Hotline
0981 467 967

Giá sàn căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao 5-10% năm 2019 | MuaBanNhaDat

22:31

Cách đây không lâu, JLL Việt Nam báo cáo công bố hoạt động mua bán bất động sản TPHCM Quý IV/2019 với nhiều đánh giá khả quan. Theo dự báo của Công ty này, nguồn cung căn hộ toàn hoạt động mua bán trong năm 2019 có tài năng đạt mức 45.000 căn, với khoảng xác suất thu nạp là 85%. Giá sàn căn hộ dự báo sẽ vượt 5-10% so với năm 2018 trên toàn thị trường. Ông Stephen Wyatt , Tổng giám đốc JLL vietnam, cho nhân thức có 3 cội nguồn chính ảnh hưởng lên mặt bằng giá căn hộ trong năm nay.

Thứ nhất là nguồn cung thị trường có dấu hiệu sụt giảm, do tiến trình phê duyệt chủ trương đầu tư và cấp phép xây đắp đang bị chậm chạp lại. Cách đây không lâu, UBND Thành phố Hồ Chí Minh còn ưng ý bắt buộc của Sở Khoáng sản và Môi trường (Sở TN&MT) đô thị về việc xử lý, hủy bỏ và thu hồi quyết định đối với 180 dự án không khai triển đúng kế hoạch dùng đất hàng năm. Vấn đề này đã ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung nhà đất mới tại TPHCM.

JLL dự đoán, trong năm nay, đô thị vẫn sẽ có hơn 45.000 căn hộ ra mắt chính thức, nhưng nhiều phần trong số này đến trong khoảng các công trình đã được phê phê duyệt xây dựng và triển khai tiền mở bán trong năm 2018.

jll gia ban can ho tai tphcm se tang them 5 10 trong nam 2019

Thứ hai là nhu cầu nhà ở tại TPHCM hiện vẫn còn cao. Theo thống kê đến hết quý IV/2018, tổng nguồn cung căn hộ xong xuôi đạt 160.000 căn ở số đông các phân khúc, tương ứng với tỷ lệ 17 căn hộ trên 1.000 dân.

Thứ ba, giá trị đất và tầm giá xây đắp liên tiếp tăng qua các năm đã tạo sức ép, buộc các nhà đầu tư phải tính toán giá sàn hợp lý để giải quyết bài toán về lãi và dòng vốn.

“Chúng tôi kỳ vọng, nhu cầu nhà đất trong năm 2019 sẽ thông suốt đà hăng hái của năm vừa mới đây. Trong bối cảnh nguồn cầu diễn biến khả quan, nguồn cung bị hạn dè bỉu cam đoan sẽ tác động tới giá niêm yết căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh trên hoạt động mua bán”, ông Stephen nhấn mạnh.

Mặt khác, lên tiếng của CBRE vừa lên tiếng cũng đưa ra các nhận định tương tự, khi cho thấy giá bán căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay có thiên hướng tiếp tục đi lên. Căn do là do các chi tiêu đầu tham gia để phát triển công trình càng ngày càng cao.

Ghi nhận của công ty này cho thấy, giá bán căn hộ TPHCM chào hàng lần đầu trong các tháng cuối năm bình quân đạt 1.709 đô la Mỹ mỗi m2, tăng 6% so với quý III/2018 và tăng 10% so với cùng kỳ năm rồi. Mặt bằng giá trên thực tiễn ngày càng tiệm cận với giá tiền được sử dụng để phân hạng căn hộ trong phổ quát năm qua.

jll gia ban can ho tai tphcm se tang them 5 10 trong nam 2019

Tiêu biểu ở thị phần tầm thường cư hạng sang đang được xác định là các công trình có giá sơ cấp nhàng nhàng trên ngưỡng 3.500 USD mỗi m2 trở lên, nhưng hoạt động mua bán hiện nay sinh ra vùng giá mới cao gấp đôi giá cũ. Căn hộ cao cấp có giá chào bán ra hoạt động mua bán lần đầu làng nhàng 1.500-3.500 đô la Mỹ mỗi m2 và hiện vùng giá 1.500 ở thị phần này đang càng ngày càng thi thoảng dần. Tầm thường cư trung cấp có giá dao động 800-1.500 USD mỗi m2, song vùng giá tầm thường bây giờ tịnh tiến về mốc 1.500 đô la Mỹ mỗi m2 phổ biến hơn.

Một điều tra cho thấy, giá sàn căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh, tiêu biểu là khu huyện 2, rẻ nhất tại thời gian bốn tuần 11/2018 là 1,8 tỷ đồng, cao hơn công trình cũ đã hoàn thành cùng khu vực 10-20%. Còn tại khu Nam, đặc biệt là thị xã 7, các dự án mới chào bán hoặc lên tiếng ra hoạt động mua bán ghi kiếm được giá thấp nhất 39-42 triệu tiền việt mỗi m2. Vùng giá mới khiến cho các item rẻ nhất khu vực này, thuộc thị phần trung bình khá, cũng ngay tức thì nhảy đầm vọt lên ngưỡng 30 triệu tiền việt mỗi m2.

Theo thống kê của JLL, trong quý IV/2018, TPHCM có tổng cộng 8.300 căn hộ ra mắt chính thức, tức đã được phép ký hợp đồng mua bán. Trong số này, có tới 99% các dự án đã tiến hành các đợt tiền mở bán trong khoảng 2-3 quý trước. Lượng tiếp thu trên toàn đô thị đạt 8.800 căn, tương đương tỷ lệ tiêu thụ khoảng 95%. Giá bán sơ cấp của các công trình hiện nay định hình theo quý, đặc biệt ở thị phần cao cấp và bình dân. Riêng phân khúc trung cấp có mức giá tăng tuyệt hảo, từ 3% tới 6% theo quý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard