Hotline
0981 467 967

Uy lực loại vũ trang Tổng thống Putin dọa sẽ tạo ra sau khi Mỹ rút khỏi INF

00:01

Bốn tuần 12/2018, Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thượng viện Nga cảnh báo Matxcơva sẽ phát triển “các loại vũ khí duy nhất vô nhì” giả dụ Washington rút khỏi INF.

Không rõ các vũ trang độc nhất vô nhị vô nhị mà ông Viktor nhắc đến có phải là các khí tài Tổng thống Putin nhắc tới trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov hôm 2/2 cách đây không lâu hay không. Nhưng các vũ trang mà nhà chỉ huy Nga đề cập đến bao gồm hoả tiễn Kalibr hay các tranh bị siêu thanh đều không phải "dạng vừa".

Uy lực loại vũ khí Tổng thống Putin dọa sẽ phát triển sau khi Mỹ rút khỏi INF - Ảnh 1.

Một hoả tiễn Kalibr của Nga. (Ảnh: Strategic Culture)

Riêng với Kalibr , version tiến công mặt đất của nó mới mở bán và lần trước tiên được đưa vào thực chiến trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria trong khoảng năm 2015.

Điểm khác lạ của loại tên lửa này là nó có thể phóng trong mọi nhân tố kiện thời tiết, theo từng phát hoặc cả loạt. Nó có thể mang được cả đầu đạn hạt nhân và chung nặng tới 500kg.

Kalibr có thể đạt tới độ cao 1km, bay cách thức mặt nước 20m, có tầm bắn trong khoảng 1.500 km tới 2.500 km. Các thông số tuyệt vời này cùng khả năng đổi mới các con phố bay giữa hành trình giúp Kalibr dễ qua mặt radar của địch thủ.

Tham gia cuối quá trình bay, Kalibr sẽ tăng tốc từ vận tốc cận âm lên vận tốc siêu thanh khiến hệ thống phòng ngự của kẻ địch khó có thể bắt kịp nên rất khó có thời cơ tiến công chặn thành công.

Trong cuộc họp hôm 2/2, mặc dù khẳng định có hành động ăn miếng trả miếng với Mỹ sau khi Washington rút khỏi INF , nhưng Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh Nga sẽ không bị kéo vào một cuộc chạy đua trang bị và rằng Matxcơva sẽ không tạo ra các tên lửa tầm ngắn và tầm trung ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới chừng mực nào Mỹ khai triển các hoả tiễn tương tự ở đó.

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau khi Mỹ tuyên bố hoàn thành thực hiện các trách nhiệm theo pháp luật của INF từ ngày 2/2, song song cho Nga thời hạn 6 04 tuần để thay đổi các hành vi vi phạm hiệp ước.

"Mỹ sẽ đình chỉ các bổn phận của chính mình trong phạm vi Hiệp ước INF và mở đầu tiến trình rút khỏi hiệp ước này trong vòng 6 bốn tuần, trừ khi Nga quay lại tuân thủ hiệp ước bằng bí quyết hủy hoại toàn bộ các tên lửa, bệ phóng và các trang bị can hệ đến vi phạm của nước này", Tổng thống Trump hôm 1/2 cho nhân thức.

Theo Song Hy

VTC


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard