Hotline
0981 467 967

Tín hiệu mới của thị trường BĐS Vân Đồn | MuaBanNhaDat

21:06

Năm 04 tuần đầu năm 2018, những diễn biến phức hợp của thị trường bất động sản Vân Đồn trước tin tức dự kiến lên đặc khu làm cho chính quyền Quảng Ninh đòi hỏi tạm thời dừng các hoạt động biến đổi mục đích dùng đất, chuyển nhượng, thế chấp quyền dùng đất… trên địa bàn thị xã cho tới khi quy hoạch thông thường xây dựng theo xác định phương hướng công ty hành chính kinh tế khác biệt được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền phê phê chuẩn.

Giá đất tăng trở lại

Đầu 04 tuần 6, Quốc hội quyết định hoãn phê chuẩn Luật doanh nghiệp hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) với 3 khu vực dự kiến là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Những động thái liên tục trên làm cho bất động sản Vân Đồn rơi vào tình trạng ngủ đông hoàn toàn trong suốt quãng thời điểm còn lại của năm 2018. Nếu trước đây, giá đất Vân Đồn tăng chóng mặt theo ngày, theo tuần thì đến 04 tuần 7/2018, phổ biến công đất giảm trong khoảng 500 triệu - 1 tỷ đồng. Không chỉ sụt giảm về giá, hoạt động mua bán Vân Đồn phần lớn đóng băng vì không có thương lượng. Hiện giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng thông thường trong khoảng 10-15% so với thời điểm bốn tuần 7/2018 (công đoạn hoạt động mua bán đóng băng). Những lô đất có vị trí đẹp, mặt tiền trục tuyến phố chính, có thể buôn bán được, mức tăng có thể đạt 20%.

Cụ thể, đất nền khu tái định cư Đoàn Kết, những lô đất mặt trong tăng giá từ 11-13 triệu đồng/m2 lên 12,5-15 triệu tiền việt/m2. Những lô 2 mặt tiền, con đường ô tô tham gia dễ chịu, gần trung tâm, giá tăng từ 15-17 triệu đồng/m2 lên mức 18-20 triệu đồng/m2. Đất mặt tuyến phố 334 Đông Xá, được chào bán 23-28 triệu đồng/m2 trong khi thời gian lúc trước là 20-25 triệu đồng/m2. Những lô đất bên trong có giá bán từ 22-26 triệu đồng/m2, tăng 2-3 triệu đồng/m2 so với thời điểm nửa năm trước đây. Đất nền khu tái định cư Thống Nhất, các lô đất liền kề được chào bán 26-28 triệu tiền việt/m2, trong khi cuối năm 2017, giá chào bán là 23-25 triệu đồng/m2.

Những tín hiệu mới của thị trường

Cỗi nguồn của những biến chuyển trên bắt nguồn từ sự thay đổi về chế độ, thông tin quy hoạch và sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông. Chi tiết, ngày 9/1/2019, chính quyền quận Vân Đồn chính thức hấp thu giấy tờ khắc phục hồ sơ hành chính về đất đai trên khu vực, chuẩn y giao dịch trao đổi đất đai đối với những trường hợp đạt yêu cầu theo quy định bình thường của Luật Buôn bán bất động sản.

tin hieu moi cua thi truong bds van don

Phi trường Vân Đồn đi vào hoạt động sẽ tạo đà phát triển cho hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói bình thường

Cùng thời điểm, Vân Đồn cũng chính thức được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế phố hội Khu kinh tế Vân Đồn – Quảng Ninh đến năm 2030, góc nhìn tới năm 2050. Theo đó, đến năm 2030, Vân Đồn biến thành trọng tâm vốn đầu tư, du lịch và văn hóa của tỉnh giấc. Đến năm 2050, khu kinh tế Vân Đồn được xây đắp và sản xuất thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của vn, nằm trong lực lượng dẫn đầu về đô thị đáng sống của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Khác lạ, chỉ trong thời điểm ngắn, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói thông thường chứng kiến hàng loạt hệ thống cơ sở vật chất giao thông lớn đi tham gia điều hành. Những công trình quy mô lớn như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Hoa Phượng đỏ tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được đồng loạt khai trương. Trên thực tại, trong khoảng khoảng 2 năm qua, Vân Đồn đã biến thành điểm ngắm của phổ biến ông lớn BĐS như Sun Group, CEO Group, FLC Group, Phương Đông, HD Mon Holding... Các đại gia này đều có chiến lược đổ bộ vào Vân Đồn với các siêu dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ nhưng số đông mới đang ở khâu cơ sở giao thông công trình, chưa có một item cụ thể nào đi tham gia hoạt động...

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Phòng ban Giải đáp Savills Thủ đô, những dấu hiệu cải tiến đáng kể hạ tầng cơ sở vật chất đã sản xuất một làn sóng tấp nập cho hoạt động mua bán BĐS khu vực này. Đáng lưu ý, việc sân bay đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà lớn mạnh kinh tế phố hội và khác lạ là ngao du, trên cơ sở đó thị trường BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung sẽ thừa hưởng lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard