Hotline
0981 467 967

Năm 2019, giá đất TP.HCM sẽ tăng bỗng biến? | MuaBanNhaDat

01:35

Theo lên tiếng thị trường mới nhất vừa được CBRE vietnam công bố, trong quý II-2018 hoạt động mua bán BĐS TP.HCM đón chờ tổng cộng 9.580 căn chào bán mới từ 31 dự án, tăng 80% so với quý trước. Trong đó, item căn hộ thuộc thị phần trung cấp chiếm thị đa phần nhất trong tổng nguồn cung mới, lên đến 56%. Xét theo địa điểm, dự án ở khu vực phía Đông thành phố đang là khu vực nhộn nhịp nhất, chiếm giữ 36% nguồn cung chào bán mới. Theo CBRE, trong quý II tổng số căn hộ thương lượng thắng lợi đạt 9.522 căn, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần trung cấp tiếp tục dẫn đầu thị trường với 4.862 căn bán được, chiếm đoạt 51% tổng lượng tiêu thụ. Các công trình chào bán mới trong quý ghi kiếm được 5.765 căn bán được, chiếm hữu hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.

Các khu nhà thị trấn, nhà thương mại có địa điểm tốt có thể tăng cao đến 30% trị giá so với cùng kỳ năm trước. Dĩ nhiên, từ quý III và IV/2018, nguồn cung vật phẩm trên toàn đô thị bị thiếu hụt do chỉ ưu tiên triển khai các công trình dang dở nên hiện tượng các công ty bất động sản và nhà đầu tư cá nhân có thiên hướng tậu về các tỉnh giấc lân cận TP.HCM như Long An , Đồng Nai, Bình Dương hay xa hơn là Vũng Tàu, Bình Thuận tăng cao. Không chỉ vậy, mức giá đất TP.HCM chào thuê mặt bằng tiếp tục leo thang. Hiện giá thuê trọng tâm thương mại vị trí "tiến thưởng" tại huyện 1 chạm ngưỡng 137 USD mỗi m2 một 04 tuần, tăng 7% so với cùng kỳ và tăng 15%-20% so với ba năm trước. Tốc độ tăng giá này được đánh giá là khả quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

nam 2019, gia dat tp.hcm se tang dot bien

Giá đất TP.HCM được dự đoán tiếp tục đi lên trong năm 2019.

Cụ thể, tại khu vực huyện 2 và quận Gò Vấp, giá cho những item ở phân khúc nhà phố, nhà thương nghiệp có vị trí tốt có thể tăng tới 30%. Ước lượng nhàng nhàng thị phần căn hộ tăng ít ra 10%, đất nền tăng 15-20%, nhà phường tăng 12-15% trong vòng 12 04 tuần qua. Duyên do của việc tăng giá đất TP.HCM không hoàn thành được cho là tới từ việc mỗi năm, đô thị tăng hơn 300.000 người. Chính nguồn lực to lớn này đã tạo một áp lực lớn về yêu cầu nhà đất cho người địa phương tại đô thị. Nếu như không có sự nhân tố tiết của các cơ quan điều hành nhà nước, ước mong ổn định chỗ ở với cư dân vẫn còn xa vời vì "lương không đủ tìm nhà".

Thứ nhị, thói quen cất "găm" BĐS chính là một trong những duyên do cần thiết lý giải ngọn nguồn của những đợt sốt đất từng diễn ra trong các năm cách đây không lâu. Khi đất đai được xem là hàng hóa, "người tiêu xài" chuẩn bị nhập cuộc tham gia "cuộc đua kỳ thú" đầu cơ tàng trữ đất. Và yếu tố này đã kéo giá đất TP.HCM tăng vọt không dễ dàng quay đầu về giá thành lúc đầu trong những năm vừa qua.

Thứ ba, dân số vn có thiên hướng giàu lên nhanh chóng. Theo Knight Frank, số lượng triệu phú với khối tài sản trong khoảng một triệu đô la của vn được dự đoán tăng trong khoảng 14.300 năm 2016 lên 38.600 tham gia năm 2026. Yếu tố này làm cho phát sinh nhu cầu lớn với BĐS siêu sang "ngự" tại các địa điểm đắc địa. Những khối BĐS này vốn đã rất đắt đỏ nay sẽ ngày lên giá chóng mặt. Tốc độ tăng giá đất TP.HCM hiện diễn ra hối hả, thường xuyên và liên tiếp đang ẩn chứa đầy đủ mối lo cho toàn hoạt động mua bán.

Thị trường tăng hot giá đất TP.HCM khiến phổ thông người tới các nhà băng để mượn tiền đầu tư vào "miếng mồi" bất động sản. Tuy nhiên đi tất nhiên đó là các rủi ro và nguy cơ mất trắng ví như không gặp mặt thời và không có sự khôn ngoan.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard