" cũng sẽ bỏ túi ít nhất 1 triệu USD. Nếu như giành ngôi á quân, đội sẽ bỏ túi 3 triệu USD còn quán quân nhận 5 triệu USD.

Asian Cup 2019 chứng kiến rộng rãi thay đổi. Lần đầu tiên giải có 24 đội tham dự, lần trước tiên có vòng 1/8 và lấy 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng vào vòng này. Chiếc cúp bạn dạng cũ được thay thế bằng quắp phiên bản mới, cân nặng tương đương nhưng hình ảnh bắt mắt hơn.

Bỏ trận tranh hạng ba là xu hướng thông thường của thế giới. Trận tranh hạng ba bị đánh giá "thừa mứa", vì nhị đội "vấp ngã trước ngưỡng cửa thiên đàng" không có rộng rãi tâm cảnh để thi đấu. Trong khi, sẽ thật tệ hại cho đội tuyển thua liên tục 2 trận: 1 trận bán kết, 1 trận tranh hạng ba.

Thắng Nhật Bản ở tứ kết, Việt Nam sẽ hưởng đặc quyền chưa từng có trong lịch sử Asian Cup - Ảnh 2.

Lịch thi đấu tứ kết Asian Cup 2019 . Đồ họa: Quý Sáng.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard