Hotline
0981 467 967

Vì sao sức tiêu thụ của nhà thị trấn, vi la Tp.HCM đạt tỉ lệ cao?

06:01

Cùng chung tình cảnh với các thị phần khác trên thị trường, vi la, nhà phường tại Tp.HCM ghi kiếm được sự biến động lớn cả về nguồn cung, đàm phán lẫn giá niêm yết. Trong đó, nguồn cung vật phẩm mới bung ra thị trường khá hạn giễu cợt. Trong suốt năm 2018 nhịn nhường như hoạt động mua bán chỉ hiện ra vài công trình tập trung cốt yếu tại khu Đông TP như Dragon Village, Lovera Park, Simcity…. Phần lớn các dự án này được tách thành các công đoạn và chào bán đến thời điểm cuối năm 2018.

Theo CBRE, tính tới hết năm 2018, toàn hoạt động mua bán nhà phường vi la xây sẵn tại Tp.HCM chào đón thêm 1.251 căn trong khoảng 12 dự án, giảm 62% so với năm 2017. Nhiều phần vật phẩm chào bán trong năm là trong khoảng các dự án cũ ra mắt công đoạn tiếp, vắng bóng các công trình mới.

Tương tự, trong báo cáo của DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, nguồn cung nhà xã vi la ra hoạt động mua bán Tp.HCM năm 2018 chỉ bằng khoảng 40% nguồn cung năm 2017.

Vì sao sức tiêu thụ của nhà phố, biệt thự Tp.HCM đạt tỉ lệ cao? - Ảnh 1.

Tỉ lệ tiêu thụ nhà thị trấn, vi la tại Tp.HCM đạt tỉ lệ cao trong năm 2018. Ảnh: Hạ Vy

Sự khan hi hữu nguồn cung mới đã dẫn đến việc giá niêm yết trên thị trường thứ cấp thị phần này liên tục tăng. Mức tăng ghi kiếm được tuyệt hảo nhất tại 1 số công trình có vị trí đẹp đạt 200%/năm; mức tăng bình quân trên hoạt động mua bán theo ghi nhận đạt trong khoảng 30-40%/năm. 

Cụ thể, tại dự án Dragon Village tăng làng nhàng 15-20% theo đợt (mỗi đợt cách nhau 3-4 tháng); Tại công trình SimCity hiện các căn thương lượng thứ cấp tăng chí ít 40% so với thời điểm tung ra đầu năm 2018. Tương tự, các căn nhà phố tại dự án khu Đô Thị Vạn Phúc mức tăng giá ghi nhận làng nhàng từ 30-40%/năm, vài căn có mức tăng tuyệt vời trên 60%/năm…

Đáng nói, trước thực tiễn thiếu hụt nguồn cung mới đã khiến sức tiêu thụ của loại hình nhà thị trấn, vi la đạt tỉ lệ cao. Theo CBRE, nhìn toàn thị trường sức bán đạt khoảng 91,1% trong năm 2018. Còn DKRA vn nhận định, tỉ lệ kết nạp của phân khúc này đạt làng nhàng khoảng 72%.

Trong thông báo vừa qua, DKRA vietnam đã chỉ ra tỉ lệ tiếp thụ dự án nhà xã vi la theo khu vực trên khu vực Tp.HCM. Cụ thể, khu Bắc tỉ lệ thu nhận 100% do nguồn cung mới khan thảng hoặc rõ nét so với các năm trước; khu Nam đạt 77%; khu Tây 40% và khu Đông tỉ lệ kết nạp là 96%. 

Theo đơn vị này, các khu vực có tỉ lệ thu nhận khiêm tốn do số lượng căn bán ra tương đối từ thời điểm ngắn 3 bốn tuần, khi mà khu vực phía Bắc và phía Đông Tp.HCM đạt tỉ lệ hấp thụ cao do nguồn cung mới hạn nhạo báng và nguồn cầu tăng mạnh. Nhìn tổng quan thị trường năm 2018 loại hình này có tỉ lệ tiêu thụ tương đối cao, trung bình trên 70%.

Cũng theo DKRA, năm 2019 nguồn cung của nhà phường, biệt thự sẽ tươi sáng hơn khi nguồn cung mới dự đoán bung thị trường đạt từ 2.500-3.000 căn. Trong đó, khu Đông và khu Nam TP tiếp tục chiếm giữ tỉ trọng lớn trong nguồn cung, sức cầu tiếp diễn tăng thêm.

Vì sao sức tiêu thụ của nhà phố, biệt thự Tp.HCM đạt tỉ lệ cao? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, năm 2019 là năm mà khách hàng ở thực không dè dặt tìm nhà ở các khu vực xa, các thành thị phụ cận Tp.HCM. Ảnh: Hạ Vy

Trả lời phỏng vấn mới đây, ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Savills vn nhận định, bất động sản liền thổ tiếp diễn là thị phần hấp dẫn nhất thị trường năm Kỷ Hợi. So sánh về tiềm năng giữa các phân khúc, thì loại hình đất nền, nhà thị trấn, biệt thự vẫn là hoạt động mua bán hấp dẫn nhất năm 2019. Đây là thị phần những năm qua khi nhà đầu tư mở bán sức tiêu thụ luôn đạt trên 90%. bất động sản liền thổ nằm ở khu vực công trình phát triển đồng bộ, nhân tiện ích, pháp lý toàn vẹn luôn được cả giới đầu tư và người dùng ở "săn đón".

Theo các doanh nghiệp phân tích, tâm điểm phát hành cho thị trường nhà phường, vi la xây sẵn của Tp.HCM đang nằm tại các khu vực vùng ven và giáp ranh giữa Tp.HCM với các tỉnh giấc Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Xu thế này sẽ tiếp diễn được củng cố trong các năm tới trước bối cảnh khan hãn hữu về quỹ đất sạch trong khuôn khổ Tp.HCM. Mặt khác, giá chào bán của các dự án tại khu vực nêu trên đang rẻ hơn khá rộng rãi so với khu nội đô Tp.HCM cộng với nguồn cung dồi dào lẫn cách thức vật phẩm nhiều chủng loại sẽ là trọng tâm lôi cuốn NĐT trong thời gian đến.

Đồng quan niệm, Giám đốc Đại lý phân phối BĐS Savills vietnam cho rằng, năm 2019 cũng là năm mà người dùng ở thực không dè dặt tìm nhà ở các khu vực xa, các tỉnh thành lân cận Tp.HCM vì hạ tầng đã được gắn kết căn bản, thuận tiện. Đây chính là ưu thế cho các nhà đầu tư "tiến công bắt xa bờ".

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard