Hotline
0981 467 967

Phó Thủ tướng: Agribank phải tinh khiết nợ tại VAMC, IPO chậm trễ nhất đầu năm 2020

18:02

Sáng ngày 11/2 (tức Mồng 7 Tết), trong buổi khiến việc đầu tiên của Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc, cổ vũ cán bộ, người công tích ngân hàng Agribank.  

Với các chỉ số về dư nợ nguồn vốn vay, lợi nhuận trước thuế đều tốt lên, nợ xấu nội bảng giảm so với năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định 2018 là năm hoàn thành "có hậu" với ngân hàng. Năm 2018, lợi nhuận của Agribank đạt 7.600 tỷ đồng, đề phòng xử lý không may đạt 20.000 tỷ đồng, đóng góp vào thành công của lĩnh vực nhà băng, tham gia mục tiêu xây dựng vùng quê mới, tạo dư địa sản xuất trong thời gian đến.

Phó Thủ tướng cũng đã giao đa dạng nhiệm vụ quan trọng cho Agribank trong năm 2019. 

Chi tiết, nhà băng cần tiếp diễn dồn vào một chỗ khai triển tái cơ cấu giai đoạn 2, nỗ lực chấm dứt trước thời hạn các mục tiêu đề ra trong Quyết định 1058 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với xử lý nợ xấu. Bây giờ, trước sự tạo ra của CNTT, sự sản xuất của Fintech, CMCN 4.0 ứng dụng trong ngành  tài chính – nhà băng,  Agribank tiếp tục triển khai bố trí, cơ cấu lại doanh nghiệp nội bộ bên trong thích hợp với đặc điểm tình hình hiện thời. Dù cơ cấu lại nhưng vẫn phải bám sát "trận địa" nông nghiệp, dân cày, vùng quê, sát đến từng cư dân, từng DN đầu cơ vào nông nghiệp, nông thôn, từng hộ buôn bán, phù hợp tác phường...

Ngoài ra đó, Agribank phải tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò chính yếu trong lĩnh vực nguồn vốn vay đầu tư cho "Tam nông", cung ứng đủ vốn cho chế biến nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nghề nông nghiệp, xây đắp NTM...; cùng phối phù hợp với NHCSXH và chuỗi hệ thống các NH khác, công ty nguồn vốn vi mô để góp phần đẩy lùi nguồn hỗ trợ đen.

Đáng chú ý, năm 2019 Chính phủ đặt chỉ tiêu cho Agribank là phải khiến tinh khiết nợ tại VAMC.

Trong bối cảnh của cuộc cách mệnh 4.0, Agribank cũng phải có biện pháp sớm Áp dụng những thành quả của CMCN 4.0 trong lĩnh vực hoạt động, khác lạ là phát triển các phục vụ thanh toán, phục vụ có trị giá ngày càng tăng cao. Năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị thu nhập từ các dịch vụ tăng thêm của NH phi nguồn hỗ trợ tăng 25%,  dồn vào một chỗ xây đắp dần NH số... Năm 2019, tái cơ cấu khỏe khoắn hơn nữa để doanh thu của cán bộ, công chức, nhân viên, người công phu Agribank cũng phải vươn lên…

Một trong những nhiệm vụ trung tâm trung tâm của Agribank trong năm 2019 là phải đẩy với tốc độ cao tiến độ quá trình sẵn sàng để năm nay nỗ lực phấn đấu biến đổi mô hình hoạt động của NH thành NHTMCP, thú vị được các chủ đầu tư kế hoạch, nỗ lực IPO tham gia cuối năm 2019 chậm chạp nhất đầu năm 2020.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard