Hotline
0981 467 967

Thủ tướng duyệt khuông lãi suất vay tậu nhà ở xã hội

22:33

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Sườn lợi nhuận suất cho mượn ưu đãi tại Nhà băng Chính sách phố hội đối với các đối tượng tậu, thuê tậu nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để thời kỳ 2019 - 2020.

Theo đó, Thủ tướng quyết định lãi suất cho vay đối với các trường hợp trên không thấp hơn lãi suất cho vay cung cấp hộ có năng lực tài chính thấp về nhà ở theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn có điều kiện kinh tế eo hẹp giai đoạn 2011 - 2015 và không vượt quá lãi suất cho vay khuyến mãi của các tổ chức nguồn đầu tư do Nhà nước chỉ định để tìm, thuê, thuê tìm nhà ở thị trấn hội.

Xây dựng mới hoặc cải tạo, tu sửa nhà để ở theo pháp luật của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và điều hành nhà ở xã hội.

Theo quy định hiện hành áp dụng trong 2018, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các công ty nguồn đầu tư do nhà nước chỉ định đối với dư nợ của các khoản cho mượn để tìm, thuê, thuê sắm nhà ở phường hội; xây đắp mới hoặc cải tạo, tu bổ nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và điều hành nhà ở phố hội là 5%/năm.

Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, đối tượng được vay vốn ưu đãi để tậu, thuê, thuê sắm nhà đất thị trấn hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, tu sửa nhà để ở là đối tượng qui định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Nhân tố 49 của Luật Nhà đất.

Bao bọc gồm: Người có công với cách mạng theo luật pháp của luật pháp về khuyến mại người có công với cách mệnh; người doanh thu thấp, hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp, cận có điều kiện kinh tế eo hẹp tại khu vực đô thị; người công trạng đang khiến cho việc tại các tổ chức trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên ngành khoa học, quân nhân giỏi, công nhân trong tổ chức, công ty thuộc công an nhân dân và quân đội quần chúng; cán bộ, công chức, nhân viên theo luật pháp của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Các đối tượng trên được mượn tối thiểu là 15 năm kể trong khoảng ngày giải ngân khoản mượn đầu tiên. Trường hợp khách hàng có ý định mượn với thời hạn thấp hơn thời hạn cho mượn tối thiểu thì được thỏa thuận với nhà băng về thời hạn cho mượn thấp hơn.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard