Hotline
0981 467 967

TP.HCM: Lập mới quy hoạch phát triển kinh tế - phường hội TP công đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2045

19:31

Trước mắt, Sở được giao hoàn chỉnh nhị dự thảo Quyết định thiết kế Ban Lãnh đạo và Ban Quản lý Công trình quy hoạch phát hành kinh tế - thị trấn hội TP.HCM công đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn tới năm 2045; hoàn chỉnh dự thảo Chiến lược chấp hành công trình quy hoạch phát hành kinh tế - phường hội TP.HCM quá trình 2021 - 2030, góc nhìn tới năm 2045.

UBND TP.HCM sẽ có lãnh đạo đối với các nội dung quy hoạch ngành nghề đã và đang chấp hành trên khu vực, dịch vụ cho việc lập mới quy hoạch tạo ra kinh tế - xã hội TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, góc nhìn đến năm 2045.

Theo UBND TP.HCM, các tiêu chí tạo ra tới năm 2045 bao gồm nội dung:

TP.HCM sẽ giải quyết triệt để hiện trạng ngập nước khi mưa có cường độ gầy hơn 120mm/3 giờ và triều cường đến 1,7m; tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời lên 25% - 30% tổng công suất tiêu thụ điện của TP.HCM; hạn chế giễu thất thoát và dùng dè xẻn khoáng sản trong cơ sở công nghệ như nước, đất, năng lượng và cây cối.

Sản xuất không gian thành phố TP.HCM cần dành đầu tiên lưu ý hạn chế các tác động của chuyển đổi khí hậu, nước biển dâng và tài năng ngập lụt; hạn nhạo báng mở rộng sản xuất đô thị trên diện rộng, đặc biệt tại các khu vực chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; hạn dè bỉu chuyển đổi đất nông nghiệp diện tích lớn; chú ý định hướng làm mới và tái phát hành các khu vực đô thị hiện hữu.

Việc tạo ra thành phố tích thích hợp với chuỗi hệ thống giao thông công cộng (TOD), theo đó xác định phương hướng phát triển đô thị mật độ cao, liên hiệp các tính năng khác biệt bao quanh các nhà ga liên lạc công cộng sức chở lớn.

Hiện ra các hạt nhân của các trung tâm: trung tâm kiến thức, y tế, văn hóa, giáo dục của vùng thị trấn và các hạt nhân của các khu thị trấn mới.

Từng bước hoàn thành hệ thống cơ sở kết nối vùng giữa TP.HCM và các địa phương phụ cận, cũng như kết nối giữa các khu vực khác biệt của TP.HCM…

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard