Hotline
0981 467 967

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày thời kỳ cuối, bố ăn năn khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu

16:31

Theo tin tức từ Phúc Kiến (TQuốc) cho biết, hơn 1 bốn tuần trước cô gái Tiểu Nhiên 27 tuổi, bị đau bao tử nên đã tới Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Hòa hợp thứ hai của Đại học Y Phúc Kiến để khám. Bác sĩ Nai lưng Giang Mộc, người trực tiếp chẩn đoán cho Tiểu Nhiên nói: "Chúng tôi nội soi bao tử cho Tiểu Nhiên và đúng như chúng tôi lo sợ, kết quả cô ấy bị ung thư dạ dày công đoạn cuối, cục bộ bao tử đều bị thương tổn, bệnh lý là ung thư biểu mô tuyến bao tử, chừng cường bạo tính rất cao".

Sau khi các chưng sĩ thì thầm với bố Tiểu Nhiên thì được nhân thức, ông vô cùng ân hận vì đã không thành công trong việc bảo ban con gái bản thân đổi mới thói quen ăn uống xấu. Ngoài thời gian đi làm, Tiểu Nhiên đều ở nhà, hãn hữu khi ra ngoài đi chơi, mỗi buổi tối Tiểu Nhiên đều chơi trên máy tính đến đêm. Cô còn nhiều lần gọi đồ ăn bên ngoài để ăn đêm , các món chính yếu là giết nướng và mì ăn liền.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 1.

Sau khi các bác sĩ nói chuyện với bố Tiểu Nhiên thì được biết, ông vô cùng ân hận vì đã không thành công trong việc bảo ban con gái mình đổi mới thói quen ăn uống xấu.

Bác sĩ Nai lưng Giang Mộc cho nhân thức: "Chúng tôi đã gặp mặt đầy đủ các cô gái trẻ có lề thói ăn uống như Tiểu Nhiên, đây cũng chính là nhân tố ảnh hưởng bình thường đối với các bệnh về dạ dày. Vài phân tích được thực hiện bởi Đại học Tokyo ở Nhật Bản trên bệnh nhân ung thư bao tử cho thấy, có 38,4% người bệnh là do ăn quá khuya hoặc thời gian thưởng thức không có quy luật. Ăn đêm đối với phổ biến người mà nói, cũng có tức là "thức đêm". Thời điểm dài thức đêm, đồng hồ sinh học bị đổi mới, dẫn đến suy giảm kĩ năng miễn nhiễm, tuy nhiên rất khó chống cự bệnh tật".

Ngoài thời điểm ăn uống không có quy luật, ăn không đúng phương pháp cũng là nguyên do gây ung thư dạ dày. Trên lâm sàng, rộng rãi bệnh nhân cao tuổi có yếu tố về bao tử thường có một số lề thói thưởng thức xấu: Thích ăn đồ nướng cay, thích uống trà đặc, cà phê… không thích ăn hoặc rất ít khi ăn rau quả tươi. Giống như Tiểu Nhiên, cô nhiều lần thức khuya, mì ăn liền, ăn giết thịt nướng, thói quen thưởng thức không khoa học đã khiến cô bận bịu bệnh ung thư bao tử.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 2.

Ngoài thời điểm ăn uống không có quy luật, ăn không đúng bí quyết cũng là căn nguyên gây ung thư bao tử.

Dự phòng ung thư dạ dày đại chúng phải bỏ những lề thói xấu dưới đây:

1. Thuốc lá và rượu

Một số người cho rằng hút thuốc lá vô ích cho phổi, uống rượu hại gan, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng phổ biến tới bao tử. Trên thực tiễn, các chất có hại trong khói thuốc, chả hạn như hydrocarbon thơm đa vòng, cũng đi vào hệ thống tiêu hóa của thân thể người, gây kích thích niêm mạc bao tử, gây loét bao tử.

Rượu mặc dầu không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ khiến cho hỏng mô niêm mạc bao tử, thành ra sẽ tạo điều kiện cho chất gây ung thư dễ thu nhận hơn. Cho nên, tốt nhất không nên hút thuốc và uống rượu, khác lạ là bạn nào đang dùng cả hai thứ này song song.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 3.

Rượu mặc dù không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó dễ khiến hỏng mô niêm mạc bao tử, cho nên sẽ giúp cho chất gây ung thư dễ thu nhận hơn.

2. Thức ăn ngâm

Chúng ta thường có thói quen ngâm dưa cải tham gia mùa đông. Trong công đoạn ngâm dưa cải, một lượng lớn nitrite được phát triển và nitrite vào dạ dày cấu kết với các amin sẽ phân thành một lượng lớn nitrosamine, nitrosamine này là chất gây ung thư. Tiêu thụ vĩnh viễn những thực phẩm ngâm này sẽ kích thích biểu mô niêm mạc bao tử. Dưới ảnh hưởng liên minh của các nhân tố khác như hút thuốc và uống rượu vĩnh viễn… sẽ dẫn tới ung thư bao tử.

3. Thực phẩm rán nướng, thực phẩm chế biến sẵn

Sau khi rán hoặc nướng, các thực phẩm nướng có xu hướng đóng gói amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có khả năng gây ung thư cao.

Các nhà kỹ thuật Thụy Điển đã đưa ra danh sách rằng, nếu như nhiều lần ăn giết đóng gói sẵn như: làm thịt xông khói, xúc xích, xúc xích xông khói sẽ khiến cho tăng lên nguy cơ ung thư bao tử. Theo kết quả phân tích thấy rằng: Giả dụ mỗi ngày chỉ cần tăng thêm 30gr lượng làm thịt đóng gói sẵn thì sẽ khiến gia tăng 15 - 38% nguy cơ ung thư dạ dày. Do các loại giết thịt này thường xuyên được tẩm ướp, ngâm muối và hun khói cộng thêm với chất bảo quản sẽ làm cho tăng thêm nguy cơ bận rộn ung thư dạ dày.

Cô gái 27 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bố hối hận khi không ngăn cản con gái bỏ thói quen xấu - Ảnh 4.

Sau khi cừu hoặc nướng, các thực phẩm nướng có thiên hướng đóng chai amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng, một loại chất có tài năng gây ung thư cao.

4. Đồ ăn nóng

Hiện nay, phổ quát người thích ăn lẩu, súp hot… khác lạ là những người thích ăn giải khát vừa lấy ra khỏi nồi, đều rất dễ bị ung thư dạ dày. Thực phẩm quá nóng có thể gây hại lớn cho con đường tiêu hóa và thương tổn này khó khăn có thể khắc phục.

5. Quà bánh cay

Canh cay, giết thịt nướng cay, tương ớt, kim chi cay… là những thực phẩm cấm kỵ nhất đối với các bác bỏ sĩ tiêu hóa. Niêm mạc dạ dày rất tinh tế, ăn quá cay sẽ kích thích bao tử và tạo cảm giác hot rát, gây bỏng niêm mạc bao tử, yếu tố này diễn da nhiều lần sẽ gây viêm dạ dày và thậm chí là ung thư dạ dày.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard