Hotline
0981 467 967

Đất nền ngoại thành Sài Gòn có thể tăng giá 30% - VnExpress Kinh Doanh

22:33

Các thị xã rìa TP HCM giá đất dưới 20 triệu tiền việt mỗi m2 được dự đoán ngày càng tăng 15-30% trong năm 2019.

Tại buổi tổng kết hoạt động mua bán địa ốc TP HCM do Hội cà phê Bất động sản đơn vị, CEO Công ti Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự đoán, trong 12 04 tuần đến, đất nền vẫn là chọn dành đầu tiên bậc nhất của giới đầu tư. Khác biệt, đất ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá trong khoảng 19 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, cốt yếu là các quận ngoại thành, rộng rãi kỹ năng tiếp diễn bất định, đội thêm 15-30% tùy địa điểm và thực trạng gắn kết giao thông hiện hữu.

Ông Việt phân tích, mặt bằng giá đất ở những điểm nóng hoạt động mua bán đã trải qua nhiều đợt nực nội công đoạn 2015-2018, làm cho giá đất nội thành bị hiềm nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lợi nhuận của đất nền ở vùng giá cao không còn thú vị hoặc giá trị quá lớn đối với đại đa số nhà đầu tư. Cho nên, những vùng trũng, có giá thấp hơn, như các thị xã nằm ở rìa ngoại ô Sài Gòn, trở thành của nả liền thổ dễ sở hữu hơn vì tổng giá trị vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá xuất sắc hơn.

Ông Việt lấy Chẳng hạn, đất ở vài huyện phía Đông TP HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một số năm mới đây và được nắm bắt là đã leo lên vùng giá đỉnh. Khách hàng dù có hy vọng táo bạo đến đâu, cũng khó có thể trông đợi tốc độ tăng giá với tốc độ cao và mạnh trong 12 tháng đến vì khung giá hiện hữu đã trở thành chết giả ngưỡng. Hình như đó, các huyện xa hơn, nằm ở những địa điểm không thú vị bằng, giá cả còn "mềm", cơ sở chưa được đầu cơ đúng mức, bình quân 15-18 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể hy vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

Đất nền càng xa trung tâm TP HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019. Ảnh: Vũ Lê

Đất nền càng xa trung tâm TP HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019. Ảnh: Vũ Lê

Mặc dù phân khúc đất nền tiếp diễn biến thành trọng tâm của thị trường TP HCM và là kênh thu hút đa dạng nhà đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có giá trị quá cao sẽ chạm mặt không ít gian khổ về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì thích hợp với đội ngũ chủ đầu tư đa dạng, có dòng vốn diện tích ở mức trung bình khá.

Đất nền và BĐS liền thổ trong các khu thị trấn nội thành Sài Gòn đã chào bán tính tới cuối năm 2018 đều ghi nhận diện bằng giá rất cao, tỷ trọng tiếp thu sẽ lờ đờ. Vì đã chinh phục vùng giá đỉnh, nên các của cải này cần tối thiểu 6-8 bốn tuần để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính vì vậy, đất càng rẻ càng rơi tham gia vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được niềm nở phổ quát hơn.

Các chủ đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm. Sản phẩm tầm thường trên thị trường ngày một xa khu trung tâm TP HCM hơn, một phòng ban khá lớn khách hàng ưng ý đi xa tìm cơ hôi mới.

Tất nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất ngoại thành có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây chẳng hề cuộc chơi của những dòng vốn bé xíu, càng không là miền đất hẹn của chủ đầu tư lướt sóng, vốn mỏng. Năm 2019 không hề là thời gian tốt để các nhà đầu tư bất động sản liền thổ sử dụng đòn bẩy tài chính.

Phương pháp tốt nhất để hạn chế giễu rủi ro khi đầu cơ đất nền là dành đầu tiên sử dụng vốn tự có. Các chế độ cho vay đầu tư nhà đất (khác lạ là đất nền vùng ven và thức giấc giáp giới) sẽ bị hạn chế nhạo trong 12 04 tuần đến và trên thực tế đã có tín hiệu thắt chặt từ năm 2018. "Vài chủ đầu tư dùng đòn bẩy vốn đầu tư đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, giả dụ không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi vào tình thế gian truân", ông Việt cảnh báo.

Vũ Lê


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard