Hotline
0981 467 967

Tiềm năng sinh lời làm nhà đầu tư đổ vốn vào Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

19:33

Nhiều dự án BĐS nghỉ ngơi tại Phan Thiết mở bán trong năm 2018 có tính thanh khoản cao dù không cam kết lãi.

Các chuyên gia BĐS nhận định, phần nhiều nhà đầu tư đổ tiền tham gia Phan Thiết - Mũi Né ở thời điểm hiện tại để đón đầu "cơn sóng bùng nổ" của thị trường địa ốc trong một số năm đến, nhất là khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể tạo ra Khu du lịch đất nước Mũi Né, biến nơi đây thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Với quy hoạch này, bất động sản Phan Thiết - Mũi Né có phổ quát tiềm năng phát hành và sinh lời trong mai sau. Đa dạng chuyên gia dự đoán, mức lớn mạnh này có thể cao hơn phổ thông so với chắc chắn lợi nhuận mỗi năm như các hoạt động mua bán Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc nên các nhà đầu tư liên tục đổ vốn vào đây.

Đầu năm 2017, Tổ chức Rạng Đông mở bán 1.200 nền đất công trình Ocean Dunes ven biển Đồi Dương. Không chắc chắn lợi nhuận nhưng tất cả vật phẩm được tiêu thụ hết trong 4 bốn tuần.

Cuối tháng 12 gần đây, công trình Goldsand Hill Villa tại Mũi Né cũng được Tổ chức kinh doanh Lộc Tú và VNGroup báo cáo ra hoạt động mua bán, thú vị hơn 500 nhà đầu tư. Nhiều người xuống tiền trước để giữ chỗ.

polyad

Phổ quát nhà đầu tư tò mò thị trường bất động sản Phan Thiết trong lễ công bố dự án Goldsand Hill Villa.

Ngoài Goldsand Hill Villa, Ocean Dunes, rộng rãi dự án sắp mở bán trong quý II và quý III/2019 tại Phan Thiết - Mũi Né như Ocean Vista, một dự án của Hưng Lộc Phát hay Dubai vietnam của Công ty nông thị Dubai... cũng không vận dụng chương trình chắc chắn lãi. 

Theo chia sớt của chủ đầu tư dự án Goldsand Hill Villa, hoạt động mua bán tiềm năng như Phan Thiết sẽ ngày càng phát triển và chủ đầu tư kiên định có thể chiếm được khoản lợi nhuận cao. Theo ông, có 2 cỗi nguồn bảo đảm cho việc đầu cơ sinh lợi cho các chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội ở thị trường Phan Thiết.

Thứ nhất, so với các thị trường BĐS kỳ cựu, giá nhà đất nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Mũi Né còn rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các hoạt động mua bán Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Hiện, giá một căn vi la nghỉ ngơi 5 sao, đầy đủ nội thất cao cấp chỉ khoảng 4-5 tỷ đồng một căn, chỉ bằng một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

polyad

Mỗi căn biệt thự 5 sao tại Goldsand Hill Villa có giá 4-5 tỷ đồng.

Chỉ huy Lộc Tú cũng nhận định, giai đoạn tăng giá của hoạt động mua bán Phan Thiết - Mũi Né sẽ bùng nổ tham gia năm 2019 và đạt đỉnh vào năm 2020 khi Thủ tướng Chính phủ đã phê ưng chuẩn quy hoạch biến Mũi Né - Phan Thiết biến thành điểm đến hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương.

Để phục vụ cho chiến lược này, trong 2 năm đến, Chính phủ sẽ đầu cơ 25.000 tỷ đồng tham gia 2 siêu dự án trọng điểm là phi trường Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh diện tích của phi trường Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, biến trường bay này thành một trong 3 phi trường quy mô nhất miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Trẻ ranh và Đà Nẵng. Khi phi trường đi vào hoạt động, khách tham quan phía Bắc tới với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Thủ đô vào TP HCM, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết - Mũi Né.

Với quy mô được nâng lên cấp 4E, phi trường Phan Thiết có thể tiếp thu các loại tàu bay dân dụng cỡ lớn có sải cánh từ 52-65m, chiều rộng bộ càng đáp từ 9-14m như A320, A321... Dự kiến, trường bay này có thể đón đến 2 triệu khách mỗi năm.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với điểm đầu trên Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng được nhanh chóng chấp hành.

Các con phố cao tốc xây đắp theo tiêu chuẩn trục đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km một giờ, diện tích 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m. Quá trình phân kỳ quy mô 4 làn xe hoàn chỉnh bề rộng nền các con phố 25m. Hệ thống công trình cầu gồm 68 cầu với 18 cầu trên đường cao tốc, 40 cầu vượt trực thông với đường cao tốc, 10 cầu trong nút giao liên thông. Tổng mức đầu tư quá trình phân kỳ là 14.359 tỷ đồng.

polyad

Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng mức đầu tư phi trường Phan Thiết từ 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng.

"Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết - Mũi Né lột xác và lôi cuốn lượng khách mập mạp tới với Phan Thiết mỗi năm. Đây được xem là đòn bẩy làm thị trường BĐS bùng nổ trong năm nay", vị đại diện chắc chắn.

Văn Diệp


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard