Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Giá đất nền ngoại ô tăng cường | MuaBanNhaDat

01:31

Tại buổi tổng kết thị trường địa ốc TP.HCM, CEO Công ti Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự báo, trong 12 tháng tới, đất nền vẫn là chọn lựa dành đầu tiên hàng đầu của giới đầu cơ. Khác lạ, đất nền ngoại thành, ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá trong khoảng 19 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, đa dạng khả năng tiếp diễn cô động, đội thêm 15-30% tùy vị trí và thực trạng gắn kết liên lạc hiện hữu. Ông Việt phân tích, mặt bằng giá đất ở những điểm hot hoạt động mua bán đã trải qua nhiều đợt nóng hổi quá trình 2015-2018, khiến cho giá đất nội đô bị hồ nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lợi nhuận của đất nền ở vùng giá cao không còn lôi cuốn hoặc giá trị quá lớn đối với đại đa số chủ đầu tư. Do đó, những đất nền ngoại thành ở vùng trũng, có giá thấp hơn, như các quận nằm ở rìa ngoại thành Sài Gòn, biến thành tài sản liền thổ dễ sở hữu hơn vì tổng trị giá vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá lý tưởng hơn.

Ông Việt lấy chả hạn, đất nền ngoại thành ở một số quận phía Đông TP.HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một số năm cách đây không lâu và được hiểu là đã leo lên vùng giá đỉnh. Khách hàng dù có kỳ vọng táo tợn đến đâu, cũng khó có thể trông mong vận tốc tăng giá với tốc độ cao và mạnh trong 12 04 tuần đến vì sườn giá hiện hữu đã trở nên bất tỉnh ngưởng. Bên cạnh đó, các thị xã xa hơn, nằm ở những địa điểm không lôi cuốn bằng, giá cả còn "mềm", hạ tầng chưa được đầu cơ đúng mức, bình quân 15-18 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể kỳ vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

tp.hcm gia dat nen ngoai thanh tang manh

Đất nền càng xa trọng tâm TP.HCM, được dự báo càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Mặc dầu phân khúc đất nền tiếp diễn trở thành trọng tâm của hoạt động mua bán TP.HCM và là kênh thu hút nhiều chủ đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có trị giá quá cao sẽ gặp mặt không ít gian truân về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì thích hợp với nhóm nhà đầu tư phổ biến, có dòng vốn diện tích ở mức nhàng nhàng khá. Đất nền ngoại thành và BĐS liền thổ trong các khu thành phố nội thành Sài Gòn đã chào bán tính tới cuối năm 2018 đều ghi nhận biết bằng giá rất cao, tỷ lệ thu nhận sẽ chậm chạp. Vì đã đoạt được vùng giá đỉnh, nên các của cải này cần tối thiểu 6-8 bốn tuần để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính cho nên, đất càng rẻ càng rơi vào vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được ân cần phổ quát hơn.

Các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn theo chỉ tiêu: pháp lý sổ đỏ sang tên, vùng giá khó khăn và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng chuyên nghiệp. Item phổ biến trên thị trường càng ngày càng xa khu trọng điểm TP.HCM hơn, một bộ phận khá lớn khách hàng ưng ý đi xa mua cơ hôi mới. Tuy nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất nền ngoại ô có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây không hề cuộc chơi của những dòng vốn ốm, càng không là miền đất hứa hẹn của chủ đầu tư lướt sóng, vốn mỏng mảnh. Năm 2019 không hề là thời điểm tốt để các chủ đầu tư bất động sản liền thổ sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư.

Cách tốt nhất để hạn giễu cợt không may khi đầu cơ đất nền là dành đầu tiên sử dụng vốn tự có. Các chế độ cho mượn đầu cơ nhà ở (khác lạ là đất nền vùng ven và thức giấc giáp ranh) sẽ bị hạn nhạo báng trong 12 04 tuần đến và trên thực tế đã có tín hiệu thắt chặt trong khoảng năm 2018. "Một vài nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, nếu không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi tham gia tình thế gian khổ", ông Việt cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard