Hotline
0981 467 967

Một vài mẹo để giảm thiểu mất tiền vào thời điểm tết 2019

12:01

Thông thường, kẻ gian sẽ dụ người mua truy hỏi cập vào các trang web lường đảo (có giao diện hệt nhau website của nhà băng) nhằm đánh cắp tin tức trương mục, mật khẩu và OTP để thi hành các đàm phán trực tuyến.

Tương tự, khi đi rút tiền tại các cây ATM, khách hàng cũng nên kiểm tra kĩ đầu đọc thẻ để giảm thiểu bị kẻ gian cài skimmer (đầu đọc thẻ mạo). Về căn bản, vũ trang này có hình thức như nhau đầu đọc thẻ thông thường, tất nhiên, khi bạn đưa thẻ tham gia máy, nó sẽ đánh dấu toàn bộ thông tin thẻ bao số thẻ, tên người mua, ngày hết hạn,… Phụ thuộc những tin tức này, tù đọng mạng có thể làm cho giả thẻ ATM và rút tiền trong tài khoản của bạn.

Bây giờ các loại skimmer đời mới có thể hoạt động liên tiếp trong vòng vài ngày, lưu được hàng trăm ngàn tài khoản, ghi lại dấu vân tay hay chuyển dữ liệu của người dùng duyệt y Bluetooth.

Một số mẹo để tránh mất tiền vào dịp tết 2019 - Ảnh 1.

David Tente, Tổng giám đốc của Hiệp hội Công nghệ ATM, một hiệp hội thương mại phi lãi, cho nhân thức ngoài skimmer, người dùng còn phải đối mặt với nguy cơ bị mất trộm thông tin thẻ bởi shimmers, một vũ trang siêu gầy có khả năng đọc dữ liệu trên thẻ ghi nợ và thẻ nguồn đầu tư. Shimmers thường được đặt bên trong các thiết bị thanh toán, nơi người mua không thể nhận thấy.

Dường như, tù đọng mạng còn lấy thông tin thẻ bằng cách thiết đặt phần mềm ăn cắp dữ liệu hoặc ưng chuẩn các vụ rò rỉ dữ liệu. Rộng rãi vũ trang có thể truyền dữ liệu trộm cắp phê duyệt WiFi, Bluetooth,… Bởi vậy những kẻ lường đảo không cần phải quay lại để lấy tin tức. Theo dữ liệu của Công ti nguồn hỗ trợ FICO, số lượng thẻ ghi nợ bị tiến công trong năm 2016 tại các máy ATM tăng 70%.

Để hạn chế bị mất tiền khi chuyển khoản online hoặc rút tiền tại các cây ATM, bạn cần phải nhớ một vài mẹo sau đây:

- Không bao giờ bật mí tin tức thẻ hoặc mã PIN cho người khác.

- Che bàn phím khi chấp hành giao dịch tại các cây ATM, máy POS hoặc các trang bị trả tiền thẻ khác.

- Không đưa thẻ cho thu ngân mang đi nơi khác để quẹt thẻ.

- Nhớ lấy lại thẻ sau mỗi thương lượng tại siêu thị.

- Tuyệt đối không cung ứng tin tức thẻ, thông tin mã giao dịch cho những người khả nghi qua laptop, email kể cả khi họ tự xưng là viên chức nhà băng, công ty đối tác, công an,…

- Ví như chiếm được tin nhắn từ bạn bè, người thân trên các trang mạng phường hội như Facebook, Zalo, Viber,… Bạn phải điện thoại hoặc gặp trực tiếp họ để xác thực rõ ràng trước khi chấp hành việc chuyển khoản.

- Thường xuyên đổi mới mật khẩu đăng nhập internet banking, mã PIN thẻ rút tiền.

- Nhập trực tiếp địa chỉ trang web của nhà băng tham gia trình duyệt y, không nhấp vào các câu kết do đồng đội, người nhà hoặc bất kì bạn nào gửi tới.

- Ví như bị mất thẻ, bạn hãy thành lập ứng dụng ngân hàng tương ứng trên laptop hoặc gọi đến tổng đài để khóa thẻ ngay tức tốc.

Hi vọng với những mẹo nhỏ xíu kể trên, bạn đọc sẽ phần nào hạn chế giễu được hiện trạng bị mất tiền khi chuyển khoản online hoặc rút tiền tại các cây ATM.


Theo Tiểu Minh

Luật pháp TP.HCM


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard