Hotline
0981 467 967

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của 'bạo chúa miền Trung'

22:31

Cây sanh mà tôi đang nói đến hiện nằm tại nhà ông Trằn Đình Sự (ngõ 33 tuyến đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Được biết, ngôi nhà của ông Sự vốn trước kia là khuôn viên nhà của " bạo chúa miền Trung " Ngô Đình Cẩn. Sau này, khi đất nước phóng thích, do có công với cách mệnh nên gia đình ông Sự được nhà nước cấp nhà.

Giải đáp PV VTC News, ông Sự cho biết, không nhân thức cây sanh cổ lỗ này có từ khi nào, được Ngô Đình Cẩn trồng trong khoảng bao giờ nhưng kể trong khoảng khi tiếp quản ngôi nhà thì cây sanh đã ở địa điểm như hiện nay là ở giữa lòng hồ nhân tạo.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 1.

Trải qua hàng chục năm tuổi, những rễ cây vươn dài găm bản thân xuống hồ nước, rễ và thân cây “ủ ấp” đá với nét cổ kính và theo thời điểm dĩ nhiên nó là những lời đồn bí hiểm. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 2.

Có người nghĩ rằng, dưới đáy của cây sanh được tráng một lớp xi măng trắng mát lạnh, bên trong những tảng đá đậm màu rêu phong là nơi Ngô Đình Cẩn chôn châu báu. Một hàng xóm của mái ấm ông Sự cho nhân thức, tại thời gian cách thức đây gần 10 năm, mỗi ngày có hàng chục người tới hỏi tìm cây sanh mái ấm ông Sự đang chiếm hữu với giá cả chục tỷ nhưng gia chủ không bán. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, chủ sở hữu hiện tại của cây sanh là ông È cổ Đình Sự khẳng định, rất nhiều chỉ là đồn thổi, thực tại cây sanh chỉ được tạo hình ôm đá chứ bên dưới ko phải có ngà ngọc châu báu gì.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 4.

Một người có thương hiệu về cây cảnh ở Thừa Thiên - Huế cho hay, xét về kiểu dáng thì cây sanh ở nhà ông Sự không trị giá nhưng cây lại trị giá ở sự tích là do Ngô Đình Cẩn trồng và được giới chơi cây săn lùng. Bạn dạng thân ông này từng dẫn nhiều dân chơi cây tới nhà ông Sự hỏi tìm, có người trả cây giá cả hơn chục tỷ.

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 5.

Phổ thông người sống ở ngõ số 33 tuyến phố Nguyễn Trường Tộ còn khẳng định, cái giếng này được Ngô Đình Cẩn đào chỉ chuyên sử dụng để lấy nước tưới cho cây sanh nói trên. (Ảnh: Việt Hoàng)

Cận cảnh cây sanh giá chục tỷ đồng của bạo chúa miền Trung - Ảnh 6.

Đương nhiên, trên mặt giếng lại có dòng khắc dòng số 1976 - 2014,  tương tự có thể cái giếng này được đào năm 1976, khi mà đó, Ngô Đình Cẩn lại bị xử quyết chết vào năm 1964. Mang thắc bận bịu này hỏi người địa phương nhưng không mấy người nào tư vấn được. Một số người thì phỏng đoán rằng, chiếc giếng được đào từ thời Ngô Đình Cẩn nhưng được cải tảo, xây đắp lại vào năm 1976. (Ảnh: Việt Hoàng)

Theo Việt Hoàng

VTC News


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard