Hotline
0981 467 967

Tteok kuk - món ăn chẳng thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn

04:31

Tteok kuk có tức là một sự khởi đầu mới, do đó, màu trắng được dùng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa khiến cho sạch cả thân thể và tâm khảm. Có như vậy thì tham gia năm mới, loài người mới rũ bỏ được những yếu tố không tốt đẹp và có sự mở màn tuyệt vời hơn.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 1.

Món Tteok kuk được đóng chai từ Tteok thái lát, có màu trắng tinh, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc biệt của Hàn Quốc.

Ví như dùng bánh gạo trắng dài thì ý nghĩa tiềm ẩn bên trong là muốn mang đến cuộc sống mạnh khỏe và trường thọ hơn. Thành ra, khi ăn bánh gạo dài, người Hàn Quốc tự nhủ rằng không nên khiến đứt miếng bánh gạo trước khi ăn, ngược lại giả dụ kéo bánh gạo ra càng dài sẽ càng tốt.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 2.

Tteok kuk có tức thị một sự bắt đầu mới, do đó, màu trắng được sử dụng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa làm tinh khiết cả thân thể và tâm khảm.

Ngoài ý nghĩa trường sinh, bánh gạo dài còn biểu trưng cho sự cực thịnh về tài sản và tiền tài. Bởi chiều dài của chiếc bánh gạo được nếu như sự phong phú của gia đình. Song song đó, bánh gạo có hình dạng tròn cũng tượng trưng cho ước mơ phát tài và kiếm được phổ thông tiền hơn vào năm mới.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 3.

Chiều dài của chiếc bánh gạo được nếu sự phú quý của gia đình.

Khác lạ, món canh bánh gạo tham gia năm mới ở Hàn Quốc không hẳn chỉ có màu trắng bởi ngoài bánh gạo thì món canh này còn có sự nhập cuộc của rộng rãi nguyên liệu khác như trứng, rong biển, cá tuyết, giết thịt bò, tôm, bào ngư, gà,... Thành ra, tuy nguyên liệu chính là bánh gạo nhưng món canh này lại có gần như vị đậm đà.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 4.

Đây là món ăn chẳng thể thiếu trong thời điểm đầu năm mới của người dân Hàn Quốc.

Bánh Tteok, từ thời xưa, được nhân thức tới là món bánh gạo cung đình, là một món ăn sơn hào hải vị chỉ được phục vụ trong triều đình. Món ăn này được đóng chai từ bánh gạo lúa mì trắng rán với làm thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương. Dĩ nhiên, bánh Tteok hiện giờ có phổ biến đổi mới so với bánh gạo cung đình để phù hợp với xu hướng ẩm thực và khẩu vị của dân chúng.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 5.

Món ăn này được đóng gói trong khoảng bánh gạo lúa mì trắng cừu với giết mổ bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương.

Các loại bánh Tteok khác lạ lôi cuốn với giới trẻ bây giờ là Tteok haemul với rau và hải sản, bánh Tteok japchae với mì gạo ống và rau quả, bánh Tteok pho mát, bánh Tteok cà ri…

Bánh Tteok thường được đựng trong các khay gỗ có phủ khăn lụa rất trang trọng. Sự xếp đặt các loại bánh Tteok và cách thức tạo màu sắc của bánh Tteok từ các chất liệu tự nhiên chính là nét đặc sắc trong món bánh này.

(Tổng hợp)

Theo NH

Lao Động


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard