Hotline
0981 467 967

Hơn 18 tỷ USD xây đắp 8 tuyến các con phố sắt đô thị xuyên tâm TP.HCM đến 2025

15:02

Theo Quy hoạch Phát hành giao thông vận chuyên chở Thành phố Hồ Chí Minh tới năm 2025, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 8 tuyến đường sắt thị trấn xuyên tâm và vành khuyên nối các trọng tâm chính của thành phố; 3 tuyến tàu điện mặt đất (tramway) hoặc tuyến phố sắt một ray (monorail).

Bên cạnh tuyến metro số 1 và tuyến metro số 2 đang được xây dựng, Ban Quản lý con đường sắt đô thị TP.HCM cho biết hàng loạt dự án metro khác cũng đang được triển khai.

Chi tiết các tuyến này bao gồm:

- Tuyến metro số 5 giai đoạn 1 (đoạn ngã tư Bảy Hiền hậu - cầu Sài Gòn) với tổng chiều dài khoảng 8,9km (1,4km đi cao - 7,5km đi ngầm) và 9 nhà ga. Dự án đã thu xếp đủ vốn từ Ngân hàng Tạo ra châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Nhà băng Đầu cơ châu Âu (EIB) và Tây Ban Nha. Tổng chi phí dự kiến là 1,92 tỷ USD. Hiện thời, Ban Quản lý đang hoàn chỉnh hồ sơ xin chủ trương đầu cơ theo quan niệm góp ý của Hội đồng giám định Nhà nước.

- Tuyến các con phố sắt thành phố số 2 giai đoạn 2 (đoạn Bến Thành - Thủ Thiêm và đoạn Tham Lương - Tây Ninh) có chiều dài khoảng 9,1km và 9 nhà ga, tổng chi phí dự kiến 1,482 tỷ USD. Ủy ban châu Âu đã đồng ý tài trợ một khoản cung cấp kỹ thuật (khoảng 6 triệu EUR) để thực hiện nghiên cứu khả thi cho dự án. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp với Ngân hàng KfW sẵn sàng các giấy má để tiếp nhận khoản hỗ trợ khoa học này.

- Tuyến các con phố sắt đô thị số 3a (Bến Thành - Ga Tân Kiên). Trong đó: đoạn Bến Thành - Những nơi công cộng miền Tây (giai đoạn 1) có tổng chiều dài 9,89km và 10 nhà ga, tổng chi tiêu dự kiến khoảng 1,82 tỷ đô la; đoạn Những nơi công cộng miền Tây - Ga Tân Kiên (giai đoạn 2) có tổng chiều dài 9,69km và 7 nhà ga, tổng chi phí dự định khoảng 1 tỷ USD. JICA cung ứng cung cấp kỹ thuật và thủ tục nghiên cứu tiền khả thi đã được trả lời của JICA hoàn thành vào tháng 5-2017. Ban Điều hành đã tham mưu cho UBND TPHCM trình Bộ Chiến lược và Đầu tư về đề xuất dự án.

- Tuyến các con phố sắt đô thị số 4 (Thạnh Xuân - Khu thành phố Hiệp Phước) có chiều dài khoảng 35,75km và 32 nhà ga, tổng chi tiêu dự kiến 4,57 tỷ đô la Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 nhà đầu tư chính thức biểu thị sự nhiệt tình đến tuyến này là Nhà băng Xuất du nhập Hàn Quốc (KEXIM), Tổ chức kinh doanh GS E&C và Liên doanh Tổng tổ chức kinh doanh Xây dựng Lũng Lô - Công ti Mosmetrostroy. Các chủ đầu tư này hiện đang trong thời kỳ phân tích bắt buộc công trình.

- Tuyến các con phố sắt đô thị số 4b (Trạm xe buyt Gia Định - Lăng Phụ vương Cả) có chiều dài khoảng 3,5km và 3 nhà ga, tổng chi tiêu dự định 0,8 tỷ đô la Mỹ. Ngân hàng KEXIM tài trợ nguồn vốn giúp đỡ không hoàn lại để thi hành dự án Cung cấp khoa học tìm hiểu tiền khả thi cho dự án tuyến trục đường sắt thành phố số 4b quá trình 1 (đoạn dài khoảng 1,7km từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Công viên Hoàng Văn Thụ).

- Tuyến trục đường sắt thị trấn số 5 công đoạn 2 (Khu vui chơi Cần Giuộc mới - ngã tư Bảy Hiền đức) có chiều dài khoảng 14,5km và 13 nhà ga, tổng chi phí dự định 2,105 tỷ đô la. Hiện có 2 nhà đầu tư chính thức đon đả đến công trình này, gồm: Cơ quan Thích hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đang hoàn chỉnh giấy tờ nghiên cứu tiền khả thi cho công trình; Công ty TNHH Lotte E&C (Hàn Quốc) đang thi hành phân tích đoạn trong khoảng Ga Đại học Y Dược đến Bến xe Cần Giuộc mới của công trình, theo chế độ thích hợp tác công - tư (PPP).

- Tuyến tuyến phố sắt một ray số 2 (quốc lộ 50 - Khu thành phố Bình Quới) có chiều dài khoảng 27,2km, tổng chi tiêu dự định 0,715 tỷ đô la Mỹ. UBND TPHCM và chính quyền đô thị Busan đã ký Bạn dạng ghi nhớ hợp tác chấp hành phân tích tiền khả thi cho dự án bằng vốn trợ giúp không hoàn lại của KOICA (bốn tuần 5-2017). Hiện nhị bên đang xúc tiến các hồ sơ tiếp theo để khai triển nghiên cứu.

Hơn 18 tỷ USD xây dựng 8 tuyến đường sắt đô thị xuyên tâm TP.HCM đến 2025 - Ảnh 1.

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến nay đã kiến tạo đạt 75% tiến độ, hy vọng sẽ xong xuôi 100% trong năm 2020 theo chỉ huy của UBND TP.HCM.

Trong khi đó, Ban Điều hành đang tích cực kêu gọi đầu tư cho các dự án khác như: tuyến tuyến đường sắt đô thị số 3b (Ngã sáu Cộng Hòa - Hiệp Bình Phước) có chiều dài khoảng 12,2km và 10 nhà ga, tổng chi tiêu dự định 1,87 tỷ USD; tuyến đường sắt thành phố số 6 (Bà Quẹo - Vòng xoay Phú Lâm) có chiều dài khoảng 6,8km và 7 nhà ga, tổng chi phí dự định 1,33 tỷ đô la;

Tuyến trục đường sắt một ray số 3 (ngã tư Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh - Ga Tân Chánh Hiệp) có chiều dài khoảng 10km, tổng chi phí dự định 0,4 tỷ đô la; tuyến các con phố sắt thị trấn số 2 giai đoạn 3 (Khu vực chợ Tây Ninh - Khu Tây Bắc Củ Chi) có chiều dài khoảng 28km và 22 nhà ga, tổng chi phí dự định là 2,714 tỷ đô la Mỹ;

Tuyến tàu điện mặt đất số 1 (Ba Son - Khu vui chơi miền Tây) có chiều dài 12,8km và 23 nhà ga, tổng chi tiêu dự kiến là 0,25 tỷ đô la Mỹ.

Ông Bùi Xuân Cường cho biết thêm những ngày cuối năm Mậu Tuất 2018, những gian nan, vướng bận bịu về vốn cho nhà thầu trong giai đoạn kiến tạo tuyến metro số 1 đã được giải quyết theo hướng, kiến nghị UBND TP.HCM cho lâm thời ứng đợt 1 năm 2019 là 2.248 tỷ đồng để trả tiền và tạm bợ ứng 80% vốn xây dựng cho các nhà thầu đã thi hành tòa tháp trong năm 2018.

Đối với công trình xây dựng tuyến metro số 2, có 602 hộ bị ảnh hưởng với tổng diện tích 251.136 m2; đến nay đã có 105 trường hợp nhận tiền bồi thường nhưng mới có 54 trường phù hợp bàn giao mặt bằng.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard