Hotline
0981 467 967

Dự báo thời cơ đầu tư bất động sản tại Sài Gòn năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

12:03

Khu Đông vẫn là trọng tâm của bất động sản TP HCM năm Kỷ Hợi với biên lãi thú vị nhất hoạt động mua bán.

Tổng giám đốc Công ti BĐS Việt An Hòa, È Khánh Quang đãng cho biết, thời cơ đầu tư địa ốc cho năm 2019 tại TP HCM đã không còn rộng tạo dựng và ít bỗng phá như công đoạn 2014-2017. Trong khoảng năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã lộ diện và các tín hiệu bất ổn có thể sẽ tiếp tục trong năm 2019. Thị trường địa ốc TP HCM năm Kỷ Hợi sẽ trở thành không dễ dàng đoán hơn và ít có cơ hội bùng nổ như những năm trước.

Tất nhiên, đối với đại đa phần người Việt đang sống tại đô thị phát hành và tấp nập nhất nước như TP HCM, chỉ cần có thu nhập hoặc dòng vốn tích lũy từ trung bình đến tương đối lớn, địa ốc vẫn là kênh đầu cơ được ưu ái hơn cả. Ông Quang quẻ đưa ra một số dự đoán về thời cơ đầu tư, biên lợi nhuận có thể diễn ra tại các trục đô thị phía Đông - Nam - Tây và cả vùng ven ngoại ô TP HCM trong 12 04 tuần tới.

Khu Đông Sài Gòn: dẫn đầu về lôi cuốn đầu tư toàn thị trường. Đây là khu vực sẽ thu được phổ thông sự quan tâm của giới đầu cơ nhất hoạt động mua bán trong năm Kỷ Hợi bất chấp độ hot của địa bàn này đã liên tục kéo dài rộng rãi năm qua. Căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các của nả là nhà phố, biệt thự xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, vì thế thời cơ tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời điểm dài.

Khu Nam đứng sau khu Đông về chừng thú vị đầu tư. Biên độ tăng giá của căn hộ trên địa bàn này vào khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời điểm tới.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh È cổ

Khu Tây được xem là thủ phủ của bất động sản giá dân gian tại Sài Gòn. Căn hộ trên địa bàn có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay.

BĐS tại khu trọng điểm TP HCM với ưu thế thương nghiệp lớn, toàn vẹn các tiện ích dịch vụ và là trọng điểm hành chính, kinh tế, nên giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng 5-10%, nhà liền thổ có thể tăng giá 5-10% trong năm Kỷ Hợi. Tất nhiên, do đặc biệt của cải ở khu trung tâm có trị giá rất cao, nên thanh khoản có thể không thuận tiện vì kén khách.

Trong khi đó, những thị xã vùng ven ở ngoại ô Sài Gòn có kỹ năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ động dao khá lớn, đội thêm 15-30%. Tuy nhiên, BĐS tại những thị xã vùng ven không có giá trị cao, nên sức hot vẫn kém hơn khu Đông một vài bậc.

Một mặt bình chọn về thời cơ đầu tư bất động sản từng khu vực tại TP HCM, ông Quang cũng khuyến cáo vài rủi ro cần cân nhắc. chậm tiến độ là nhà đầu tư phải lưu ý tới việc điều hành dòng vốn càng chặt chẽ càng tốt. Năm 2019 không còn là thời gian tiến thưởng để lướt sóng, không dễ dàng tấn công với tốc độ cao rút gọn mà chỉ thích hợp với chiến lược đầu cơ trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải trường vốn.

Chuyên gia này phân tích, do ngân hàng đã mở màn ứng dụng lộ trình thắt chặt nguồn đầu tư BĐS trong khoảng cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 đã là thời kỳ trung tâm hạn giễu cợt cho vay đầu cơ địa ốc. Nếu quyết định dùng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư chỉ nên mượn với tỷ trọng dưới 40% để tránh những biến động khó lường của thị trường.

Khi chuyển dịch dòng vốn vào bất động sản cũng cần chú ý thêm, lợi nhuận suất ngân hàng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng nguy hiểm đối với các kế hoạch mượn tiền để đầu cơ địa ốc. "Vì thế, chủ đầu tư phải cảnh giác xem lãi suất đang ở ngưỡng nào để tạo lập hàng rào phòng thủ kịp thời. Đây là một trong những tín hiệu chỉ điểm chừng mực rủi ro của hoạt động mua bán địa ốc", ông Quang quẻ nói.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard