Hotline
0981 467 967

Phong thủy dọn nhà đón Tết (Phần 2) | MuaBanNhaDat

19:36

Lựa chọn mảng trang trí hợp môi trường

Tại những môi trường đối ngoại như phòng khách, tiền sảnh, phòng ăn nên chọn lựa hình thức trang hoàng có tính bằng phẳng, bề thế và quý phái. Cân đối không có tức là đối xứng nhì bên, mà là tính cân bằng bổ sung qua lại. Bề thế không hẳn là trưng bày vật dụng to lớn, đắt tiền, mà cần lưu ý tính hài hòa và sự tao nhã. Còn trang trọng là tránh để nhà cửa bừa bộn, đèn đuốc ám muội, tranh ảnh xộc xệch.

Gia chủ cần giảm thiểu các mảng trang trí có cạnh xéo nhọn, hoặc mang màu sắc u ai oán như tím, nâu đậm… Yếu tố này gây cảm giác bất an hoặc bê trệ, trừ khi đó là màu sắc của thương hiệu hoặc mang tính điểm xuyết không quá nổi bật. Đối với không gian bếp ăn, do đặc thù ẩm thực Việt có cách thức đóng hộp phổ biến khói, mùi nên cần dành đầu tiên các mảng trang trí dễ vệ sinh như tấm gỗ MDF cắt họa tiết, tấm kính chịu nhiệt…

Các mảng è cổ thạch cao tròn, ê-líp hay giật cấp cong, uốn lượn bên trên bàn ăn là chế độ ưa chuộng khi muốn tạo sự thu hút, không khí quây quần ấm áp khi xuân về. Tuy nhiên, theo nguyên lý hình thế như nhau, với bàn ăn dài sẽ thì nên làm mảng đóng trần có đèn viền quanh quéo chạy theo bàn, còn bàn ăn tròn thì dạng nai lưng tròn hoặc hình ê-líp sẽ tạo nên tính “đồng thanh đồng thủ” cho môi trường, kích hoạt năng lượng và thú vui cho mái nhà trong mỗi bữa ăn.

Tại không gian liên lạc (hành lang, cầu thang, lối di chuyển...) có thể “thay đổi không khí” bằng vài biện pháp tạo mảng, tạo miếng hoặc tạo các thanh lặp lại có nhịp độ, bổ sung thêm đèn rọi theo lối đi, giúp các môi trường ngỡ như phụ này biến thành trục luân chuyển khí ấn tượng, mà không quá quá tốn lao động.

phong thuy don nha don tet phan 2 can bang sinh khi nho mau sac

Ngũ hành sinh khắc có lí

Phổ quát người thường ý kiến sai về ngũ hành tương sinh tương khắc, chả hạn như hành Hỏa nên sơn tường, lựa chọn phía bên trong toàn màu đỏ. Thực tiễn, bản chất của ngũ hành là sự tương tác, chuyển hóa qua lại giữa mọi yếu tố trong nhân thể thống nhất, khi quá thiên lệch về một màu sắc, một hình dạng hay một chất liệu nào thì đều gây nên tính thừa, lấn lướt các hành khác và nảy sinh hệ quả xấu.

Phương pháp bố trí nội thất kết hợp ngũ hành là chọn lựa một hành làm cho chính yếu (thường là hành bản mệnh), tiếp theo bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, điểm xuyết hành chủ khắc tại các vị trí xấu. Chẳng hạn nhà của gia chủ mệnh Kim, tường sơn màu trắng xám (hành chủ, bình hòa), thì nên lựa chọn các mảng nai lưng hình vuông hoặc tròn (Thổ sinh Kim), đồng thời thêm những tranh ảnh sông nước (Kim sinh Thủy). Các hành chủ khắc (như xanh lá cây, Mộc) hay hành khắc chủ (như đỏ, Hỏa) dùng tại trang bị trang hoàng.

Môi trường thưởng thức có tính Thủy – Mộc phổ quát hơn Hỏa của bếp, bởi thế màu sắc và cách trang hoàng cũng nên như nhau với 2 hành này, chi tiết nên sử dụng gam màu xanh biển, xanh lá và các sắc độ gỗ trong khoảng đậm đến nhạt. song song, tỉ lệ giữa các màu cũng cần sự phối hợp, Giả dụ đã sử dụng nhiều một màu sắc hay nguyên liệu thuộc về hành chủ yếu nào đó thì cần sử dụng thủ pháp tương phản để tạo xung khắc giảm bớt đi.

Chẳng hạn, phòng ăn sử dụng màu trắng (Kim) phổ thông thì có thể tăng rộng rãi mảng xanh (Mộc) hoặc sử dụng thiết bị màu đỏ (Hỏa, Khắc Kim) làm điểm nổi trội. Những trang hoàng mang tính thú vị tham gia dịp năm mới cho không gian ẩm thực có thể lựa chọn quầy bar làm điểm nổi bật, thường đoàn kết các cặp nguyên liệu - màu sắc có tính trái ngược nhau như kim loại với cây lá (Kim khắc Mộc) và gỗ với đất nung (Mộc khắc Thổ).

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard