Hotline
0981 467 967

Mạnh khỏe không hề là thực hiện những vấn đề phi thường, mà chỉ dễ chơi là biết khiến cho vấn đề này khi cuộc thế từ chối ta

01:31

Bị khước từ là một yếu tố rất đau lòng. Dù người nào từ chối bạn hay bạn bị khước từ như thế nào, nhân tố này cũng sẽ gây tổn thương cho bạn.

Các phân tích đã đưa ra danh sách rằng, khi một người bị khước từ, họ sẽ cảm thấy ganh ganh, cô đơn và lúng túng.

Hơn nữa, chúng ta thường nắm bắt nhầm về cảm giác thương tổn và nghĩ rằng đó là một tín hiệu của lòng tự tôn. Theo Guy Winch - nhà tâm lý học và tác giả của cuốn Emotional First Aid: Healing Rejection, Guilt, Failure, and Other Everyday Hurts, sự nhầm lẫn này sẽ chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy tồi tệ hơn.

Tuy khiến bạn tổn thương nhưng sự chối từ cũng đem tới một vài lợi ích khăng khăng. Theo Winch, việc bị chối từ có thể giúp bạn trở thành kiên trì hơn, trưởng thành hơn, và nhờ đó, bạn biết rút ra bài học để giảm thiểu những sai lạc gần giống. Tất nhiên là, để gặt hái được chiến thắng, bạn cần phải biết giải quyết cảm giác bị chối từ một phương pháp khéo léo.

Gặp khó khăn trong công tác

Khi nhắc đến nghề nghiệp, áp lực phải vào được một ngôi trường tốt hay có được một công việc hoàn hảo là rất lớn. Theo Beverly Flaxington - một đào tạo viên về lối sống và nghề nghiệp, nhân loại thường nhờ cậy tới các nhân tố bên ngoài để có được sự thừa nhận, thay vì kiếm tìm những yếu tố bên trong phiên bản thân. "Toàn bộ người vẫn chưa biết thế nào là lòng tự trọng lành mạnh", cô cho biết.

Bị khước từ trong công việc có thể làm bạn vô cùng suy sụp. Ví như bạn gặp mặt thất bại, hãy nhớ rằng con đường nghề nghiệp chẳng phải là một trục đường thẳng, chẳng hề trải nghiệm nào cũng sẽ giúp bạn tiến về phía trước. "Đôi khi, chúng ta cần có đa dạng thưởng thức hơn và biết lựa chọn một đoạn đường khác để đi. Thỉnh thoảng, chúng ta cần làm mới lại bản thân. Và đôi lúc, chúng ta cần mặc xác vài thứ và nói lời vĩnh biệt với chúng", Flaxington san sẻ.

Mạnh mẽ không phải là làm được những điều phi thường, mà chỉ đơn giản là biết làm điều này khi cuộc đời từ chối chúng ta - Ảnh 1.

Giả dụ bạn đang nỗ lực kiếm tìm một công tác hoặc một địa điểm mới chỉ để chứng minh giá trị của mình, hãy thử tự nhìn lại bản thân để thấy rằng chính công tác hiện nay mới là cái khiến cho bạn thỏa mãn chứ chẳng hề là những thứ kia. Giả dụ yếu tố đó không còn đúng nữa, có nhẽ đã đến lúc bạn nên đi tìm cho bản thân một vài cơ hội khác. Một công tác mến mộ có thể giúp nâng cao lòng tự tôn của bạn, do vì bạn sẽ cảm thấy vui tươi khi được làm cho những vấn đề có ý nghĩa. Đừng quá mải mê đong đếm giá trị phiên bản thân dựa trên các chức danh, hay làm cho một thứ gì đó chỉ để cho có.

Dường như, việc tự cổ vũ bản thân và nhân thức thông cảm với bản thân cũng là một cách để đổi mới tầm nhìn về sự từ chối, từ một thứ "dập tắt mong ước" thành "trụ cột chống đỡ". Hãy chấp thuận rằng nó là một phần của trưởng thành và coi nó như một con đường mới dẫn bạn tới nơi mà bạn thực sự thuộc về. Thất bại không có tức là bạn chẳng thể xong xuôi tiêu chí. Điều đó chỉ dễ chơi là bạn cần phải nỗ lực lâu hơn chút nữa để thực hiện được yếu tố bản thân muốn.

Mạnh mẽ không phải là làm được những điều phi thường, mà chỉ đơn giản là biết làm điều này khi cuộc đời từ chối chúng ta - Ảnh 2.

Chia tay một nửa

Dù bạn vừa trải qua một cuộc chia tay hay chỉ đơn giản là người ấy bạn chấm dứt giao thông, cảm giác bị chối từ sẽ dễ khiến bạn hoàn hảo hóa cả người đó lẫn mối quan hệ của bản thân. Loài người thường chỉ nhớ về những khoảng thời gian tốt đẹp. Tệ hơn nữa, đôi lúc, một mối quan hệ vỡ sẽ làm cho bạn cảm thấy phiên bản thân thật vô dụng và bất lực, dù sự thật chẳng hề như vậy.

Hãy thử khiến cho điều sau đây. Hậu chia tay, hãy viết ra một danh sách những đặc điểm bạn không bằng lòng ở địch thủ. Theo Winch, bằng phương pháp đọc nó mỗi ngày, bạn sẽ dần nhận ra cả hai đã không còn bỏ ra cho nhau, và xác định những đức tính mà bạn muốn có ở người tình tiếp theo.

Trong hành trình đi sắm "nửa kia", hãy thử hỏi đâu là các đặc điểm mà bạn thấy cần thiết với bản thân mình. Melissa Hobley - giám đốc marketing của OKCupid - cho nhân thức: "Việc thích hợp nhau ở vài khía cạnh là rất quan trọng". Điều này giúp bạn và người tình trở thành gắn bó hơn, giúp mối quan hệ kéo dài được lâu hơn và bền vững hơn.

Mạnh mẽ không phải là làm được những điều phi thường, mà chỉ đơn giản là biết làm điều này khi cuộc đời từ chối chúng ta - Ảnh 3.

Tình bạn tan vỡ

Đôi khi, tình bạn vỡ vạc còn khiến chúng ta đau lòng hơn cả việc chia tay nửa kia. Mặc dầu vậy, bằng hữu đến rồi đi là chuyện rất đỗi chung.

Cũng giống như khi chia tay với nửa kia, việc bạn cần làm cho là nhìn lại mối quan hệ này dưới một góc độ khác. Hãy coi đây là một cơ hội để bạn tự hỏi bạn dạng thân: liệu đó có phải là kiểu người mà bạn muốn kết giao hay không. Nếu như câu trả lời là không, bạn sẽ bớt cảm thấy đau lòng hơn. Nhờ đó, bạn có thể tìm cho bản thân những người bạn khác thích hợp hơn phổ quát.

Ví như thời gian trôi qua mà bạn vẫn cảm thấy tiếc người bạn cũ ấy, hãy thử tạo dựng lòng để xem liệu người kia có muốn nối lại mối quan hệ anh em. Xác định thời điểm là điều mấu chốt. Flaxington nghĩ rằng, thời điểm sẽ chuẩn y quần chúng nhìn lại tình bạn với một con mắt hoàn toàn khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi hướng niềm nở của chính mình sang các mối quan hệ bạn bè khác đáng trân trọng hơn. Tập trung thắt chặt các tình bạn đã có và cởi mở với những người bạn chưa từng thân thiết lúc trước cũng là một bí quyết rất cần thiết để duy trì màng lưới thị trấn hội bền vững.

Mạnh mẽ không phải là làm được những điều phi thường, mà chỉ đơn giản là biết làm điều này khi cuộc đời từ chối chúng ta - Ảnh 4.

Gia đình quay lưng

Chúng ta vẫn luôn được dạy một điều: tình cảm gia đình là vô nhân tố kiện. Thế nhưng, cả Flaxington và Winch đều đồng ý rằng nhiều lúc cũng sinh tồn những ngoại lệ. chả hạn như khi các cặp hoàng hậu chồng ly hôn, con cái họ nhiều lúc sẽ về phe của một trong nhì người và xa lánh người còn lại. Chẳng có gì khổ sở hơn là cảnh tượng gia đình quay lưng với nhau.

Nếu bạn bị một người nhà của bản thân mình từ mặt, hãy tìm tới các diễn đài online để kết nối và nhờ giúp đỡ sự hỗ trợ trong khoảng những người đã từng trải qua tình cảnh tương tự. Nhân tố này sẽ giúp bạn thấy được bí quyết mà quần chúng giải quyết cảnh huống sao cho hiệu quả.

"Chúng ta cứ nghĩ rằng bản thân mình không thể khiến gì khi bị quay lưng và cứ thế chôn vùi cảm xúc tiêu cực đi," Winch nói. "Khi bạn nhân thức phổ biến hơn về cảm giác bị từ chối, bạn sẽ hiểu tại bản thân mình lại cảm thấy như vậy."

Mạnh mẽ không phải là làm được những điều phi thường, mà chỉ đơn giản là biết làm điều này khi cuộc đời từ chối chúng ta - Ảnh 5.

Mạng thị trấn hội khiến bạn thuyệt vọng

Các nhà phân tích cho biết, mạng phố hội có thể ảnh hưởng xấu tới lòng tự trọng của chúng ta, cũng như gây tổn hại về sức khỏe.

Đôi lúc, chúng ta cho rằng bản thân bị bỏ rơi, khước từ, khi mà sự thực lại ko phải như vậy. Không có nhiều like, không được theo dõi lại, không có một danh sách theo dõi dài dằng dặc, hoặc chỉ đơn giản là trông thấy đứa bạn đi chơi vui mắt mà không có bản thân mình, cũng đủ để làm cho bạn cảm thấy bị bỏ rơi và trông như một kẻ ngoài cuộc.

Thế nhưng, có đa số cách thức để bạn dùng mạng phố hội mà vẫn cảm thấy được đon đả, êm ấm. Winch gợi ý rằng công chúng nên sử dụng mạng phố hội để nói chuyện, gửi tin nhắn, hoặc bình luận trên các bài đăng của bạn bè, thay vì chỉ âm thầm lướt xem ảnh. Qua đó, bạn có thể tham gia vào cuộc chuyện trò và tương tác với dân chúng theo hướng hăng hái hơn.

Theo dõi đại chúng trên mạng và chơi với những người bạn thật tâm ngoài đời sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và hòa đồng hơn. "Chúng ta sống theo tập thể. Chúng ta muốn có công chúng bao quanh, để chúng ta có thể tự tin nghĩ ‘Đúng vậy, họ là một phần trong tập thể của tôi'", Winch nhận xét.

Mạnh mẽ không phải là làm được những điều phi thường, mà chỉ đơn giản là biết làm điều này khi cuộc đời từ chối chúng ta - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Time


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard