Hotline
0981 467 967

Thành phố Hồ Chí Minh: Hăng hái dỡ gỡ vướng bận rộn cho doanh nghiệp BĐS

12:01

Hiệp hội BĐS TP.HCM được giao chuỗi hệ thống lại các vướng mắc chung của các tổ chức về đất đai, cấp giấy, tiền dùng đất, ký quỹ, tách thửa, cổ lỗ phần hóa; song song nhận biết các doanh nghiệp bất động sản hoạt động không lành mạnh để ngăn chặn, hạn chế làm tác động bình thường đến không gian đầu tư của TP.

Sở Xây dựng sẽ vận dụng công nghiệp thông tin để công khai tiến độ thi hành các công trình bất động sản trên địa bàn TP; dự kiến đưa tham gia vận dụng trước ngày 28/2/2019.

Ông È Vĩnh Tuyến, Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh, nghĩ rằng TP.HCM xem sự sản xuất của đơn vị là tạo ra của TP, nên luôn đi cùng, tháo gỡ gian truân cho doanh nghiệp. TP.HCM sẽ công khai các hồ sơ, từng công trình để công ty, người dân biết theo dõi. Những kiến nghị của tổ chức, Đô thị đã giao các sở ngành đẩy nhanh tiến độ khắc phục, giao Văn phòng UBND TP theo dõi để công bố cho chỉ đạo TP.HCM.

Phó Chủ tịch Trằn Vĩnh Tuyến, cho biết theo hướng tháo dỡ gỡ của Chính phủ, trong thời điểm tới sẽ không dùng "đất ở", chỉ sử dụng trong khoảng "đất" để lưu ý hài lòng đầu cơ dự án cho doanh nghiệp. Việc hài lòng đầu tư công trình được căn cứ tham gia các vấn đề kiện như quy hoạch xây đắp, quy hoạch dùng đất, dân số, năng lực doanh nghiệp…

Theo ông Nai lưng Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp, qua kiểm tra chỉ 25% dự án có đất ở hợp lí còn lại là đất nông nghiệp, nhà xưởng… TP.HCM cũng đã hướng dẫn nếu như dự án đầu tư có 100% đất ở hợp lí, Sở Xây dựng lưu ý công nhận nhà đầu tư. Những công trình còn lại Sở Chiến lược - Đầu tư thụ lý. Trong lúc chờ Trung ương chú ý giải quyết, TP sẽ để ý, phê duyệt 1/500 trước khi thực hiện các bước còn lại.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard