Hotline
0981 467 967

Đầu cơ nhà, đất 2019: “Thả tiền” vào đâu để thắng lớn?

03:01

Đất nền vẫn là số 1 

Nói về cơ hội đầu tư BĐS 2019, bà Dương Thùy Dung, GĐ CBRE vietnam cho biết, đối với các nhà đầu tư cá nhân, trong khoảng xưa đến nay, phân khúc đất nền và nhà gắn liền với đất thường được chọn để đầu cơ.

Về vị trí đầu cơ, bà Dung đưa ra nhận định, nếu như sắm để chờ tăng giá thì khu vực huyện 1, 2 và 3 là những khu vực có kỹ năng tăng giá là cao nhất. Tuy nhiên quận 1 và quận 3 chỉ bỏ ra cho những chủ đầu tư cá nhân có đa dạng tiền.  Còn với những nhà đầu tư nhỏ xíu muốn đổ tiền tham gia đất thì khu vực xa trọng tâm TPHCM một chút như Bình Chánh, Nhà Bè. Hoặc sang các tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai.

Ngoài chọn lựa đất nền vẫn là số 1 để ngày càng tăng giá trị, bà Dung cũng đưa ra chọn khác thị phần căn hộ bình thường cư với những chủ đầu tư đang còn ít tiền.

Bà Dung nói, với 2 tỉ bạn hoàn toàn có thể đầu cơ vào căn hộ, bởi trị giá 1 căn hộ thấp và bạn được các nhà đầu tư cho mượn trả góp, chỉ phải trả 30% lúc đầu, sau đó có thể mượn ngân hàng để trả nốt số tiền còn lại.

“Một câu hỏi nữa đặt ra là trong trường hợp đầu tư mua căn hộ thì nên đầu cơ vào khu vực nào? Nhân tố này lại một lần nữa phụ thuộc tham gia số vốn của bạn. Các khu vực có khả năng cho thuê cao thì chi phí lúc đầu bỏ ra cũng cao tương ứng.

Một lời nhắn nhủ chung là giả dụ đầu tư cho thuê thì phải chọn lựa những khu vực có phổ quát người nước ngoài đầu cơ sinh sống, giao thông đến khu vực trọng điểm phải thuận lợi”, GĐ CBRE vietnam xem xét.

Nói về các kênh đầu tư trong ngành bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiêp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết, giả dụ đầu tư, trong các thị phần hoạt động mua bán nên lựa chọn loại căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ để dễ cho thuê và khi quan trọng bán lại thì cũng dễ ợt hơn. Dòng item này thị trường luôn có ý định và thanh khoản, cho nên thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời bất biến.

“Để đón đầu, các chủ đầu tư có thể mua cơ hội tại các khu vực vòng vèo dự án thị trấn lớn, ăn theo quy hoạch sản xuất cơ sở vật chất liên lạc, dự án tạo ra thị trấn vệ tinh”, ông Châu đưa ra lời nhắn nhủ.

Phú Quốc vẫn còn “cửa tăng giá”?

Về thời cơ đầu cơ BĐS thuộc các tỉnh giấc giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019, ông Châu cho biết cùng với sự phát hành cơ sở vật chất liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được coi như vùng ngoại thành của TPHCM. Cơ hội đầu cơ về những địa bàn này tuy khá đa dạng nhưng còn phụ thuộc tham gia chiến lược phát hành các dự án cơ sở giao thông trong mai sau, khác lạ là các quy hoạch các ga metro.

Còn ông Trần Khánh Quang quẻ, Tổng Giám đốc Công ti CP Đầu cơ BĐS Việt An Hòa, đánh giá hoạt động mua bán bất động sản vn 2019 vẫn tăng trưởng tốt, trong đó thị phần đất nền sẽ tiếp diễn được đon đả đầu cơ. Phú Quốc sẽ là hoạt động mua bán tiềm năng tham gia quý 2 khi giá đất các tỉnh giấc hiện nay đạt giá khá cao.

“Với các chủ đầu tư, không nên đầu cơ theo tâm lý đám đông. Cần phải phân tích kỹ về pháp lý, giá cả, uy tín nhà đầu tư và cần thiết nhất là nơi đó có sự sống hay không, vì hiện thời có phổ quát dự án khai triển, bán hoàn thành rồi để đó. Các nhà đầu tư cần tỉnh giấc táo để chọn cơ hội đầu tư cho mình”, ông Quang đãng cảnh báo.

Theo T. Chí

Công tích


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard