Hotline
0981 467 967

Long Thành sẽ là thị trấn sân bay siêu văn minh

18:01

Chia sẻ với Báo Giao thông trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, Chủ toạ HĐQT TCT Cảng hàng không VN (ACV) Lại Xuân Thanh chắc chắn, tương lai không xa, Long Thành sẽ trở thành một Airport City (thành phố sân bay) tương tự như CHK Incheon của Hàn Quốc.

Trọng tâm hàng không hàng đầu sắp sinh ra

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, khi Tân Sơn Nhất trở thành đông đúc hơn bao giờ hết, cư dân lại "mơ" tới một sân bay Long Thành văn minh. Vậy, siêu dự án này đã triển khai đến đâu, thưa ông?

Trong khoảng bốn tuần 6/2018, chúng tôi đã ký hợp đồng lập thông báo tìm hiểu khả thi (F/S) với tư vấn JFV. Hiện giải đáp đã kết thúc dò la địa chất, địa hình, tích lũy dữ liệu; thiết kế cơ bản đầy đủ các hạng mục công trình của Hoa phượng đỏ; trong đó cập nhật các quy định hàng không mới nhất của ICAO và đang thực hiện thiết kế cơ sở vật chất; kiến tạo chuỗi hệ thống giao thông kết nối; phân tích và bắt buộc các mô hình khai thác, mô phỏng tài chính; thu thập dữ liệu làm cơ sở thiết kế quy hoạch vùng trời. Hiện, ACV đã hoàn thành việc biên dịch, chỉnh sửa thông báo giữa kỳ trình Bộ GTVT. Trên hạ tầng đó, ACV đề xuất Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y kiến tạo Hội đồng giám định Nhà nước để tiến hành lựa chọn nhà thầu trả lời thẩm tra đối với các tòa tháp trung tâm quốc gia và thi hành các công việc thẩm định theo pháp luật của quy định.

Với tiến độ như vậy, dự định các công tác thẩm định và hoàn thiện thủ tục FS sẽ được hoàn tất vào bốn tuần 8/2019 để Chính phủ trình Quốc hội phê duyệt tham gia kỳ họp 04 tuần 10/2019. Ví như không có gì đổi mới, dự kiến, tháng 1/2020, Thủ tướng Chính phủ phê thông qua công trình.

Là trường bay "sinh sau đẻ muộn", theo ông đâu là sức thú vị của Long Thành?

Đúng là CHK quốc tế Long Thành được sinh ra và sẽ được đưa tham gia khai thác sau các CHK trung chuyển lớn trong khu vực như: ChekLapKok (Hồng Kông), Changi (Singapore), Suvarnabhumi (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia). Yếu tố này cũng đồng nghĩa với việc CHK quốc tế Long Thành sẽ phải khó khăn để hấp dẫn khai thác của các hãng hàng không, lôi cuốn hoạt động mua bán chuyển vận hành khách, hàng hóa quốc tế.

"

Công trình CHK quốc tế Long Thành gồm 3 công đoạn, với tổng vốn đầu cơ hơn 16 tỷ đô la Mỹ (tương đương hơn 336 nghìn tỷ đồng). Trong đó, thời kỳ 1 có vốn đầu tư là hơn 5,4 tỷ đô la Mỹ. Chỉ tiêu của dự án giai đoạn 1 là đầu cơ xây đắp một tuyến phố cất/ hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; chậm chạp nhất năm 2025 xong xuôi và đưa tham gia khai thác.

"

Mặt khác, trong công đoạn tạo ra lúc đầu, năng lực khó khăn của CHK quốc tế Long Thành sẽ gặp gỡ gian khổ do công suất thiết kế khi đưa tham gia khai thác năm 2025 mới chỉ là 25 triệu hành khách/năm so với 60-80 triệu, thậm chí 100 triệu hành khách/năm của các CHK quốc tế lớn khác trong khu vực. Cơ sở vật chất dịch vụ kĩ nghệ hàng không, bảo dưỡng phi cơ, phục vụ thương mại... chưa được xây dựng trọn vẹn.

Đương nhiên, tôi chắc chắn CHK quốc tế Long Thành có đa số ưu điểm cạnh tranh để biến thành một trong những trọng điểm hàng không bậc nhất khu vực, đang được sự quan tâm, có sức hấp dẫn rất lớn đối với các chủ đầu tư, sự mong mỏi của các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Đầu tiên, Long Thành là CHK lớn nhất, cần thiết nhất của vietnam, một hoạt động mua bán hàng không có tốc độ lớn mạnh tham gia hàng cao nhất thế giới (đứng thứ ba trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương). vietnam là non sông hòa bình với dân số hơn 90 triệu người, nền chính trị, xã hội ổn định, không chịu ảnh hưởng của các cuộc xung đột nhiên tôn giáo, sắc tộc; kinh tế, thương nghiệp, xuất nhập cảng phát triển cao, bền vững, lôi cuốn mạnh khỏe đầu tư nước ngoài; tiềm năng ngao du hoành tráng. CHK quốc tế Long Thành nằm ở trọng tâm khu vực kinh tế trọng tâm phía Nam - là khu vực kinh tế phát hành hiện đại, có nhu cầu chuyên chở hàng không cao nhất cả nước.

Ngoài ra đó, Long Thành nằm ở trọng điểm của khu vực Đông Nam châu Á với các tuyến đường bay Đông - Tây, Bắc - Nam, tiện lợi cho việc trung chuyển hành khách, đi tới các châu lục như: Châu Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, thuận tiện cho các hãng hàng không và hòa hợp hàng không làm căn cứ, xây dựng lịch bay nối chuyến cho hành khách, hàng hóa được hiệu quả.

Quy hoạch CHK quốc tế Long Thành hoàn toàn có đủ quy mô đất quan trọng (5 nghìn ha) cho thời gian hiện nay và trong tương lai để phát hành thành một trọng điểm hàng không văn minh, phát triển các phục vụ hàng không, phi hàng không toàn diện, nhiều chủng loại, phong lưu, khác lạ là phát hành mô hình "đô thị sân bay" (Airport City).

Long Thành sẽ là thành phố sân bay siêu hiện đại - Ảnh 1.
CHK quốc tế Long Thành được kiến tạo theo mô hình hoa sen cách điệu

Hiện đại hơn Changi…

Ông vừa nói đến cụm từ "thành phố sân bay". Ông có thể chia sớt chi tiết hơn về khái niệm này?

"Thị trấn phi trường - Airport City" là một mô phỏng, xác định phương hướng quy hoạch và đầu cơ xây dựng CHK quốc tế được tập thể hàng không quốc tế tạo ra từ cuối những năm 80 của thế kỷ XX. Định hướng này lấy phục vụ vận tải hàng không khiến trọng tâm để sinh ra và sản xuất các trung tâm kĩ nghệ, dịch vụ thương mại, logistics, hội nghị, văn phòng, hạ tầng y tế, nhà hàng, nơi nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển, chuỗi hệ thống giao thông dễ dãi như một đô thị (nhưng không phát triển về khu cư dân).

Trên quả đât, mô hình "thành phố phi trường" đang được phát triển một phương pháp mạnh khỏe tại châu Âu, Đông Bắc Á, khác biệt là tại Trung Đông. Tại khu vực, các CHK Kuala Lumpur, Singapore cũng được coi là những thắng lợi của mô hình này.

Những công nghệ nào sẽ được ứng dụng tại sân bay Long Thành, thưa ông?

Còn quá sớm để có thể nói chi tiết các công nghiệp sẽ được khai triển cho CHK quốc tế Long Thành. Hiện, ACV đang chỉ huy giải đáp lập FS thực hiện nghiêm lãnh đạo của Quốc hội, Chính phủ: "Dự án được vận dụng các công nghiệp văn minh trong việc xây dựng, điều hành và vận hành như các Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế tiên tiến trên trái đất" nêu tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 của Quốc hội.

Tôi có thể chắc chắn CHK quốc tế Long Thành sẽ áp dụng kĩ nghệ văn minh không kém CHK Changi (Singapore), thậm chí phải tân tiến hơn vì bản thân đi sau, có cơ hội tích phù hợp, ứng dụng những công nghiệp mới hơn.

Được biết, trên cơ sở Công bố nghiên cứu tiền khả thi được phê chuẩn, Giải đáp và ACV dự định sẽ lên tiếng Chính phủ đề xuất ACV làm nhà đầu tư một số hạng mục quan trọng của Long Thành bao gồm: Nhà ga hành khách, các hạng mục khu bay (trục đường băng, đường lăn, sân đỗ…), hệ thống tra nạp nhiên liệu, đường trục trước nhà ga, nhà để xe, ga hàng hóa… ACV liệu có đủ năng lực tài chính để đảm đang phần việc quan trọng này không, thưa ông?

Các cách thức vận động vốn để đầu tư thời kỳ 1 CHK quốc tế Long Thành đang được trả lời nghiên cứu đưa tham gia FS để trình Chính phủ, Quốc hội chọn lựa, phê phê chuẩn. ACV kiến nghị chọn lựa phương án không sử dụng ngân sách Nhà nước (ngoài các nguồn vốn ngân sách Nhà nước phục vụ công tác GPMB, xây đắp hội sở các tập đoàn điều hành nhà nước tại Cảng), trong đó ACV sẽ bảo đảm tự cân đối vốn đầu tư để đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hàng không chính như khu bay (con đường hạ/cất cánh, các con phố lăn, sân đỗ phi cơ), nhà ga và các công trình can hệ thuộc khu hàng không dân dụng; TCT Quản lý bay VN bảo đảm nguồn vốn đầu cơ xây dựng các công trình bảo đảm hoạt động bay; các công trình cung ứng dịch vụ hàng không khác như bảo dưỡng tàu bay, xuất ăn hàng không, xăng dầu hàng không, logistics… và các nhà cửa nhân thể ích khác theo mô hình Airport City thực hiện theo hình thức phố hội hóa.

Với tiềm lực nguồn vốn cũng như uy tín, trải nghiệm quản lý và khai thác các cảng hàng không hiện nay, ACV có thể cân đối nguồn vốn tự có đảm bảo 40- 50% tổng vốn đầu cơ xây dựng quá trình 1 đối với các công trình thuộc bổn phận của ACV; phần vốn còn lại ACV sẽ vận động trong khoảng nguồn vay thương mại, yêu cầu Nhà nước chuẩn y phát hành trái phiếu công ty hoặc trả cũ rích tức bằng cổ hủ phiếu, tạo ra cổ lỗ phiếu.

Cảm ơn ông!

Theo Thanh Bình (chấp hành)

Báo liên lạc


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard