Hotline
0981 467 967

Năm mới, học ngay phương pháp sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán thù trách

00:01

Cụ bà tên là A Li Mễ Hãn, sinh ngày 25/6/1886, tới trong khoảng Tân Cương, TQuốc, năm nay cụ đã 132 tuổi, cụ được coi là người sống lâu nhất ở Trung Quốc.

Mái nhà cụ A Li Mễ Hãn có 6 thế hệ, con cháu cụ tổng cộng có 56 người. Thị hiếu của cụ là ca hát, tắm nắng, cụ thích con nhỏ, khác lạ cụ rất thích đến thăm người thân, anh em và thì thầm vui đùa cùng công chúng bao quanh. Dù tuổi đã cao nhưng hiện trạng sức khoẻ và tinh thần của cụ đều rất tích cực.

Cụ Mễ Hãn nói, 4 cách sống mạnh bạo của cụ rất dễ chơi, cần thiết nhất là cụ đã nghiêm túc thi hành hàng chục năm nay. Đó là một công đoạn dài lâu, bền bỉ chứ chẳng hề ngày một, ngày nhì.

Năm mới, học ngay bí quyết sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán trách - Ảnh 1.

Bí quyết thứ nhất: Suy nghĩ hăng hái và luôn lạc quan

Người xưa dạy: "tâm sinh tướng", cụ A Li Mễ Hãn nắm bắt rằng tinh thần là thứ quyết định con người có sống thọ hay không. Phương châm sống của cụ là "Sống không giận, không hờn, không oán thù trách". Với phương châm này cụ luôn giữ cho bản thân một tâm hồn sung sướng, phóng khoáng.

Tính bí quyết của cụ A Li Mễ Hãn rất khả quan, có chuyện gì bi thương cụ đều không để trong lòng, mà luôn chia sẻ với người nhà. Cụ luôn nhìn mọi việc bằng nghĩ suy hăng hái, vì thế dù gặp mặt bất kỳ chuyện gì, cụ cũng cười nói vui mừng với một ý thức đầy lạc quan.

Phương pháp thứ nhì: Thực hiện thói quen sinh hoạt nhân tố độ

Cụ A Li Mễ Hãn cho rằng cuộc sống phải có quy luật, và tạo thói quen tốt. Vì vậy, mỗi ngày cụ đều duy trì lề thói dậy sớm, tập tành thể dục dịu dàng để di chuyển cơ bắp. Cụ ăn cơm và đi ngủ đúng giờ giấc, khác lạ khi thanh nhàn cụ rất thích đi tản bộ bao quanh khu vực cụ sống.

Lề thói di chuyển làm thể trạng cụ Mễ Hãn rất dai sức. Đặc biệt, cụ còn có sở thích ca hát và không ngại ngần cất cao giọng hát mỗi khi có dịp. chậm tiến độ vừa là lề thói, vừa là cách giúp cụ Mễ Hãn làm giàu năng lượng nội tại cho mình.

Bí quyết thứ ba: Ăn uống đạm bạc, ít giết thịt phổ quát rau

Cụ A Li Mễ Hán luôn thực hiện một hình thức ăn đạm bạc và khá công nghệ. Cụ rất ít ăn các thực phẩm có chứa rộng rãi muối, các con phố.

Cụ thích ăn các loại rau theo mùa, thích uống nước lấy từ cái giếng trong sân bé bỏng của gia đình và khác biệt cụ thích uống nước lã quanh năm. Cụ ăn rất ít giết thịt, chính yếu là ăn chay.

Khác lạ khi ăn, cụ Mễ Hãn nhai với tốc độ rất lừ đừ. Lề thói này sinh ra ngay trong khoảng khi cụ còn trẻ.  Ăn chậm không những có thể giúp giữ vững tốt cân nặng, mà còn tạo điều kiện cho cụ bảo vệ tốt sức khỏe của con đường tiêu hóa, sức khỏe tuyến phố ruột và từ đó đẩy mạnh tuổi thọ.

Phương pháp thứ tư: Môi trường sống lành mạnh

Ngoài tinh thần lạc quan, môi trường sống bao quanh cũng được xem là một yếu tố quan trọng giúp cụ có sức khoẻ tốt. Cụ A Li Mễ Hãn thích sống trong không gian có phổ quát cây cỏ. Việc sống gần gụi với thiên nhiên giúp cụ luôn có cảm giác thảnh thơi..

Năm mới, học ngay bí quyết sống vui khỏe, an lạc của cụ bà 132 tuổi: Sống không giận, không hờn, không oán trách - Ảnh 2.

Những bí quyết sống tuy đơn giản nhưng cực kì có lợi của cụ A Li Mễ Hán chắc hẳn sẽ giúp bạn và mái nhà tậu được phương châm sống lành mạnh cho riêng bản thân, trong khoảng đó, có một năm mới luôn tràn ngập niềm vui và vui vẻ.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard