Hotline
0981 467 967

Trông xe 'hốt bạc' ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

22:31

Khởi đầu trong khoảng 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 bốn tuần Giêng), dòng người đổ về các tuyến thị trấn chuyên buôn bán tiến thưởng bạc như È cổ Nhân Tông, Phố Đồng minh, Cầu Giấy... để tìm quà cầu may ngày một đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời điểm 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của phổ quát cửa hàng kinh doanh tiến thưởng bạc trên phố È Nhân Tông rơi vào tình trạng quá chuyên chở khiến phổ biến đối tượng mua hàng mua điểm gửi xe lân cận, tiện lợi cho việc xếp hàng chờ tìm vàng. Các tuyến phố như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên nhiều điểm trông xe tự phát với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ từ 10 phút, ít ra 20 xe máy đã được đưa vào bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn khó khăn nhau bằng cách vươn ra giữa lòng đường để đón, chặn xe máy của khách hàng tiến thưởng, dẫn về bãi mình. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông trong khoảng 40-60 chiếc xe trong khoảng thời điểm trong khoảng 15-30 phút là có lượt xe mới.

Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát chủ chốt là người đến mua tiến thưởng tại một cửa hàng tiến thưởng bạc đá quý gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Thủ đô) san sớt, sau khi mua tiến thưởng ai cũng chỉ muốn lên xe về với tốc độ cao cho bình yên, nên không ai muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm một số nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ vàng vừa sắm".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng tương tự, "Ban ngày thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ tới tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các công ty kinh doanh quà bạc rubi đã bố trí chỗ để xe không tính phí cho khách mua quà. Dĩ nhiên, theo phổ thông đối tượng mua hàng, chỗ để không tính phí quá xa, không dễ dãi và có tài năng mất an toàn.

Trong ngày vía Thần Tài, đa dạng chủ quán ở nói quanh khu vực cũng sử dụng triệt để khoảng gửi xe trước khu chợ để kiếm được trong xe. Chị Hương, chủ quán nước chia sớt, nếu dễ dàng, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu tiền việt nhờ làm thêm trông xe.

Không chỉ có các cửa hàng quà hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các siêu thị ăn, quán cà phê vòng vo phố quà cũng được dịp ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên xã Trằn Nhân Tông, trong khoảng 8h30 sáng, siêu thị đã quá chuyển vận, lượng khách đến quán tăng gấp 2-3 lần các ngày trước đây. Phổ biến trong số đó đang chờ người nhà xếp hàng mua quà.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard