Hotline
0981 467 967

Vn mở đầu triển khai thử nghiệm không lấy phí dịch vụ 5G - VietNamNet

00:03

 Giấy phép thử nghiệm 5G trước tiên vừa được Bộ TT&TT cấp cho Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel. Tương tự, Viettel trở thành nhà mạng trước tiên tại VN kiếm được giấy phép thử nghiệm 5G.

Xét yêu cầu của Cơ quan Kĩ nghệ Viễn thông Quân đội Viettel, bữa qua (22/1), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép khai triển thí nghiệm mạng và phục vụ viễn thông 5G cho nhà mạng Viettel.

Giấy phép này được ban hành nhằm mục đích thể nghiệm để đánh giá công dụng công nghệ và khả năng triển khai cơ sở cơ sở vật chất viễn thông dùng kĩ nghệ di động thế hệ thứ 5 - IMT 2020. Phạm vi thí nghiệm 5G của Viettel là tại 2 thị trấn Hà Nội và Tp.HCM. Diện tích thử nghiệm dịch vụ sẽ không vượt quá 73 vị trí.

Việt Nam bắt đầu triển khai thử nghiệm miễn phí dịch vụ 5G
Viettel vừa trở thành nhà mạng đầu tiên tại vn được cấp phép thử nghiệm 5G.

Cùng với giấy phép này, Viettel sẽ được sử dụng các đoạn băng tần 2575 - 2615 MHz, 3700 - 3800 MHz và 26500 - 27500 MHz để triển khai thử nghiệm theo quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện đất nước và các luật pháp về quản lý tần số vô tuyến điện. Trong giai đoạn thể nghiệm 5G, Viettel sẽ không được thu cước của đối tượng tham gia thí nghiệm.

Tương tự, Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên có giấy phép thí điểm mạng 5G. Giấy phép thí nghiệm 5G của Viettel sẽ có giá trị trong vòng 1 năm, kể từ 22/1/2019 - 21/1/2020.

Sau khoảng thời gian này, Công ty Kĩ nghệ Viễn thông Quân đội Viettel có nghĩa vụ hoàn trả tài nguyên viễn thông được cấp phép thử nghiệm. Viettel cũng sẽ phải tự chịu nghĩa vụ về hiệu quả đầu tư, song song công bố thường xuyên và đột nhiên xuất kết quả thí nghiệm theo đòi hỏi của Bộ TT&TT.

Việt Nam bắt đầu triển khai thử nghiệm miễn phí dịch vụ 5G
Dịch vụ 5G sẽ giúp tăng gấp phổ quát lần vận tốc truyền tải dữ liệu di động, qua đó tạo dựng tuyến đường cho rộng rãi item, phục vụ mới.

Trước đây, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT&TT, một trong những vấn đề được đa dạng người niềm nở là việc khai triển dịch vụ 5G. Theo đó, Bộ TT&TT đang thúc đẩy việc cấp phép tần số 4G và công tác thí điểm phục vụ 5G.

Khi được triển khai, Tp.HCM sẽ là địa phương trước tiên trên cả nước được cung ứng thí điểm phục vụ 5G, tiến tới thương mại hóa vào năm 2020.

Trong thời gian tới, song song với việc cấp phép thí nghiệm 5G, Bộ TT&TT sẽ bắt đầu cấp phép mới tần số 4G, cùng với đó là nghiên cứu lộ trình để tìm ra thời gian phù hợp tắt sóng dịch vụ 2G hoặc 3G.

Trọng Đạt


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard