Hotline
0981 467 967

Xếp hàng dài tậu quà, bánh hũ quà, cá lóc... làm cho không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài

00:01

Mong muốn có 1 năm khiến cho ăn phát đạt, no đủ, cứ tham gia ngày vía Thần Tài (mùng 10 bốn tuần Giêng), cư dân khắp nơi lại ùn ùn kéo nhau đi tìm vàng. Đáng chú ý, tại những thành phố lớn như Thủ đô và Hồ Chí Minh, đối tượng mua hàng đã xếp hàng trong khoảng 5 giờ sáng trước các tiệm vàng để sắm tiến thưởng cầu may bất chấp giá tăng lên trong ngày này.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Biển người chờ tậu vàng trong ngày Thần Tài. Ảnh Hải Vân.

Lượng khách tăng đột biến khiến vài công ty tới buổi trưa nay đã phải thông báo "trợ thì thời cháy hàng" và viết giấy hứa hẹn cho khách nhận vàng vào ngày hôm sau.

Tại một siêu thị vàng trên đầu đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), nhân viên siêu thị cho biết, lượng khách đến cửa hàng trong trắng nay (14/2) đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

"Khách hàng đến mua chủ công lựa quà miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Trong khi đó, năm nay là năm Kỷ Hợi nên các item quà hình con heo cũng rất hút người lựa chọn. Khác lạ, thẻ ngọc bọc tiến thưởng có giá 300.000 nghìn đồng/mặt hình túi tiền, 500.000 đồng/mặt hình chú heo và 700.000 đồng/mặt hình ông Thần Tài được đối tượng mua hàng đặt tậu liên tục với số lượng lớn".

Nhiều vật phẩm giàu sang hút khách ngày lễ Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

Trùng với ngày Thần Tài, hoạt động mua bán tiến thưởng Valentine năm nay sinh ra nhiều item mạ tiến thưởng hoặc tiến thưởng nguyên khối như hoa hồng, cài áo, khay đẻ bút....

Theo chủ siêu thị buôn bán quà tặng vàng trên đường Xã Đồng đội, năm nay ngày Valentine trùng với ngày vía Thần Tài, nên lúc trước khoảng 1 tháng khu chợ của anh đã kiếm được hầu hết đơn hàng.

"Hồng mạ vàng là item bán chạy nhất với giá trong khoảng 2 triệu đồng/bông. Ngoài ra, các mẫu khác như bộ cắm bút được mạ tiến thưởng có giá khoảng 6 triệu tiền việt, cài áo mạ vàng giá 1,5 triệu đồng/chiếc cũng được săn đón".

Bánh thỏi tiến thưởng, cá lóc... khiến cho không kịp bán

Cùng với lề thói tậu tiến thưởng, ở TP. Hồ Chí Minh, những người buôn bán kinh doanh thường sắm cá lóc nướng về để cúng Thần Tài.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng 14/2, đoạn đường Tân Kỳ Tân Qúy (thị xã Tân Phú) tấp nập khách hàng cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Theo ghi nhận, trong khoảng sáng sớm đã có số đông người tranh thủ ké mua cá lóc trước giờ đi khiến. Để dịch vụ số lượng người mua lớn, ngay từ chiều 13/2, các chủ siêu thị tại đây đã sẵn sàng hàng trăm con cá lóc để phục vụ yêu cầu của người dân tham gia ngày đầu năm. Giá sàn cá lóc năm nay vẫn không cao hơn so với các năm trước. Giá từ 130.000 -150.000 đồng/con

Gần giống cá lóc nướng, mặt hàng thịt lợn quay, vịt quay tham gia ngày Thần Tài bay về trời cũng thường xuyên trong hiện trạng "cháy hàng". Vài chủ hàng bật mí, chỉ trong vòng nửa buổi sáng, lượng thịt lợn quay họ bán ra lên tới 0,5 tấn, lượng khách tìm thịt quay thường tăng gấp cả chục lần ngày thường.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Nắm bắt súc hút ngày vía Thần Tài, phổ thông siêu thị bánh ngọt bán ra loạt mẫu bánh hình hũ quà, thỏi vàng trang trí thêm đồng bạc dễ nhìn.

Chị Hạnh, chủ siêu thị bánh trên đường Tôn Đức Thắng san sẻ, hũ quà trong phong thủy là tượng trưng của tài lộc và tiền bạc, vì thế, trước ngày vía Thần Tài, siêu thị chị liên tục nhận được đơn hàng của khách.

"Bánh hũ tiến thưởng năm nay tiêu thụ tốt, hiện tại, tôi đã nhận được hơn 50 đơn hũ tiến thưởng khách đặt trong ngày vía thần tài. Khách nào cần gấp thì phải đặt trước ít nhất 5 tiếng. Ngày này, công nhân làm cho việc hết công suất để phục vụ nhu cầu, lượng mua tăng gấp 2 – 3 lần so với năm rồi. Khách mua bánh chủ công là những người kinh doanh, sắm sửa và số ít là những người làm văn phòng, hộ mái nhà".

Trên thị trường, bánh thỏi tiến thưởng có giá thành chao đảo trong khoảng 50.000-200.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như gói combo mà khách lựa chọn. Chi tiết, một hộp 10 thỏi vàng và 1 nén vàng lớn hiện được rao giá ở mức 300.000 đồng/hộp.

Bánh kem hũ tiến thưởng có giá trong khoảng 500.000-700.000 đồng/bánh (tùy kích thước), bánh kem hình heo hồng xung quanh có socola tiền tiến thưởng giá 600.000-900.000 đồng/bánh, bánh kem Thần tài giá 2,5 triệu tiền việt/bánh, bánh kem hình mèo thần tài Nhật Phiên bản giá 3 triệu tiền việt/bánh.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard