Hotline
0981 467 967

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi giữ nghĩ suy “cố hữu” này

13:31

Bạn sẽ mở màn cuộc đua tương lai của mình khi nào? Hãy mường tưởng rằng bạn đang đứng ở vạch phát xuất cùng với những người khác. Nhưng thực tiễn là không có một tín hiệu nào cho thấy cuộc đua khởi đầu. Phần đông công chúng sẽ bắt đầu cuộc đua vào thời điểm họ mong muốn. Nhân loại hiện nay mà bạn đang sống đích xác là được vận hành như vậy.

Nếu bạn vẫn chờ tới khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, chờ một sự chuẩn y, chờ tới một ngày đẹp trời để mở đầu chấp hành tiêu chí thì bạn sẽ mãi mãi ở phía sau.

Mark Zuckerberg không cần phải đợi sự cho phép của mái nhà mới bỏ ngang trường Harvard để thành lập công ty để khởi nghiệp. Bill Gates không cần chờ tới khi có bằng ra trường đại học mới mở đầu thực hiện mơ ước... Họ đã chuẩn bị cho việc chấp hành ước mong của mình từ rất sớm và mở màn ngay khi cảm thấy phiên bản thân sẵn sàng mà không cần một hiệu lệnh hay sự cho phép nào cả. Và kết quả là, thế giới đã có một tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Mark Zuckerberg khi họ mới 31, 32 tuổi...

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi đợi chờ thời cơ tốt - Ảnh 1.

Bill Gates và Mark Zuckerberg đã khởi đầu chấp hành "cuộc đua" tương lai của chính họ trong khoảng rất sớm và trở thành tỷ phú khi mới ngoài 30 tuổi.

Đừng bao giờ chờ thời cơ để khởi sự mong ước của bản thân mình bởi sự chờ đợi đó của bạn sẽ kéo dài mãi mãi...

Đừng ngồi hy vọng đến lượt của mình

Phẩm chất để tạo nên một người thắng lợi chính là họ biết bí quyết chủ động và nắm bắt cơ hội. Những người này không ngại “xông pha” trên mọi trận địa để kiếm tìm cho bản thân những trải nghiệm quy báu sau những thất bại. 

Họ biết cách thức nắm bắt những yêu cầu của xã hội, cần cù tậu tòi, khai thác, phân tích những vấn đề mang tính thực tại có can hệ tới những mục đích, ước mong, hoài bão mà họ muốn hướng tới. Và ý kiến của những người thành công chính là chính là “Sống là không chờ đợi”.

Trích lời của Winston Churchill: “Thành công không hề là vạch đích cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng gan góc đi tiếp mới là cần thiết".

Hãy thoát ra khỏi vùng an ninh

Phần nhiều sinh viên tuyệt vời trong khoảng những trường đại học bậc nhất không muốn đi khiến ở đâu xa vì họ hoàn toàn đã thích ứng với một không gian có đầy đủ mọi sự hướng dẫn theo cách thức có hệ thống và các chỉ tiêu được xác định rõ ràng ở nơi mà công chúng đều muốn họ chiến thắng. 

Nhưng ở nhân loại thực, cuộc sống luôn biến hóa khôn lường, nếu như bạn không tập thích ứng với nó mà chỉ “vùng vẫy” trong vùng an ninh của bản thân mình, yếu tố đó sẽ càng khiến bạn bị đào thải nhanh, khác lạ là trong phường hội sản xuất như hiện thời..

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi đợi chờ thời cơ tốt - Ảnh 2.

Nỗi sợ chính là quân địch của chiến thắng

Có thể bạn sợ thất bại, hay chi tiết hơn là sợ vướng phải 1 loại thất bại. Nếu như bạn mơ ước biến thành một vận cổ vũ trượt băng, bạn phải biết rằng phần lớn họ đều từng thất bại, cả trong tập dượt lẫn khi nhập cuộc Olympics. Vận khích lệ bóng chày mập mạp nhất trong lịch sử đã từng tấn công trượt 7 cú đánh trong tổng số 10 cú. 

Bạn không nên cảm thấy trinh nữ khi thất bại vì thất bại chính là mẹ thắng lợi. Đã có người từng nói câu này trong series phim Silicon Valley mà tới nay giới thành lập công ty để khởi nghiệp vẫn truyền cho nhau nghe: “Fail fast” – tạm bợ dịch là một sự thất bại nhanh gọn. Ví như bạn thất bại càng với tốc độ cao thì bạn sẽ càng sớm chạm đến thắng lợi.

Hãy mua một người cố vấn cho riêng chính mình

Trong quyển sách bán nhanh Đừng bao giờ đi ăn một mình, thương lái Keith Ferrazzi đã nhắc đi nhắc lại định nghĩa “mentor” (người cố vấn) và khuyên người đọc nên mua cho bản thân một người cố vấn để thành công hơn, không chỉ trong nghề nghiệp mà cả trên đường đời.

Đào tạo viên bóng chày sắm thấy những cậu gầy kỹ năng trong những trận chiến bóng giao hữu. Các đạo diễn Hollywood sắm những diễn viên tiềm năng bằng cách xem họ trình diễn trên sân khấu hay trên màn ảnh với tụ cách là một người theo dõi. Những chả hạn trên cho thấy bạn cần phải chủ động biểu hiện trị giá của mình, cho họ thấy được “viên ngọc thô” mà bạn có. Khi đó những cố vấn nhiệt huyết sẽ tới bên bạn và cho bạn những phương hướng chính xác.

Như Oprah Winfrey đã từng nói: “Một người cố vấn sẽ thấy được kỹ năng tiềm ẩn của bạn mà thỉnh thoảng ngay cả chính bạn dạng thân bạn cũng chưa trông thấy”.

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi đợi chờ thời cơ tốt - Ảnh 3.

Giờ thì chẳng còn chướng ngại nào dám cản trở bạn tìm kiếm mong ước của riêng chính mình rồi. Hãy nhớ những bài học sau: Hãy quyết định hướng đi nào là có lợi nhất và bắt đầu với vấn đề trước tiên ở trong danh sách. Nếu người xung quanh tìm mọi phương pháp để chế giễu chế nhạo những cố gắng của bạn, thì đã đến lúc bạn nghỉ chơi với họ được rồi đấy!

Hãy bước ra ngoài và thi hành mơ ước của bản thân mình thôi nào, ngay cả ước mong đó chỉ mang tầm diện tích nhỏ nhắn, ngay cả khi bạn không chắc nó sẽ đạt hiệu quả. Cách thức bạn thất bại sẽ dạy bạn cách thành công. Nếu bạn đã có được một tiến triển nhất quyết, một người cố vấn sẽ xuất hiện để hướng dẫn và giúp sức bạn. Trong khoảng đó, bạn sẽ có những chuyến đi thuận lơi hơn trên đoạn đường tới với những giấc mơ. Nhưng quan trọng nhất, đừng hy vọng để có được sự chuẩn y.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Addicted2success


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard