Hotline
0981 467 967

Điều chỉnh chóng vánh, Việt Nam-Index vượt mốc 940 điểm với sự trợ giúp của khối ngoại

21:02

Sau những phút điều chỉnh nhẹ đầu phiên, dòng tiền ngay lập tức quay về giúp các chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm. Trợ thời dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 2,84 điểm (0,3%) lên 940,38 điểm; Upcom-Index tăng 0,26% lên 55,78 điểm, trong khi Hnx-Index dừng tại tham chiếu 106,04 điểm.

Thanh khoản hoạt động mua bán tiếp diễn duy trì ở mức cao với giá trị thương lượng 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng. Điểm đặc sắc đáng xem xét trong sáng nay là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng khá mạnh với giá trị 240 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Đà tăng điểm của thị trường hiện lan tỏa ra phổ biến đội ngũ ngành nghề như ngân hàng, chứng khoán, BĐS, dầu khí, thép, dệt may…Trong đó, hàng ngũ dầu khí có thương lượng nổi bật hơn cả với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…

Ở lực lượng Bluechips, các cổ hủ phiếu như VCB, FPT, GAS, MSN, HPG, PLX, PNJ, MWG…tăng điểm khá mạnh giúp đà tăng của thị trường được củng cố vững chắc.

==================================================

Sau những phiên bứt phá mạnh gần đây, phiên thương lượng 13/2 đang diễn ra với sự cẩn trọng nhất mực khi áp lực chốt lời đã xuất hiện. Các chỉ số sau khi tăng mạnh đầu phiên đã chóng vánh "giảm nhiệt" và thậm chí có thời gian đảo chiều giảm điểm.

Việc vài Bluechips như VIC, VJC, BID, PNJ, POW…giảm điểm là nguyên nhân không nhỏ nhắn khiến hoạt động mua bán nhân tố chỉnh.

Dù vậy, điểm hăng hái là sức ép bán không diễn ra quá mạnh và lực đỡ luôn túc trực mỗi khi vấn đề chỉnh giúp hoạt động mua bán trở thành khá bất biến.

Tại thời gian 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,93 điểm (0,21%) lên 939,47 điểm, Hnx-Index tăng 0,02% lên 106,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,01% lên 55,64 điểm. Khối ngoại hiện tìm ròng hơn 100 tỷ trên toàn hoạt động mua bán hỗ trợ không bé xíu cho tâm lý giới đầu tư.

Các hàng ngũ cổ lỗ phiếu nhà băng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép…nhìn phổ biến vẫn duy trì đà tăng điểm và đây là yếu tố khá tích cực.

Ở nhóm cổ lỗ phiếu sữa, VNM bữa nay giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tiếp trong khoảng đáy 3 04 tuần 115.000 đồng còn cổ hủ phiếu GTN bứt phá tăng mạnh lên 11.600 đồng. Chia sẻ với chúng tôi thời điểm trước tết, bà Mai Kiều Liên-CEO Vinamilk chắc chắn khó khăn của ngành nghề sữa đã qua và ngành nghề sữa đã tăng trưởng quay về kể trong khoảng quý 4/2018.

Ở lực lượng dầu khí, BSR đang là cái tên thu hút sự lưu ý khi tăng 700 đồng lên 14.200 đồng và đây cũng là phiên tăng điểm thứ 3 liên tục.

Trên Upcom, bộ đôi cũ rích phiếu "nóng" VEA, VTP tiếp tục chịu áp lực chốt lời mạnh sau quãng thời gian tăng nóng vừa qua.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard