Hotline
0981 467 967

Học sinh TQuốc vào tù vì tự sướng căn cứ Mỹ

06:01

Báo The Miami Herald hôm 6-2 cho nhân thức các nhà dò hỏi sắm thấy ảnh và đoạn ghi hình trên máy tính bảng thông minh cũng như máy ảnh của Zhao, 20 tuổi. Anh này đã chụp, quay các tòa nhà chính phủ tại căn cứ quân sự nói trên.

Học sinh này đang bị giam giữ ở nhà giam hạt Monroe. Hôm 5-2, Zhao thừa nhận tội danh đánh dấu hình ảnh và video của căn cứ quân sự Key West tham gia ngày 26-9-2018, sau đó bị thẩm phán K. Michael Moore tuyên phạt 1 năm tù.

Đây là mức phạt cao nhất cho tội danh của Zhao so với khuông hình phạt 0-6 bốn tuần tù giam. Tất nhiên, bị cáo chưng bỏ 5 tội danh còn lại.

 Sinh viên Trung Quốc vào tù vì chụp ảnh căn cứ Mỹ - Ảnh 1.

Căn cứ quân sự Key West. Ảnh: U.S. NAVY

Theo cáo trạng, Zhao nói bản thân chỉ là du khách đi lạc và chẳng phải nhân thức đó là căn cứ quân sự. Nhưng các thăm dò nghĩ là anh ta có thể là điệp báo của chính phủ China và đã nói láo khi bị Cục Dò hỏi Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn.

Công tố viên liên bang Michael Sherwin cho hay Zhao lội xuống nước trong khi vẫn mặc áo quần trên người, đi xung quanh hàng rào an ninh nơi cắm biển báo hạn chế nhạo. Một nhân chứng kể rằng Zhao "đi thẳng đến trường anten tại căn cứ Key West để tự sướng".

Luật sư ôm đồm của Zhao, bà Hongwei Shang, biện hộ thân chủ chính mình là sinh viên đến trong khoảng Trung Quốc, chẳng phải điệp báo cũng như chơi có bằng chứng để buộc tội anh.

Vụ việc trên diễn ra sau khi đài CNN vừa mới đây cho biết các quan chức tình báo Mỹ đã cảnh báo China đang lợi dụng vài học sinh học tập tại Mỹ để khiến cho điệp báo tích lũy thông tin kinh doanh, kĩ nghệ và công nghệ cho Bắc Kinh.

Theo The Miami Herald

Theo Phạm Nghĩa

NLĐ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard