Hotline
0981 467 967

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường BĐS TP.HCM

13:31

Đồng thời đó, TP.HCM cũng đã khởi công xây đắp tám công trình: Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2; làm mới dốc cầu Phạm Văn Chí; mở rộng upgrade đường Tô Ký; tăng cấp mở mang tuyến phố số 12 (đoạn trong khoảng QL1 tới cổng Nghĩa địa TP), thị xã Thủ Đức; xây dựng cầu Long Kiểng; mở rộng tuyến đường Đỗ Xuân Phù hợp, thị xã 9…

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2019 sẽ dành đầu tiên triển khai các công trình tại những lối vào TP.HCM, các dự án kết nối giao thông tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để phục vụ ý định sản xuất mới tại những khu thành phố vệ tinh. Tiếp diễn khai thác tốt cơ sở cơ sở vật chất hiện có, đẩy mạnh đầu tư chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Công trình hầm mở dọc Xa lộ Thủ đô, đoạn trong khoảng khu du lịch Suối Tiên đến nút giao Đại học Tổ quốc TP.HCM (Huyện Thủ Đức) đã kết thúc vào cuối năm 2018. Dự án giúp mở rộng lưu lượng giao thông khu vực lối vào phía Đông TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Công trình xây đắp cầu Kim Cương 500 tỷ đồng nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (quận 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Công trình đầu cơ xây đắp mở rộng Xa lộ Thủ đô cũng đã được kết thúc trong năm qua, giúp gắn kết tiếp liền khu trung tâm TP.HCM với các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Công trình hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (quận 7) gần 5.000 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây dựng sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam Sài Gòn thêm rộng mở.

TP.HCM cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là nỗ lực hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ xây dựng công trình tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp diễn xây đắp ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt đường (đang được rào chắn để phục vụ kiến tạo).

Gần giống, trong năm 2019 cũng tập trung hoàn thành toàn bộ phần thiết kế ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và khai triển đồng bộ xây cất các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Nhà hát TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Tuyến đường sắt thành phố TPHCM (MAUR), chắc chắn MAUR đã trình UBND TP.HCM phê duyệt kinh phí thi hành dự án trong năm 2019. Bởi thế, trong thời gian sớm nhất, MAUR sẽ giải quyết nhanh chóng nhất về thủ tục, giải ngân cho nhà thầu, sẽ thanh toán 100% theo khối lượng xây dựng cho nhà thầu. Theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được hoàn thành trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban quản lý Dự án Các con phố sắt thành phố TP.HCM, khối lượng toàn thể công trình metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với ý tưởnrg. Chi tiết, đến cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Tiên chỉ đạt 62%, so với chiến lược đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Tuy nhiên, theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được chấm dứt trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Nhà cửa được mong chờ tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Quận 2), giúp nối tiếp trục trục đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào cảng Cát Lái với lượng xe chuyên chở hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT TP.HCM cho biết hai công trình này dự định sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút liên lạc 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được kết thúc cục bộ trong quý 3/2019, giúp kết nối đồng bộ các trục tuyến đường chính khu cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM.

Trước đây, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ để ý, ưng ý cho lựa chọn chủ đầu tư trong trường thích hợp khác biệt gồm các công trình về liên lạc cần thực hiện cấp bách để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các cửa ngõ đô thị vốn đang là những điểm thường xuyên bị ùn tắc, tác động rất lớn tới sự sản xuất kinh tế - thị trấn hội của cả thành phố và vùng phụ cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà ở tại khu Đông Sài Gòn đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ "ăn theo" tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi, thị xã 2 cũng đang tăng khá cao nhờ đa dạng công trình liên lạc kết nối Thủ Thiêm với trung tâm TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ vào việc TP.HCM tăng tốc đầu cơ hàng loạt dự án giao thông diện tích lớn, hoạt động mua bán BĐS nhiều khu vực liên tục đón những làn sóng đầu cơ mới.

Đánh giá của rộng rãi chuyên gia cho thấy chính hệ thống liên lạc sẽ là ưu thế nổi trội cho TP.HCM tăng tốc phát triển so với đa dạng địa phương khác. "TP.HCM đã có các nhân tố kiện cần và đủ để biến thành một trung tâm đô thị lớn của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời điểm qua, các nhà đầu tư nước ngoài xem TP.HCM là nơi phát hành khá hoàn hảo, một khi những cách thức chính sách đặc trưng phát huy công dụng, công với quyết sách cơ sở giao thông phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho hoạt động mua bán địa ốc", ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard