Hotline
0981 467 967

CBSA kết luận vn không can thiệp tham gia giá ống thép hàn các bon xuất sang Canada

03:00

Bộ Công thương cho nhân thức, trên cơ sở vật chất các thông tin được tích lũy và xác minh, CBSA đã kết luận không có đủ căn cứ để xác định Chính phủ Việt Nam can thiệp tham gia giá bán nội địa của lĩnh vực sản xuất ống thép hàn các-bon. Với kết luận này, CBSA đã tính toán biên độ phá giá của các tổ chức xuất khẩu vietnam căn cứ trên chi tiêu thực tiễn của từng doanh nghiệp.

Theo qui định của Canada, hàng hoá bán cho các nhà du nhập Ca-na-đa trong khoảng nước mà giá trong nước cốt yếu do chính phủ nước đó ấn định và có hoàn toản nguyên do để chứng tỏ rằng giá cả này không phản chiếu mức giá được xác định bởi thị trường khó khăn thì Canada sẽ ứng dụng các phương pháp tính không dùng giá và chi phí nội địa của nước xuất khẩu mà dùng giá và chi tiêu của một nước thứ ba thay thế.

Vụ việc thăm dò chống bán phá giá ống thép hàn các-bon là vụ việc trước tiên Canada kết luận một ngành đóng hộp của vietnam hoạt động theo các nguyên lý của nền kinh tế thị trường, chính phủ không can thiệp tham gia giá.

Nhờ đó, biên độ phá giá của hai tổ chức vietnam xuất khẩu mặt hàng này sang Canada được kết luận chỉ ở mức 3% và 4,9%. Mức biên độ này nhìn bình thường thấp hơn đa dạng so với mức biên độ của các doanh nghiệp xuất khẩu khác cùng thuộc phạm vi đối tượng dò hỏi đến từ các non sông được coi là có nền kinh tế hoạt động mua bán như Thổ Nhĩ Kỳ, Pa-ki-xtan, Phi-líp-pin.

Yếu tố này giúp các doanh nghiệp vn có thể duy trì ưu điểm cạnh tranh so với các đơn vị tới từ các quốc gia khác khi xuất khẩu mặt hàng này vào hoạt động mua bán Canada.

Dự định từ ngày 15/2, Canada sẽ mở màn ứng dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon nhập khẩu trong khoảng vn, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Philippines theo biên độ mà CBSA kết luận giả dụ Tòa án Thương mại Toàn cầu Canada phán quyết có thiệt thòi đối với ngành nghề chế biến nội địa.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard