Hotline
0981 467 967

Thử thách phong toả các doanh nghiệp bất động sản hành quân về tỉnh lẻ

22:31

Trước thực trạng Tp.HCM tiến hành rà soát chặt chẽ pháp lý các dự án BĐS, việc phát triển công trình mới tại trọng điểm Sài Gòn sẽ chậm rì rì lại. Để duy trì rổ hàng và hoạt động buôn bán, các công ty địa ốc mạnh bạo đổ về vùng ven và thức giấc giáp ranh đầu cơ, phát triển công trình. Làn sóng này tạo nên một cuộc đua ngầm giữa các doanh nghiệp chuyên tạo ra ở thị trường tỉnh giấc như È Anh, Cát Tường, Kim Oanh với loạt ông lớn như Himlam Land, Hưng Hưng vượng, Nam Long, Tân Tạo, LDG Group…

Mặt tích cực của kế hoạch dạt về thị trường tỉnh giấc là đơn vị nhiều chủng loại được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp cận được với hàng ngũ khách hàng mới và đứng trước thời cơ mở mang phân khúc, tăng nhận biết nhãn hiệu. Các vật phẩm ở thức giấc thường mềm hơn Tp.HCM, cấu trúc sản phẩm vừa túi tiền dễ tiêu thụ.

Hình như, việc hạn chế nhạo cấp phép dự án mới cộng với thực trạng quỹ đất sạch nội đô càng ngày càng khan hiếm khiến cho cơ hội đầu cơ ở nội đô ít dần, chủ đầu tư sẽ không có cách thức nào khác là phải chọn cách thức chấp thuận dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Yếu tố này góp phần giúp đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven có tỷ lệ tiếp thụ cao trong mai sau. So với Tp.HCM giá đất vùng ven còn thấp nên dư địa lớn mạnh cao, sức khó khăn của đất nền, nhà thị trấn vùng ven còn có phổ quát tiềm năng tăng giá tốt, mang lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các thị phần khác.

Đương nhiên, không có sân chơi nào chỉ có sự thuận tiện. Thị trường các thức giấc chẳng phải là mảnh đất hoàn toàn màu mỡ. Theo chỉ huy một doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM, sản xuất dự án BĐS tại tỉnh, đơn vị phải đối mặt với hầu hết gian truân. Trước tiên là sự cạnh tranh càng ngày càng gay gắt. Ví như như trước đó, ở các tỉnh giấc dự án không phổ quát, đơn vị gặp khó khăn căn bản trong khoảng vật phẩm đất thổ cư do người địa phương tự rao bán.

Hiện nay, nhiều tổ chức đổ về tỉnh làm công trình, nguồn cung tăng chợt biến trong khi sức bán của hoạt động mua bán tỉnh khó khăn tăng nhanh trong ngắn hạn. Việc thu hút nhà đầu tư từ thành phố về tỉnh không phải chuyện dễ, nhất là khi làn sóng đầu tư đang giảm mạnh.

Nếu nhìn tham gia sức tìm bất động sản tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu, có thể thấy nhu cầu mua đa số vẫn là trong khoảng dân đầu tư Tp.HCM, Thủ đô và các tỉnh thành phía Bắc. Dân địa phương tìm xây nhà là không cao. Cũng ko phải tất cả các khu vực ở tỉnh giấc đều có thương lượng tốt, chỉ những nơi có cơ sở đi qua hay giáp ranh đô thị thì mới được tậu đa dạng. Bởi thế, đổ về thức giấc khiến dự án, doanh nghiệp phải tính cả việc sẽ gian nan ra hàng và thời gian bán có thể kéo dài.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhìn kiếm được, thị trường các thức giấc luôn có phổ quát thời cơ với giá đất rẻ, quỹ đất dồi dào, việc tạo ra dự án nhận được phổ biến hậu thuẫn. Dĩ nhiên, bất động sản tại các thức giấc bây chừ vẫn cốt yếu mạnh về phân lô bán nền, việc triển khai một công trình phân lô bán nền, giấy tờ cấp phép cũng là khâu gian nan và phức hợp. Phát hành hạ tầng, quy hoạch phục vụ làm cho giá sàn dự án có thể cao hơn và không dễ dàng cạnh tranh với đất của tư nhân vốn có thể thuận lợi thương lượng và giá cũng mềm hơn.

Đầu cơ tại hoạt động mua bán thức giấc chiến thắng phụ thuộc phổ thông vào yếu tố vị trí và thời cơ. Có rộng rãi doanh nghiệp dù nắm trong tay quỹ đất đẹp nhưng triển khai không đúng thời gian vẫn phải chấp thuận thất bại và phải sang nhượng lại cho phổ quát công ty khác.

Bên cạnh đó sức mua tại các thị trường thức giấc cũng là một nhân tố quyết định đến thắng thua của doanh nghiệp trong cuộc chơi này. Loại hình đất nền tại các thức giấc lôi cuốn người mua chủ đạo là dân đầu tư, đầu tư lướt sóng. Thời điểm 2016 - 2017 khi mà cách thức đầu tư ngắn hạn, đầu tư lướt sóng sôi động, gần như dự án tại tỉnh giao dịch tấp nập. Tuy nhiên, trong khoảng năm 2019 trở đi khi xu hướng lướt sóng bất động sản không còn tấp nập, sức tìm đổ về nhu cầu thực, việc ra hàng nhanh sẽ rất khó khăn. BĐS nào ít có tiềm năng thương mại, ít có kỹ năng khai thác phát triển vĩnh viễn sẽ bị hạn chế giễu sức tìm.

Cũng theo TS. Đinh Thế Hiển, sau 2 cơn sốt đất gần đây, giá đất tại các thức giấc vùng ven đang ở mức cao nên chọn đầu tư dài hạn sẽ có phổ biến tài năng sinh lợi còn lướt sóng đất thức giấc là rất không may. Với các công trình ở vùng ven, đơn vị nào dành được quỹ đất tại các khu vực có sự tạo ra dân sinh đông đúc, có phổ biến KCN thì nhu cầu mua sẽ khả quan.

Còn theo ông Nguyễn Hoài Danh - Giám đốc Marketing Tập đoàn Cát Tường, một thách thức nữa đối với công ty khi đổ về vùng ven là yếu tố quỹ đất. Dù đất tại các tỉnh còn nhiều hơn so với Tp.HCM nhưng tìm quỹ đất rộng đủ để triển khai một khu thành phố thì chẳng phải là chuyện dễ. Giả dụ chỉ sản xuất dự án đất nền phân lô bình thường sẽ rất không dễ dàng lôi cuốn khách hàng ở thực.

Muốn khách hàng chuyển hướng về vùng ven, các thành phố sinh sống, chủ đầu tư cần quy hoạch một khu thành phố với tiện thể ích, phục vụ và quy mô dân sinh đủ tiêu chuẩn. Đồng nghĩa với đó là phải có một quỹ đất đủ rộng để triển khai, một nguồn nguồn vốn mạnh để săn đất và xây dựng. Phát hành một khu thành phố cũng cần nguồn vốn, kinh nghiệm và uy tín nên đây chẳng phải sân chơi thuận lợi cho phần lớn đơn vị, nhất là những công ti tiềm lực nguồn vốn, uy tín chưa cao.

Theo Phương Uyên

Diễn đài doanh nghiệp


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard