Hotline
0981 467 967

Nhật Phiên bản chìm trong lạnh lẽo hà khắc, 100 chuyến bay bị hủy

09:02

Thời tiết lạnh mát tại thủ đô Tokyo đã khiến cho hơn 100 chuyến bay nội địa bị hủy bỏ. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bạn dạng, luồng không khí lạnh sẽ tiếp tục bao trùm trên diện rộng khu vực phía Tây Nhật Phiên bản.

Nhật Bản chìm trong giá lạnh khắc nghiệt, 100 chuyến bay bị hủy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: NHK.

Trong những ngày này ở Nhật Bạn dạng trải dài trong khoảng Bắc tới Nam, có phổ thông khu vực đang hứng chịu không khí lạnh và những đợt tuyết rơi dày. Khác lạ khu vưc phía Bắc Nhật Bản điển hình là Hokkaido nhiệt độ nghiêng ngả trong khoảng âm 6 độ c đến âm trên 20 độ c. Do tuyết rơi dày, sinh hoạt của cư dân chạm chán phổ thông gian nan do phổ thông chuyến bay, tuyến con đường sắt phải hủy hoạt động. Trong khi đó, thực phẩm như rau xanh khan thảng hoặc. Có người bị chết bởi lạnh và vùi lấp do lở tuyết.

Hiện tượng băng tuyết ngày càng trở thành hà khắc. Nhiều khu vực đã được cảnh báo cấm trục đường trong thời điểm dài.

Tại khu vực Kanto (bao gồm cả thủ đô Tokyo) trời lạnh ở mức 1 độ, có khi xuống tới âm 1 hoặc 2 độ, tuyết rơi. Tại tỉnh giấc Chiba, sát với Tokyo, trong 3 bây giờ, tuyết rơi nhiều có nơi dày từ 5 đến 20 cm. Vài phố đi bộ phải cho học sinh nghỉ. Hàng trăm vụ tại nạn do tuyết xảy ra mỗi ngày. Dự báo trong những ngày tới, tuyết vẫn rơi rộng rãi, sinh hoạt của người dân vẫn tiếp diễn gặp gian khổ. Hiện tượng đóng băng ở Hokkaido sẽ tiếp tục.

Tất nhiên, tuyết cũng trở thành nét văn hóa đặc thù ở Nhật Bạn dạng. Lễ hội Tuyết cũng đã được diễn ra tại Sapporo, thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.  Rồi các khu trượt tuyết trải dài trong khoảng Bắc đến Nam của Nhật Bản cũng được thành lập cửa khiến cho thu nhập cho lĩnh vực du lịch tăng cường.

Bên cạnh đó, một dòng suối có độ cao khoảng 26m tại Sapppro đã đóng băng tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên thảng hoặc có trong mùa đông. Khách vãn lai cũng đổ về để chiêm ngưỡng cảnh đẹp  này.

Trên thực tại, đây chẳng phải là  đợt rét thất thường ở Nhật Bản. Thường thì hàng năm bốn tuần 1 và tháng 2 là giai đoạn lạnh nhất ở Nhật Phiên bản làm cho đa dạng khu vực có tuyết rơi dày.

Do nhiều lần phải hứng chịu những đợt tuyết rơi, thậm chí bão tuyết, Nhật Bạn dạng là giang sơn có nhiều biện pháp nhằm hạn nhạo báng tác động xấu do tuyết gây ra đối với sinh hoạt, giao thông và kinh tế. Chi tiết, Nhật Phiên bản chế sản xuất nhiều máy xúc tuyết, khiến cho tan tuyết, hay lắp đặt hệ thống xả nước hot trên đường. Nhằm giảm thiểu trơn tru trượt, tại các nhánh tuyến đường đi bộ, muối được rải đều khắp. Chuỗi hệ thống xe điện đều có lò sưởi, máy nhân tố hòa nóng. Đầy đủ các xe ô tô phải dùng lốp đi tuyết. Các hộ gia đình được lắp đặt lò sưởi. Với những lý lẽ cơ bản như vậy, ảnh hưởng xấu do tuyết gây ra cũng được hạn chế giễu phổ thông./.

Theo Bùi Hùng

VOV


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard