Hotline
0981 467 967

Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền?

13:31

Rậm rịch dự án ra hàng giáp Tết

Theo ghi nhận, từ giữa bốn tuần 8 âm lịch, hoạt động mua bán BĐS Bình Phước đã có dấu hiệu tấp nập khi chủ đầu tư quay về. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường huyết quản có chi phí trong khoảng 400-800 triệu tiền việt/nền được NĐT "săn đón". Khác lạ, một vài dự án quy mô tọa lạc trọng điểm thị trấn Đồng Xoài, gần các tiện ích tập thể sẵn có ghi nhận mức hấp lực cao, đạt trên 90% giao dịch ở thời kỳ đầu ra mắt.

Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền? - Ảnh 1.

Ghi nhận mức ma lực cao ở các dự án ra mắt thời kỳ giáp Tết Nguyên đán, trong đó nhu cầu ở thực trên 25%

Phổ biến công trình đất nền bung hàng ra thị trường thời điểm cuối năm có sức bán tốt. Các nền đất ở Bình Phước thường có giá vài trăm triệu tiền việt mỗi nền. Chẳng hạn vừa mới đây quá trình 1 (hơn 800 nền) của công trình Khu thị trấn Cát Tường Phú Hưng tại TP Đồng Xoài do công ty Cát Tường đầu tư được bán với giá trong khoảng 745 triệu đồng/nền. Theo chủ đầu tư hồ hết sản phẩm đã có chủ.

Khu thị trấn này được quy hoạch, xây dựng trên diện tích hơn 90ha gồm các loại hình nhà phố thương mại, nhà thị trấn liên kế và căn hộ với trọn vẹn các nhân tiện ích...

Ngoài ra đó, một vài công trình pháp lý hoàn chỉnh tại các thị xã ven chào bán trước thời gian Tết Nguyên đán khoảng 2-3 bốn tuần cũng được khách hàng kiếm tìm. Hồ hết các công trình này đều đón chờ sức mua khá tốt từ hoạt động mua bán, khác lạ giới đầu cơ.

ví dụ, công trình đất nền Sky Center City II (quận Chơn Thành) chào tầm giá trên dưới 500 triệu đồng/nền và hiện đang được các NĐT lân cận ân cần. Hay, Công ty CP Nhà đất Diễm Hương cũng đang ra mắt đợt 2 công trình đất liền kề khu kĩ nghệ Becamex Bình Phước với chi phí trong khoảng 450 triệu tiền việt/nền.

Gần giống, khu cư dân Đại Nam Chơn Thành với các loại hình nhà phố liên kế, vi la cũng đang rậm rịch giới thiệu ra hoạt động mua bán ở thời gian này.

Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền? - Ảnh 2.

Cả đất công trình và đất phân lô đều chiếm được sự thân mật của giới đầu tư ở quá trình này

Hình như, khu vực thị xã ven Bình Phước, khá phổ biến dự án phân lô bán nền lẻ thổ cư được các sàn rao bán quá trình giáp Tết, hút dòng tiền về cuối năm.

Theo ghi kiếm được, phần nhiều các công trình đất nền tại Bình Phước đều có giá khá mềm, trên dưới 800 triệu tiền việt/nền nên dư địa sản xuất của nó còn khá lớn. Phổ thông NĐT lân cận, khác biệt khu vực Tp.HCM tậu đến khu vực này để đón đầu thời cơ đầu cơ.

Vì sao đất Bình Phước lại "hút" giới đầu cơ?

Bình Phước là tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển Tp.HCM- Bình Dương - Đồng Nai; giữ địa điểm xung yếu giữa Tây Ninh với Tp.HCM, có kỹ năng gắn kết giao thông với phi trường Tân Sân Nhất, trường bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Bởi vậy, các biện pháp về cơ sở liên lạc liên kết vùng đang được xúc tiến khỏe mạnh. Chính vấn đề này tạo đà cho hoạt động mua bán BĐS trong tương lai.

Làn sóng đầu cơ của các "ông lớn" Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên ưu thế dài lâu cho Bình Phước. Đó chính là nguyên nhân, phần lớn NĐT lâu năm "nhạy bén", nhìn rõ hoạt động mua bán, họ đang có thiên hướng mua về đây để đón sóng trong dài hạn.

Về nguồn nhân công tại khu vực, theo các chuyên gia nơi đây đang lôi cuốn lượng lớn người công huân từ phổ biến thị thành tới thành lập công ty, tạo nên một nguồn nhân công dồi dào, với chi tiêu nhân lực rẻ. Đây chính là nguồn cầu cho hoạt động mua bán BĐS trong tương lai.

Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền? - Ảnh 3.

Phổ biến chủ đầu tư BĐS đã sắm tới hoạt động mua bán Bình Phước, khai phá vùng đất tiềm năng

Chưa kể, hiện tỉnh giấc Bình Phước đang đầu cơ hàng trăm tỷ đồng xây dựng các tòa tháp cơ sở, liên lạc, điện, nước, bưu chính viễn thông, cơ sở vật chất đô thị. Đặc biệt, đầu bốn tuần 12/2018, thành phố Đồng Xoài chính thức biến thành thành phố được xem là bước đệm phát triển về kinh tế, phố hội, tạo lực đẩy cho thị trường BĐS trong mai sau.

Bên cạnh đó, một nguyên do khiến đất nền pháp lý rõ ràng tại Bình Phước được săn đón mạnh mẽ ở thời điểm này phát xuất trong khoảng việc khan thảng hoặc nguồn cung "tinh khiết". Việc UBND Tỉnh giấc điều hành chặt chẽ về đất đai và các công trình bất động sản thời điểm cách đây không lâu đã khiến cho các sản phẩm đất nền trở thành khan thảng hoặc. Vì vậy, những dự án quy mô được phê duyệt của các nhà đầu tư lớn như Cát Tường, Đại Nam ra hàng nhận được sức sắm khá tốt từ hoạt động mua bán. Bên cạnh đó, những item nhỏ tuổi lẻ với số lượng không phổ quát cũng là tâm điểm quan tâm của các NĐT lẻ có dòng vốn khiêm tốn.

Theo các chuyên gia, việc phê thông qua, thẩm định, giấy má pháp lý công trình hiện thời không còn thuận lợi như những năm trước chính là nguyên cớ khiến cho nguồn cung ra hoạt động mua bán eo hẹp rõ nét. Cũng chính từ nguyên do này, các NĐT đã tìm cơ hội mạnh mẽ ở các công trình có pháp lý hoàn chỉnh và sức sắm ghi nhận ở loại hình này tăng bỗng biến thời gian cách đây không lâu.

Ông Nguyễn Hoài Danh, Giám đốc Marketing Tập đoàn Cát Tường cho hay, trước bối cảnh thị phần đất nền tiếp diễn là kênh đầu cơ chọn bậc nhất của NĐT thì đất nền tỉnh giấc phụ cận Tp.HCM được xem là điểm sáng của hoạt động mua bán trong giai đoạn sắp đến. Chưa kể, các khu vực tỉnh giáp ranh HCM hiện thời có quỹ đất đang khá lớn, phổ quát tiềm năng thú vị đầu tư xây đắp hạ tầng, sản xuất công nghệ, thương nghiệp, dịch vụ… được xem là lực hút cho các chủ đầu tư cũng như thị trường nói chung.

Theo ông Danh, các dự án đất nền mở bán ở công đoạn giáp Tết hoặc thời kỳ đầu thường thú vị chủ chốt các NĐT, khi mà ý định thực đa dạng hơn 25%.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard