Hotline
0981 467 967

Những thương lái BĐS tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường

12:01

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ, với người tuổi Hợi, trở nên thành công, giàu sang nhìn phổ biến có phần dễ dãi hơn một số con giáp khác. Riêng trên thị trường bất động sản, phần lớn lái buôn tuổi Hợi đã và đang để lại phổ biến danh tiếng, phát triển những dự án và sản phẩm trị giá.

Trong số này đáng kể như ông Nguyễn Bá Dương, Chủ toạ HĐQT Coteccons; ông Tô Như Toàn - Chủ toạ HĐQT Văn Phú Invest; ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ tịch CEO Group; nhì chỉ đạo cấp cao của CEN Land là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi; bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch cơ quan Tân Tạo; ông Vũ Văn Tiền - Chủ toạ Geleximco (cùng sinh năm 1959); ông Trằn Bá Dương - Chủ toạ HĐQT cơ quan Thaco...

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ toạ HĐQT Coteccons

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam trong những năm vừa qua. Không ít công trình thậm chí tăng giá vì có sự tham gia của Coteccons như một sự bảo đảm về uy tín, chất lượng. Nhà cửa nổi bật nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những nhà cửa cao nhất nhân loại, khẳng định trình độ năng lực xây đắp của doanh nghiệp.

Với những phù hợp đồng lớn dồn dập, thu nhập Coteccons những năm vừa qua lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, lãi hàng nghìn tỷ đồng. Chủ toạ Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ lỗ phiếu CTD, tương ứng trị giá 523 tỷ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 1.

Tham gia đầu bốn tuần 4/2017 Công CP Xây đắp Coteccons (HOSE: CTD) đã ra lên tiếng về việc rót 100% vốn kiến tạo công ty con chuyên buôn bán trong ngành bất động sản có tên là Tổ chức kinh doanh TNHH Convestcons, tin tức vừa được tiết lộ tại cuộc họp báo của CTD.

Theo đó, vốn nhân tố lệ của Convestcons dự kiến khoảng 26 tỷ đồng. Công ty được phân nhiệm vụ chấp hành kinh doanh trong 2 ngành nghề chính là môi giới bất động sản (bao gồm trả lời, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất) và buôn bán BĐS (bao gồm buôn bán bất động sản, quyền dùng đất, thuộc chủ chiếm hữu hoặc đi thuê).

Trước đây, mua bán với tạp chí ông Nguyễn Bá Dương - Chủ toạ HĐQT CTD cũng đã "úp tạo dựng" kế hoạch "nhảy" tham gia lĩnh vực này. Theo ông Dương, CTD ngày xưa đến nay rất hủ lậu. Phổ thông dự án mời gọi, CTD vẫn không làm cho. Cái mà CTD muốn khiến là BĐS thời cơ. Phổ quát nhà đầu tư đang cần tiền sẽ bán cho CTD với giá tốt nhất khi CTD xây dựng móng cho họ…

Trong khi, vài dự án khách sạn tại khu vực trọng tâm TP.HCM cũng sẽ nằm trong tầm ngắm "thâu tóm" của CTD trong thời gian tới. Coteccons đã nhắm đến M&A một vài công ti trong đó có cả công ti đang niêm yết, trong ngành can dự tới hoạt động xây lắp, thâu tóm một số khu trung tâm thương mại ngay trọng tâm TP.HCM.

Ông Tô Như Toàn, sinh năm 1971 - Chủ tịch Văn Phú Invest

Sinh ra từ năm 2003 với tiền thân là Tiệm tại Hà Nội của Công ti Đầu cơ Xây đắp và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, đến nay Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Đầu cơ Văn Phú - Invest có rộng rãi công trình lớn trong các ngành tư vấn đầu cơ, kinh doanh, xây đắp và phát triển BĐS, như: Khu thành phố mới Văn Phú tại Hà Đông, công trình Home City...

Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest thu thập được để đầu cơ BĐS lên đến 236 ha, trong đó nhiều công trình có vị trí đắc địa ở trung tâm Thủ đô và TP.HCM.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 2.

Năm 2018, tổng của cải của Văn Phú Invest (VPI) ghi kiếm được 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ so với hồi đầu năm. Vốn hóa tổ chức kinh doanh hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Trong đó, chủ toạ Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ hủ phần Văn Phú Invest, tương ứng trị giá hơn 1.600 tỷ đồng. Giả dụ tính cả cổ phiếu Tô Như Toàn tại THG Holdings. Tổng giá tài sản ước lượng của ông Toàn đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng.

Ông Đoàn Văn Bình, sinh năm Tân Hợi 1971 - Chủ tịch CEO Group

Bây chừ đây một cơ quan lớn trong lĩnh vực Bất động sản tại vn. CEO Group hiện có khá phổ quát dự án Bất động sản nghỉ ngơi phong cách 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

ceo_72623

Theo công bố KQKD năm 2018, CEO Group đạt thu nhập 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lãi sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so với năm trước đây và cũng là con số kỷ lục trong khoảng trước tới nay. Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ toạ Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cổ phần, tương ứng giá trị 350 tỷ đồng.

Nhì chỉ đạo công ty CEN Land: Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những doanh nghiệp phân phối bất động sản bậc nhất vietnam với doanh thu năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của công ty.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào bốn tuần 9/2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự thân mật của đa dạng quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ty mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần CEN Land.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch công ty Tân Tạo

Cùng với em trai Đặng Thành Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là một trong nữ thương lái nhiều người biết đến phong lưu bậc nhất thị trường chứng khoán.Bà Đặng Thị Hoàng Yến thiết kế nên Tân Tạo trong khoảng năm 1993 và đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT tổ chức kinh doanh này kể trong khoảng năm 1996 đến nay.

Tổ chức kinh doanh này lên sàn năm 2006 với chi phí 54.000 đồng. ITA từng là một trong những bluechip có sức ảnh hưởng đến thị trường và bà chủ Tân Tạo cũng đã từng có 3 năm liền sinh ra trong danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán vn (2008-2010).

Đương nhiên, trải qua phổ biến thăng trầm, Tân Tạo gặp mặt khó khăn trong vấn đề vốn đầu tư, thiếu hụt dòng tiền, phổ thông công trình bê trệ khai triển, bị thu hồi… tới nay cổ phiếu ITA vẫn loay hoay nói quanh nói quẩn mức giá 3.000 đồng. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng từng là Đại biểu Quốc hội, đương nhiên đã bị bãi nhiệm tham gia tháng năm/2012. Sau thời điểm đó, bà Yến cũng hình thành ít dần trước truyền thông và vắng mặt đầy khó hiểu trong các cuộc họp cũ rích đông của Tân Tạo.

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Geleximco

Ông Vũ Văn Tiền (biệt danh là Tiền “còi”) sinh ngày 10/5/1959 (Kỷ Hợi) tại thị xã Tiền Hải, Thức giấc Thái Bình. Ông Tiền từng tốt nghiệp Kỹ sư Học viện Công nghệ Quân sự (1979 – 1984), Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân (1985 – 1989).

Trong giai đoạn công tác, ông Vũ Văn Tiền từng đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT của Nhà băng TMCP An Bình (ABBank). Theo luật pháp của Luật TCTD 2018 có hiệu lực từ 15/1/2018 thì chủ toạ, tổng giám đốc nhà băng không được khiến chỉ huy ở các công ty khác, ông Vũ Văn Tiền đã lựa chọn ‘dành đầu tiên’ công ty thay vì nhà băng. Được nhân thức, ABBank bắt đầu là nhà băng nông thôn với vốn yếu tố lệ 1 tỉ đồng, 1 điểm đàm phán và 34 nhân viên. Tính tới 31/12/2018, tổng của nả của ABBank đạt gần 90.214 tỉ đồng. Tổng lãi sau thuế đạt 791 tỉ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 6.

Hiện, ông Vũ Văn Tiền đảm nhiệm Chủ toạ HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Xuất du nhập Tổng thích hợp Thủ đô (Tập đoàn Geleximco). Cơ quan Geleximco xây cất ngày 9/1/1993 với vốn chủ sở hữu 3 tỉ đồng dưới hình thức là Tổ chức kinh doanh TNHH. Tính đến năm 2018, công ti hoạt động với mô hình CTCP với tổng tài sản trên 52.000 tỉ đồng và vốn chủ sở hữu 6.000 tỉ đồng. Ngoài ra đó, cơ quan Geleximco đang nắm giữ cũ rích phần tại một vài đơn vị như ABBank (12,99% vốn điều lệ), Chứng khoán An Bình (42,5%), Tổ chức Công nghiệp CMC (13,95%).

Hình như, ông Vũ Văn Tiền còn giữ chức Chủ toạ HĐQT của CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), CTCP Giấy An Hòa, CTCP Xi măng Thăng Long.

Tổ chức Geleximco được nhân thức là với những dự án BĐS "khủng" như Khu thị trấn Geleximco - Lê Trọng Tấn 135ha nằm trên địa bàn huyện Hoài Đức và thị xã Hà Đông. Hay dự án Thành phố giao lưu Geleximco. Dường như đó, công ty còn đang là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn khác như Dầu Khí – Geleximco tại Hoài Đức 192ha, tổng mức đầu cơ 10.322 tỉ đồng; khu đô thị Đồng Trúc Ngọc Liệp tại Quốc Oai 250ha; khu đô thị Phú Mãn 461 ha, tổng mức đầu tư 6.465 tỉ đồng; khu đô thị sinh thái Đảo Vạn Cảnh tại Hạ Long…

Ông Nai lưng Bá Dương - Chủ toạ HĐQT tổ chức Trường Hải (Thaco) và cũng là Chủ tịch HĐQT công ti bất động sản Đại Quang quẻ Minh

Kể về đoạn đường lập nghiệp, ông chủ Trường Hải sinh năm 1960 tại Huế nói phiên bản thân lớn lên trong thời bao cấp, thân phụ mất sớm, mẹ bươn chải nuôi các bạn bè ăn học. "Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, tôi xin làm công nhân tu bổ ô tô, công tác đầu tiên của tôi là vét mỡ bò. Sau đó, nhờ tri thức trong nhà trường, tôi đưa ra dự án 'Chuyển đổi tay lái nghịch', công trình của tôi được Bộ GT-VT hài lòng. Công ty giao cho tôi quản lý tổ sửa chữa lưu động, khiến khoán, trong khoảng đó tôi có điều kiện tích lũy và phát huy kỹ năng của bản thân. Năm 1997 tôi xin nghỉ và thành lập xưởng sửa chữa của riêng bản thân" - ông chủ Thaco từng san sớt.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 7.

Hiện nay, Thaco có gần 415 triệu cổ hủ phiếu, tương ứng với vốn điều lên gần 4.150 tỉ đồng. Với giá thành hiện nay, vốn hóa hoạt động mua bán của Thaco đạt gần 2,8 tỉ USD. Ông È Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cùng với phi tần là những người trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% cổ lỗ phần doanh nghiệp này.

Chi tiết, bà xã chồng ông Trần Bá Dương đang nắm giữ số cổ hủ phiếu Thaco giá trị khoảng 1,8 tỉ đô la Mỹ. Con số này có thể còn gia tăng phổ quát giả dụ cổ phiếu Thaco lên sàn chứng khoán. Hình như chế biến ô tô, Ông Trần Bá Dương cũng tập trung sản xuất ngành nghề nông nghiệp, cụ thể là mảng máy nông nghiệp, BĐS.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard