Hotline
0981 467 967

Ba 'vùng trũng' tại Sài Gòn hẹn hứa hẹn hút vốn đầu tư năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

19:33

Các phường ven bí quyết trọng điểm 15-25 km trở lên có giá đất “mềm” nhất TP HCM còn phổ quát cơ hội tăng giá năm 2019.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh tư vấn đầu cơ Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam kiếm được xét trong vòng một thập kỷ qua, xu hướng đầu cơ BĐS liền thổ đang bứt phá khỏe mạnh tại Sài Gòn. Tất nhiên, những cơn sốt đất liên tiếp diễn ra trong giai đoạn 2015-2018 đã gây phổ thông bất định, làm cho xáo trộn mặt bằng giá đất tại TP HCM và các tỉnh phụ cận.

Chuyên gia này bình chọn, hiện giá đất tại TP HCM đang ngày một trở thành đắt đỏ sau những cơn sốt ảo, bất động sản liền thổ có vùng giá dưới 20 triệu tiền việt mỗi m2 đang ít dần đi. Vấn đề này làm cho làn sóng chuyển dịch đầu cơ, săn lùng đất giá rẻ ở các thức giấc giáp ranh Sài Gòn ngày càng rầm rộ. Ngay cả các thức giấc Long An, Bình Dương, Đồng Nai, ở vị trí cận kề TP HCM, đất thổ cư đang leo lên vùng giá 15-18 triệu tiền việt mỗi m2.

Tất nhiên, theo ông Nam, giả dụ chịu khó chuyển động về các huyện, phường ngoại ô TP HCM, vẫn còn không ít quỹ đất được xếp vào hàng ngũ "vùng trũng", có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu đồng mỗi m2 và đất nông nghiệp một số triệu đồng mỗi m2. BĐS liền thổ này phục vụ được ý định ổn định gia đình hoặc đầu tư của những người có dòng tiền khiêm tốn. Chuyên gia này điểm danh 3 quận vùng ven có giá đất thấp nhất Sài Gòn hiện nay cùng với thời cơ và thử thách của các khu vực này.

Một dự án đất nền tại huyện vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Một công trình đất nền tại thị xã vùng ven TP HCM. Ảnh: P.V

Thị xã Cần Giờ

Đây là quận đảo duy nhất của TP HCM có vị thế giáp biển, có diện tích rừng lý tưởng với mảng xanh lớn. Giá đất từng phường của huyện Cần Giờ có mức cao thấp khác nhau lớn do địa hình trải dài. Các thửa đất đang được đàm phán, trao đổi trên thị trường đa số có quy mô lớn cả nghìn m2, trong đó, phần đất thổ cư chỉ một vài trăm mét, còn lại là đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đất vườn...

Tại thị trấn Bình Khánh, đất mặt tiền trục đường Rừng Sác giá trong khoảng 8 tới 15 triệu đồng mỗi m2. Khu vực thị trấn Lý Nhơn, đất mặt tiền ghi nhận 1-3 triệu đồng mỗi m2. Khu vực thị trấn Tam Thôn Hiệp giá đất mặt tiền trong khoảng 3 đến 6 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực xã Long Hòa giá đất mặt tiền duyên hải 6-14 triệu đồng mỗi m2.

Khu vực đô thị Cần Thạnh giá mặt tiền đường Duyên Hải thấp nhất 14 triệu tiền việt mỗi m2, Giồng Ao 16-19 triệu tiền việt mỗi m2. Khu vực này có phổ biến lợi thế về ngao du, trung tâm hành chính của huyện, khu đô thị ngao du của một đại gia bất động sản dự định khai triển trong tương lai, chuỗi hệ thống giao thông đang có kế hoạch nâng cấp mạnh khỏe trong thời gian đến. Tuyến con đường Rừng Sác kết nối liên lạc xuyên suốt thị xã Cần Giờ đang được tăng cấp và mở rộng. Tham gia cuối năm 2018, giá đất tại huyện đảo này so với năm 2017 tăng ít nhất 60%.

Thị xã Bình Chánh

Giá đất thổ cư tại phố Tân Túc thị xã Bình Chánh chao đảo trong ngưỡng 15-20 triệu tiền việt mỗi m2, quy mô đất từ 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng. Giá đất vườn tại khu vực này ngả nghiêng trong khoảng 3 đến 5 triệu tiền việt mỗi m2. Tân Túc được xem là thị trấn độc nhất có giá đất còn ở mặt bằng từ 20 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống.

Sau những cơn sốt đất kéo dài các năm 2015-2018, bất động sản liền thổ trên khu vực thị xã leo thang chóng mặt. Bây chừ giá đất thổ cư trên khu vực huyện này tăng 15-20% so với đầu năm 2018. Hạ tầng liên lạc tại khu vực này không có đa dạng chuyển biến lớn so với năm qua.

Thị xã Củ Chi

Các xã Bình Mỹ, Tân Phú Trung thị xã Củ Chi giá thổ cư thấp nhất 10-12 triệu đồng mỗi m2, cao nhất có thể vượt ngưỡng 20 triệu tiền việt mỗi m2 trở lên. Nếu như xét mặt bằng giá bán, đây vẫn là địa bàn có giá đất thổ cư khá mềm so với toàn thành phố. Diện tích đất trong khoảng 80 m2 trở lên, sổ hồng riêng, giá đất vườn nao núng từ 3 tới 7 triệu đồng mỗi m2. Giá đất thổ cư tăng so với đầu năm 2018 khoảng 20-30%. Cơ sở vật chất liên lạc tại khu vực này không có rộng rãi chuyển biến lớn so với năm qua.

Ông Nam phân tách, điểm thông thường của các quận có giá đất thấp nhất Sài Gòn là vị trí phương pháp trọng điểm (lấy chợ Bến Thành làm mốc) không dưới 20 km, thậm chí xa hơn. Quãng tuyến phố khá xa và chuyển động mất phổ quát thời gian là khuyết điểm đầu tiên. Cơ sở gắn kết về trọng tâm chưa có chợt phá hoặc các dự án cơ sở lớn của những khu vực này vẫn đang trong diện chờ, chưa rõ ngày khởi công xây đắp chính là thách thức thứ hai. Ngoài ra, đây cũng là những phường, quận có các hoạt động thương nghiệp, tiêu khiển, dịch vụ... chưa tấp nập.

Dĩ nhiên, những quận, phố nằm xa trọng tâm TP HCM đang dần vượt lên khó khăn khoảng cách thức và được đàm phán rộng rãi hơn phát xuất từ căn nguyên giá đất ở khu vực nội đô liên tục leo thang những năm qua. Quy luật "nước chảy về chỗ trũng" đang làm cho làn sóng nhặt nhạnh đất ở các địa bàn heo hút này đang ngày càng phổ biến và các thị xã có mặt bằng giá đất thấp nhất Sài Gòn có thể thú vị dòng vốn quy mô nhàng nhàng và biến thành chỉ tiêu của giới đầu tư trong năm 2019.

Ông Nam cho nhân thức thêm, tiêu chí tậu BĐS liền thổ ở các phường, quận ngoại thành Sài Gòn được chia làm cho 4 lực lượng. Thứ nhất, sắm để ổn định chỗ ở, xây nhà ở và phục vụ yêu cầu ở thật. Thứ nhị, mua để đầu cơ bé xíu lẻ khi giá đất còn thấp hơn so với mặt bằng tầm thường, chờ tăng giá để bán chốt lời trong trung hạn.

Thứ ba, tậu để tích lũy tài sản, đây thường là chủ đầu tư dài hạn, trường vốn và không quá niềm nở tới cô động của hoạt động mua bán trong ngắn hạn. Thứ tư, mua để đầu tư, trường thích hợp này người mua sẽ săn lô đất quy mô trong khoảng lớn đến cực lớn, hy vọng động tĩnh về hạ tầng giao thông, với tham vọng sản xuất công trình hoặc sang tên cho các nhà tạo ra BĐS.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard