Hotline
0981 467 967

Chi 38 triệu đô la để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là bí quyết các tổ chức kinh doanh Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm

12:01

Đây là một hoạt động xây dựng nhãn hàng hàng năm nhằm mục đích nâng cao hình ảnh doanh nghiệp của một số công ti tại Hồng Kông. Theo thống kê, cách đây không lâu, họ đã chi tổng cộng 38,23 triệu đô la để tặng phong bao mở hàng cho đối tác làm ăn và đối tượng mua hàng như một phước lành trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 1.

Trên mỗi bao mừng tuổi đều in logo của tổ chức kinh doanh.

Ecoart Group là một nhà in phong bao lì xì có tiếng ở Hồng Kông và đối tượng mua hàng của họ bao gồm phần lớn công ty và công ty lớn. Cyrus Cheung, Giám đốc marketing của Ecoart cho nhân thức: "Chúng tôi có hơn 3.000 khách hàng tổ chức lớn trên khắp thế giới, từ Hồng Kông, Singapore, China đại lục cho tới Mỹ và Anh. Chỉ cần một công ti nào đó đang nhắm chỉ tiêu tham gia đối tượng mua hàng Trung Quốc, họ sẽ cần in mừng tuổi để làm tiến thưởng tặng".

Cheung ước lượng chi phí mà các tổ chức kinh doanh đã bỏ ra để in mừng tuổi mỗi năm rơi tham gia khoảng hơn 30 triệu đô la. Ngay cả khi thiên lí kỹ thuật số đã được cung ứng bởi phổ thông nhà băng và công ty thanh toán thì việc buôn bán mở hàng in logo công ti vẫn tiếp tục sản xuất qua từng năm.

Theo Cheung, thiên lí ko phải chế độ trả tiền mà là một yếu tố tốt lành bỏ ra cho con nhỏ và viên chức công ty trong những ngày đầu năm mới. Đơn vị thường đặt in trung bình 30.000 chiếc thiên lí với chi phí tùy thuộc tham gia chất lượng mỗi loại. Đơn đặt hàng lớn nhất của một đối tượng mua hàng của Ecoart là 6 triệu chiếc thiên lí.

Cheung nói: "Đơn đặt hàng mừng tuổi tăng cao hàng năm và đối tượng mua hàng càng ngày càng chuộng thiết kế lạ mắt và nguyên liệu sang trọng. Nhiều ngân hàng và công ti coi đây là một trong những sự kiện marketing cần thiết nhất của năm".

Bank of East Asia là một trong những doanh nghiệp vốn đầu tư trước tiên tại Hồng Kông hiểu truyền thống mở hàng năm mới và đã ứng dụng từ những năm 1960. Năm nay, họ dự định sẽ tặng 4,5 triệu chiếc thiên lí cho đối tượng mua hàng và công ty đối tác cũng như viên chức của chính mình.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 2.

Thiên lí của Bank of East Asia.

Kiến tạo của thiên lí giúp các tổ chức kinh doanh giáo huấn ý nghĩa khác lạ tới quần chúng. Ví dụ như kiến tạo in hình hoa và chim chóc của ngân hàng điều hành của cải lớn nhất châu Á UBS Biểu tượng cho sự giàu có và êm ấm. Hay năm nay, tất cả tổ chức kinh doanh lựa chọn in hình những chú lợn đáng yêu để chào đón năm Kỷ Hợi. Ngoài logo công ty, trong khoảng thông thường nhất được in trên thiên lí là "Fook", có nghĩa là vận may.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 3.

Những chiếc mừng tuổi tinh xảo của UBS.

Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm - Ảnh 4.

Mở hàng in hình chú lợn tài lộc.

Cherry Lai, Giám đốc Marketing của Hiệp hội trao đổi vàng bạc TQuốc cho nhân thức họ đã cung cấp tiền in 70.000 chiếc mừng tuổi để tặng cho các nhà kinh doanh tiến thưởng trong năm nay. Cô cho biết: "Đây là một khí cụ marketing hoàn hảo. Chúng tôi đã ngừng in thiệp Giáng Sinh trong đa dạng năm và thay tham gia đó là phong bao mừng tuổi. Chúng vừa thích hợp với phong tục truyền thống của phương Đông lại vừa giúp dành dụm chi phí so với các loại thiệp khác".

Một vài chuyên gia phản hồi, tuy cơ chế trả tiền điện tử nói thông thường và mừng tuổi online nói riêng đang ngày một tăng thêm nhưng những chiếc phong bao đỏ sẽ khó bị rơi tham gia quên lãng bởi chúng chứa đựng nét văn hóa truyền thống được mọi người trân trọng và giữ giàng.

Gia Vũ

Theo Trí thức trẻ/SCMP


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard