Hotline
0981 467 967

Tậu vàng ngày vía Thần tài, một mực phải nhân thức điều này

12:01

Theo quan niệm bình dân, ngày mùng 10.1 (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần tài. Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, mang lại tài lộc, phong lưu và hên. Bên cạnh việc, sắm lễ cúng Thần tài thì mua tiến thưởng cầu may vào ngày này, gia chủ sẽ hên cả năm, làm cho ăn thuận buồm xuôi gió.

Với ý kiến đó, vào ngày này hàng năm, rộng rãi người địa phương, khác lạ là dân buôn bán buôn xếp hàng từ sáng sớm để tìm quà tàng trữ.

Với sự nhiều chủng loại của hoạt động mua bán, người địa phương có đa dạng sự lựa chọn tậu tiến thưởng tại đâu. Những năm gần đây, ngoài khu chợ truyền thống, hoạt động mua bán trực tuyến cũng sôi động vô cùng. Dĩ nhiên, các chuyên gia khuyên cư dân nên lựa chọn sắm tiến thưởng trong ngày vía Thần tài tại những khu chợ có tên tuổi, uy tín, bảo đảm chất lượng để hạn chế thiệt thòi về sau.

Để dịch vụ yêu cầu của người dân, ngay từ thời điểm trong năm, các công ty kinh doanh vàng đã có sự sẵn sàng lượng tiến thưởng lớn để cung ứng cho thị trường. Các kiểu dáng sản phẩm cũng vô cùng nhiều chủng loại như quà miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, lì xì quà…

Theo trải nghiệm của các đơn vị buôn bán tiến thưởng, các sản phẩm được cư dân ưu ưa chuộng hàng năm tham gia ngày này là các loại nhẫn tròn suôn sẻ trong khoảng 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ dàng khi tìm, dễ ợt khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau. Giả dụ đối tượng mua hàng chọn tìm nhẫn tròn trót lọt thì nên chọn lựa loại ép vỉ để giảm thiểu thiệt hại trong đàm phán, trao đổi về sau, bởi với loại nhẫn tròn trơn không ép vỉ sẽ khó xác định được chất lượng.

Với những đối tượng mua hàng sắm vàng miếng nên đòi hỏi xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, thủ tục đi kèm item.

Nếu như sắm quà để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì đối tượng mua hàng có thể mua những item thích hợp tuổi, hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài. Tất nhiên những loại này khi bán đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so với vàng nhẫn tròn trơn tru và quà miếng.

Tham gia ngày Thần Tài, giá quà thường tăng lên và đông khách hàng nên tìm vàng trong ngày này không nên tìm lượng quá lớn, nên từ nửa chỉ tới 5 chỉ. Hình như, việc sắm quà trong ngày vía Thần tài để hên cũng là ý kiến tín ngưỡng bình dân, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi mua vàng, gây ra những nhiễu loàn cho thị trường.

Theo Thùy Dung

Lao Động


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard