Hotline
0981 467 967

10 mẹo thưởng thức đơn giản, dễ làm bạn nên 'bỏ túi' ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo múp

06:01

Không cần phải ăn kiêng nhưng vẫn giữ được một thân thể mạnh mẽ, dưới đây là 10 cách thức đổi mới lề thói ăn uống mà bạn nên "bỏ túi" riêng bản thân mình:

1. Ăn chậm và nhai kỹ

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu, những người ăn nhanh có xu hướng tăng cân hơn những người ăn chậm. Ăn chậm chạp và nhai kỹ sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu, ngay cả khi bạn ăn ít hơn so với bình thường. Để tập lề thói ăn chậm, bạn có thể mở màn bằng bí quyết đếm số lần nhai với mỗi lần cắn và tăng dần số đếm giả dụ bạn cảm thấy bản thân mình nhai không đủ.

2. Uống nước nhiều lần

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 2.

Nước vào vai trò chủ chốt để có được một thân thể khỏe khoắn. Uống nước trước bữa ăn cũng giúp bạn giảm cân bởi sẽ làm bạn cảm thấy no và vì thế bạn sẽ giảm lượng calo tiêu thụ vào cơ thể.

Một tìm hiểu cho thấy những người uống nửa lít nước trước bữa ăn 30 phút sẽ ăn ít hơn so với những người không uống. Phân tích kéo dài từ 12 tuần đã kết luận rằng những người uống nước trước bữa ăn đã giảm 44% cân nặng so với những người không uống.

3. Đặt món ăn không lành mạnh trên đĩa màu đỏ

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 3.

Điều này có vẻ kỳ lạ nhưng một thể nghiệm chứng minh rằng dân chúng có khuynh hướng uống ít nước hơn từ cốc màu đỏ, ăn ít hơn trên đĩa màu đỏ so với cùng loại đồ uống và ăn uống nhưng đựợc đặt trên cốc và đĩa màu xanh. Một nguyên nhân có thể giảng nghĩa cho nhân tố này đó là màu đỏ thường được coi là dấu hiệu của vệc dừng hoạt động.

4. Tránh đồ uống có trục đường

Những thực phẩm chứa nhiều tuyến đường là thủ phạm lớn nhất của vài vấn đề can dự tới sức khỏe từ bệnh tiểu con đường, béo múp cho tới các bệnh tim mạch. Chỉ uống một lon soda - chứa khoảng 52g đường - sẽ làm bạn vượt quá giới hạn lượng con đường được khuyến nghị dùng trong một ngày (37,5g đối với nam và 25g đối với nữ). Thay tham gia đó, hãy uống đồ uống có lợi cho sức khỏe như trà xanh, cà phê hoặc nước ép thức ăn tươi.

5. Dồn vào một chỗ tham gia bữa ăn

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 4.

Bữa ăn mà không bị phân tâm bởi việc xem TV hoặc chơi game sẽ làm bạn ăn ít hơn và tiêu thụ ít calo hơn. Bạn cũng sẽ có ý hàng điểm tâm phổ thông thực phẩm lành mạnh hơn ngẫu nhiên bị phân tâm bởi môi trường bao quanh. Một bình chọn của 24 nghiên cứu đã kết luận rằng những người bị phân tâm trong bữa ăn đã ăn thêm khoảng 10% lượng quà bánh so với dự định.

6. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 5.

Một nghiên cứu được thông báo trên Tin báo Thế giới về Mập ú cho thấy, nếu như bữa sáng bạn liên hiệp cơ chế ăn ít calo cùng với nhì quả trứng, nó có thể tăng kỹ năng giảm cân so với việc gặm những lát bánh mì. Lý do là bởi vì hàm lượng protein cao trong trứng giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài.

7. Ăn sáng mỗi ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 6.

Nếu như chẳng may dậy muộn, chúng ta thường có khuynh hướng bỏ dở bữa sáng hoặc ăn sơ lược. Thói quen này mang lại đa số tác hại cho sức khỏe toàn thể của chúng ta. Ăn sáng không chỉ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để khởi đầu ngày mới mà còn giảm tỷ lệ bận bịu bệnh tiểu tuyến phố, tăng cân và các bệnh can dự đến tim mạch. Trên thực tiễn, hơn 75% người đã giảm ít ra 12kg khi ăn sáng hàng ngày.

8. Nhai kẹo cao su hương bạc hà giả dụ bạn đói

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 7.

Nhai kẹo cao su có hương vị bạc hà không tuyến đường có thể giúp bạn giảm thiểu khỏi cơn đói. Hương vị bạc hà làm cho giảm vị giác và cơn thèm ăn. Nghiên cứu được thực hiện nay Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít calo hơn vào bữa trưa nhưng không bù lại bằng việc ăn phổ biến hơn vào cuối ngày.

9. Ăn ở nơi có ánh sáng tốt

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 8.

Ăn uống ở những nơi có ánh sáng tốt giúp công chúng lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Theo tìm hiểu được thi hành trong khoảng phổ quát trường đại học Mỹ, những người có bữa ăn ở những nơi toàn diện ánh sáng sẽ tiêu thụ ít hơn 39% lượng calo so với những người ăn ở những nơi thiếu ánh sáng.

10. Ăn tối thiểu 3 lần một ngày

10 mẹo ăn uống đơn giản, dễ làm bạn nên bỏ túi ngay: Vừa đẹp vừa khỏe mà không lo béo phì - Ảnh 9.

Thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, bạn nên ăn 6 bữa ốm. Chia gầy bữa ăn sẽ rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn truyền thống - bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Một thực tế đã được chứng minh rằng bạn càng kì vọng để đến bữa ăn, bạn càng có thiên hướng ăn nhiều.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Jamieson-Petonic, sau khoảng 3 giờ cơ thể không tiêu thụ giải khát, lượng tuyến phố trong máu bắt đầu giảm. Sau 4 giờ, cơ thể đã tiêu hóa bất kỳ thứ gì bạn nạp tham gia trước đó. Khi bạn đã vượt lên mốc 5 giờ, lượng trục đường trong máu bắt đầu giảm mạnh và thân thể lấy bất cứ thứ gì đang dự trữ để tiếp nhiên liệu.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Bright Side


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard