Hotline
0981 467 967

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà ở phổ quát nhất tại TP.HCM

00:01

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà đất nhiều nhất tại TP.HCM

TS. Nguyễn Minh Hòa, chuyên gia thị trấn học đánh giá rằng việc vài cơ sở vật chất công nghệ, phố hội được đầu cơ xây đắp tại các lối vào của TP.HCM như Bệnh viện mới Ung bướu, Trường học mới Miền Đông, Bệnh viện Nhi TP.HCM, tuyến metro, các tuyến cao tốc và vành đai... là nền tảng quan trọng để TP.HCM xây đắp, tạo ra đô thị vệ tinh, giảm áp lực ngày càng tăng dân số cho các quận trung tâm. 

Trong đó, việc hình thành tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên hay Nhà thờ Miền Đông mới, sẽ góp phần sinh ra các khu thị trấn mới dọc các trục này... Trái lại, khi các công trình bao quanh các trục này phát hành, lại tạo sự sản xuất cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, phường hội phát huy hiệu quả tốt nhất.

Theo đó, TP.HCM cũng đã cho đầu tư nâng cấp rộng rãi tuyến đường ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Thích hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và gần đây nhất là tuyến Tô Ngọc Vân... nhằm sớm giúp gắn kết đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

TP.HCM đang phát động ý tưởnrg sinh ra một khu vực trọng tâm, khiến hạt nhân cho cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 của TP.HCM. Khu thị trấn này được hình thành từ sự kết nối giữa quận 9 (có Khu Công nghệ cao) với thị xã 2 (có khu đô thị mới, trọng điểm tài chính sinh ra trong mai sau) và quận Thủ Đức (có 12 trường đại học thuộc Đại học Non sông TP.HCM với hơn 70.000 học sinh), là tiền đề cần thiết cho chiến lược đầy tham vọng này của đô thị. 

Vấn đề này đang phát triển những điểm tốt khác biệt của khu Đông của TP.HCM (các quận 2, 9 và Thủ Đức có quy mô 211,73km2, dân số gần 1 triệu người),  tâm điểm của thị trường BĐS. Tiềm năng của khu này còn là nơi đón đầu các ngành phục vụ cao cấp (tài chính-tín dụng), với trục tâm điểm khu đô thị mới Thủ Thiêm; các khu công nghiệp công nghiệp cao (2 khu chế xuất Linh Xuân, Linh Trung và Khu Kĩ nghệ cao); Khu liên thích hợp Thể thao Rạch Chiếc (trái tim của ý tưởnrg đăng cai SEA Games 31 tại TPHCM tham gia năm 2021); đô thị đại học, thành lập công ty để khởi nghiệp thông minh (hạt nhân là Đại học Tổ quốc TP); khu vui chơi giải trí Suối Tiên, điểm cuối của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên tại phố Tân Phú (thị xã 9)… Hầu hết tạo nên những yếu tố kiện, nền móng cần thiết cho sự phát triển đồng bộ trong mai sau gần.

Trên cơ sở vật chất đó, đa dạng chuyên gia và nhà môi giới BĐS bình chọn khu Đông vẫn là một trong những tâm điểm của các công trình căn hộ trung cấp gây để ý trong những năm tới. Giả dụ trước đó, giới đầu cơ thường “nhắm” tới các công trình vòng vèo khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì hiện giờ, tầm ngắm của họ có khuynh hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi (quận 2); Đỗ Xuân Phù hợp, Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển (thị xã 9).

Chào năm mới, cùng nhìn ngắm khu vực có nguồn cung nhà ở nhiều nhất tại TP.HCM - Ảnh 2.

Theo thống kê từ một vài công ti phân tích thị trường, trong 2 quý đầu năm 2019 khu Đông TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về thị phần căn hộ trung cao và đất nền. Theo đó, đất nền các địa bàn thị xã 2, 9, Thủ Đức luôn trong tình trạng cháy hàng. Chỉ tính riêng khu vực huyện 2, giá đất đã tăng 15-20% so với quý trước. Đây chính là nguồn cội làm cho thanh khoản và giá đất nền tại địa bàn này có sự biến động mạnh bạo.

Trong khi đó, thị xã 2 và 9 đang là trọng tâm của thị trường căn hộ bởi khu vực này vốn đã được mệnh danh là "khu quý tộc" ở khu Đông Sài Gòn bởi địa điểm đắc địa, phổ biến khu cư dân thanh lịch như Thảo Điền, Thủ Thiêm... và được xác định phương hướng trở thành trọng tâm mở mang của TP.HCM cáng đáng tính năng thương nghiệp - phục vụ - tài chính. Vì thế, theo dự báo của phổ thông doanh nghiệp phân tích thị trường trong năm 2019, những khu vực trên căn hộ trung cao cấp đang thật sự nhộn nhịp trong bối cảnh nguồn cung khan thi thoảng. 

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard