Hotline
0981 467 967

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine?

06:02

Ngày Valentine khiến tăng mạnh thu nhập cho các nhà bán từng cái tại các thị trường: chocolate, thiệp, hoa, và các món tiến thưởng truyền thống như trang sức, quần áo, sách, thậm chí là… bao cao su. Bên cạnh đó lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cũng gặp gỡ tình trạng quá vận chuyển trong dịp này.

Theo Finder, tại Anh, làng nhàng mỗi năm các cặp hiền thê chồng ước tính ​​chi hơn 2 tỷ GBP cho các sản phẩm dành cho Valentine, với khoảng 557 triệu GBP dành cho bữa tối, 461 triệu GBP cho quà tặng, 211 triệu GBP cho hoa, 173 triệu GBP cho đồ uống, 115 triệu GBP cho sôcôla và 57 triệu GBP còn lại để mua thiệp.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 1.

Làng nhàng mỗi người chi 28,45 GBP cho lễ tình nhân, và 52,8% người Anh khiến cho vấn đề đó.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 2.

Ở Mỹ, ngày lễ Ý trung nhân đóng góp khoảng 19,6 tỷ USD trong năm 2018 cho nền kinh tế, theo thông báo của NRF, con số này nhiều hơn 18,2 tỷ đô la đã được chi trong năm 2017 nhưng thấp hơn một tí so với mức 19,7 tỷ đô la đã chi trong năm 2016. Công bố cũng cho thấy, 55% dân số Mỹ sẽ chi để kỷ niệm ngày này, và đàn ông chi tiêu gần gấp đôi phụ nữ: trung bình 196,39 USD mỗi chàng so với 99,87 đô la mỗi cô gái.

Mặc dù tới nửa dân số Mỹ thu được tiến thưởng Valentine, nhưng chỉ 9,7 triệu người trong số đó thu được món vàng như ý. Còn lại 46,8% những người chiếm được tiến thưởng Valentine Day khác nói rằng họ không thích thú lắm với món vàng mà họ thu được.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 3.

Kinh tế Mỹ hưởng lợi phổ biến nhất cho ngành trang sức và nơi nghỉ ngơi, họ chi 4,7 tỷ USD cho trang sức, 3,7 tỷ USD cho nơi nghỉ ngơi nhà nghỉ.

Tại châu Á, người China đại lục là những người chi tiêu phổ quát nhất cho ngày lễ Ý trung nhân, theo kết quả của cuộc dò la MasterCard theo dõi chi phí xung quanh dịp này ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Làng nhàng mỗi người TQuốc đại lục chi 274 đô la Mỹ tham gia ngày 14 bốn tuần 2, Đài Loan và Hồng Kông theo sát với 245 đô la Mỹ và 231 đô la, báo cáo của South China Morning Post. Tiếp theo là Singapore xếp thứ tư với 180 đô la, và Thái Lan đứng top 5 với 145 USD.

Tin báo Times of India còn đưa ra một thông tin vô cùng hấp dẫn về Valentine ở Ấn Độ. Một số ngày trước 14/2, doanh thu của ngành nghề công nghệ bao cao su nước này tăng gần 25%. Và cũng không mấy không thể tinh được khi trong 04 tuần 3 thì lượng sắm que thử thai lại tăng bỗng biến.

Chi tiêu của người Hàn trong thời điểm 14/2 không đích thực nổi bật vì trên thực tế, ngày 14 hàng tháng tại Hàn Quốc đều là ngày khác biệt. Ngoài Valentine 14/2, họ có Valentine Trắng (ngày đáp lễ giống như Nhật Bản) 14/3, Valentine Đen (dành cho người đơn lẻ) 14/4, Kiss Day 14/6,… và hàng loạt này 14 khác lạ khác.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 4.

Bạn nào bảo người đơn lẻ thì không đáp ứng đến kinh tế Valentine?

Ngay cả những người đơn chiếc cũng có thể gây ra các ảnh hưởng kinh tế trong ngày lễ người tình, chuẩn y các Áp dụng hẹn hò. Tìm hiểu đã phát hình thành rằng hoạt động trên các trang web và ứng dụng hứa hò tăng đáng kể trong ngày Valentine, làm cho dịp này phát hành lợi nhuận rất cao.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 5.

Điển hình là Tinder - Áp dụng hứa hẹn hò lớn nhất nhân loại với 26 triệu "match" (kết nối) mỗi ngày trên thế giới. Năm 2018, công ty này cho biết họ đã phá đổ vỡ kỷ lục của bản thân mình tham gia ngày Valentine năm trước khi đại chúng đổ xô tham gia dùng vận dụng này để kiếm tìm ái tình.

Những người đơn độc còn có thói quen tự tậu vàng cho bản thân, bạn bè, con trẻ trong nhà hoặc thậm chí là cho chó mèo của họ dịp Valentine. 8,72% người Anh mua quà Valentine cho chó mèo, con số này thậm chí phổ thông hơn tỷ trọng sắm tiến thưởng cho đồng đội (5,52%), bản thân (3,49%) hay con trẻ trong nhà (2,91%).

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard