Hotline
0981 467 967

Bí quyết chọn cây quất đẹp bác Tết | MuaBanNhaDat

07:36

1. Lựa chọn cây quất đẹp như thế nào?

Về căn bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải tập kết đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lá lộc non xanh mơn mởn và sau cùng cũng là khác biệt phải có chút nụ hoa. Đủ 4 nhân tố trên thì cây quất đó mới được gọi là đẹp. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn mua quất tại vườn quất để được dễ chịu chọn lựa và giá cả cũng có lí hơn. Có năm quất rẻ, cũng có năm rất đắt, để đề phòng bạn nên đến tìm tại vườn quất để có giá tốt nhất.

Trong khi bạn cũng nên xem xét, không tậu quất quá sớm trước Tết, hãy để gần Tết hãy mua quất để có cây quất chất lượng tốt nhất.

Dáng quất cảnh: Lựa chọn cây quất đẹp có dáng thiên nhiên, không gò ép, gốc cứng cáp, thân thẳng.

Lá và quả quất cảnh: Lá quất phải to, xanh và thưa, quả to tròn không sai lắm mới là quất đẹp. Nếu như quất lá quà nhỏ bé, quả gầy thì vừa xấu, vừa có bộc lộ của hiện tượng thối rễ. Cây quất này mua về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần, kể cả khi trồng lại và chăm bẵm thì cây quất cũng khó khăn sống được.

cach chon cay quat dep chung tet

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn sắm quất tại vườn quất để được dễ chịu chọn và giá cả cũng hợp lý hơn.

2. Chú ý khi tấn công bầu cây quất cảnh

Chọn lựa cây quất đẹp ưng ý rồi, bắt đầu tấn công bầu quất để tải về nhà. Trong thời kỳ vận tải, quất phải được giữ thăng bằng, không đổ, không khiến vỡ vạc bầu, đứt rễ, rụng lá, rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu trước khi vận chuyển, luôn giữ độ ẩm cho bầu trong khoảng 65% - 80%. Khi chuyển bầu quất tham gia chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau đó đặt cây tham gia giữa chậu rồi lấy đất bột chèn tham gia bao quanh.

Trên cùng xếp lớp cuội trắng, đá nhỏ hoặc cát vàng. Tiếp theo là lấy gáo múc nước tinh khiết tưới nhẹ vào gốc và bầu cho chóng liền thổ và cung ứng độ ẩm cho đất, cho cây.

3. Nên lựa chọn cây có độ sai quả vừa phải

Theo kinh nghiệm của những người chơi quất, phải chọn lựa cây quất đẹp còn "tơ".Tức là, trên thân chưa có các vết đồng tâm loang lổ, bởi nó biểu lộ cây còn non chưa già và không có các tản địa y bám vào cây. Trong khi đó, lá cây phải to, xanh đậm và bóng mượt. Lựa chọn cây quất đẹp là lựa chọn tán cây tròn đều và chùm quả sai nặng trĩu khoe đều về các phía. Bạn cũng phải chú ý các quả trên cây, bởi những quả mới chín còn nguyên các mảng xanh và có thể trưng bày lâu trong những ngày tết. Đẹp và chơi bền hơn nữa là những cây có phổ quát lộc non, tươi, trên đó còn có đủ búp, quả non, hoa và nụ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard