Hotline
0981 467 967

Đa dạng vấn đề bất thần trong danh sách 10 tổ chức muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ đô la Bình Quới - Thanh Đa

02:31

Sở Chiến lược và Đầu cơ TP.HCM vừa cho nhân thức, hiện có 10 đơn vị trong và ngoài nước đã nộp giấy tờ xin đấu thầu xây đắp phát hành dự án bán đảo Bình Quới - Thanh Đa. Vấn đề lôi cuốn là trong danh sách 10 đơn vị tham gia đấu thầu lần này có đa dạng điểm khá bất thần.

Gây bất thần nhất là sự vắng mặt của Bitexco - công ty từng được giao khai triển siêu công trình Bình Quới - Thanh Đa từ năm 2010. Giải đáp tạp chí, một thây mặt của Bitexco cũng ngỡ ngàng "Không hiểu tại sao chúng tôi lại nằm ngoài danh sách các nhà đầu tư sẽ tham gia dự án này".

Điểm bất ngờ thứ hai là trong danh sách 10 nhà đầu tư nhập cuộc đấu thầu siêu công trình diện tích 400 ha nhưng hồ hết là tiếng tăm còn rất trẻ và chính yếu là những tăm tiếng còn khá lạ lẫm trên hoạt động mua bán bất động sản, thậm chí có những doanh nghiệp ngoài ngành nghề. Danh sách 10 công ty này chỉ hiện ra riêng lẻ một vài ông lớn bất động sản như CTCP Công ty Sunshine, Công ti TNHH Capital Land...

Khác biệt, trong danh sách này hiện ra những đơn vị có cùng địa chỉ chứng nhận buôn bán. Có thể kể đến như Tổ chức kinh doanh TNHH TM Petro Đông Nam Á và CTCP Đầu tư Thương nghiệp DV Thuận Tuấn đều có địa chỉ tại 283/26-28 Con đường Bí quyết Mạng 04 tuần Tám, Thị trấn 12, Huyện 10, Thành phố Hồ Chí Minh, vietnam.

Cuối cùng, dù nhập cuộc đấu thầu một siêu công trình với diện tích lên tới 400ha nhưng phổ quát doanh nghiệp nhập cuộc đấu thầu lại có tuổi đời rất non trẻ, thậm chí có những tổ chức mới được thi công cuối năm 2018. Có thể kể đến như CTCP Đầu tư Golden Star mới được xây cất tham gia ngày 08/08/2018. Hay liên danh CTCP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd cũng là một doanh nghiệp còn khá mới khi Thuận Tuấn được xây cất bốn tuần 7/2018 còn Golden Wealth Golbal mới được xây dựng bốn tuần 11/2018.

Dưới đây là tin tức cụ thể 10 đơn vị tham gia đấu thầu siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa:

1. Tổ chức kinh doanh TNHH Roytrade được kiến thiết trong khoảng năm 2012 có địa chỉ tại 43 Mạc Đỉnh Chi, Phố Đa Kao, Huyện 1, TP Hồ Chí Minh. Theo lĩnh vực nghề đăng ký kinh doanh, công ty chuyên bán buôn các loại mặt hàng như nông, lâm thổ sản, linh kiện điện tử, viễn thông, nguyên liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng...và còn là đại lý, môi giới, đấu giá...

2. CTCP Đầu cơ Thế giới FED Việt Nam có địa chỉ tại số 813, tuyến phố Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Huyện Hoàng Mai, Thị trấn Thủ đô. Tổ chức này được thành lập từ năm 2011 với người thây mặt là Đoàn Xuân Hạnh. Lĩnh vực buôn bán chính là xây đắp nhà cửa tuyến đường sắt và các con phố bộ...

3. Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á có liên hệ tại 283/26-28 Đường Cách Mạng Bốn tuần Tám, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp được kiến thiết năm 2016 và theo giấy hoàn thành thủ tục kinh doanh thì ngành nghề nghề chính của doanh nghiệp là buôn bán xăng, dầu, nhớt, nhựa tuyến phố, không những thế đơn vị cũng tham gia hoạt động buôn bán bất động sản, quyền dùng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người đại diện là ông Trần Thanh Nam.

4. Liên danh CTCP Đầu cơ Golden Star và Công ti TNHH Capital Land

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Golden Star 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Thị xã 1, Thị trấn Hồ Chí Minh mới khi được xây đắp chưa đầy nửa năm trước vào ngày 08/08/2018. CTCP Đầu cơ Golden Star hoàn thành thủ tục lĩnh vực nghề buôn bán chính là BĐS. Hiện giờ, ông Nguyễn Tiên Phúc là người đại diện luật pháp.

Công ty TNHH Capital Land được biết tới là công ty Singapore có trụ sở tại vietnam chuyên đầu tư trong ngành nghề căn hộ nhà đất và căn hộ phục vụ. Các công trình Capital Land đã triển khai tại TPHCM có thể kể tới như The Vista (mặt tiền trục đường Xa Lộ Hà Nội, thị trấn An Phú), Vista Verde (mặt tiền tuyến đường Đồng Văn Cống, thị trấn Thạnh Mỹ Lợi), Feliz en Vista (thị trấn Thạnh Mỹ Lợi) D ‘Edge Thao Dien (khu dân cư cao cấp Thảo Điền), dự án D1MENSION (thị xã 1),  công trình De La Sol (huyện 4)...Tại Hà Nội có thể kể tới các dự án như Season Evenue, Muberry Lane tại quận Hà Đông...

5. Liên danh CTCP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn, Tổ chức kinh doanh Golden Wealth Golbal Pty. Ltd

Trong liên doanh này CTCP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn có liên hệ tại 283/26-28 Bí quyết Mạng Bốn tuần Tám, Phố 12, Thị xã 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một đơn vị khá non trẻ khi mới được xây dừng 04/07/2018 và hoạt động trong lĩnh vực giải đáp đầu cơ. Doanh nghiệp này do ông Phạm Hồng Hoàng là người thây mặt luật pháp.

Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd có địa chỉ tại 89 Trịnh Đình Thảo, Thị trấn Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, Thị trấn Hồ Chí Minh, Việt Nam mới xây đắp ngày 05/11/2018. Người đại diện pháp luật là ONG ALPHA MYRIAD. Golden Wealth Golbal có ngành nghề nghề chính là kinh doanh BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

6. CTCP giải quyết ùn tắc giao thông - không gian có liên hệ tại tầng 1, tháp C, tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Đô thị Thủ đô. Doanh nghiệp được xây đắp tham gia ngày 13/01/2010 và do ông Hồ Anh Cương là người thây mặt pháp luật. Ngành hoạt động chính là tư vấn giải pháp chống ùn tắc liên lạc

7. CTCP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo có địa chỉ tại ô số 5, tầng 5, tòa nhà D2 Giảng Võ, Phố Giảng Võ, Thị xã Ba Đình, Đô thị Thủ đô được thành lập 25/02/2000 do ông Nai lưng Văn Thành là người đại diện theo luật pháp. Đây là tổ chức hoạt động trong ngành nghề buôn bán BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ dùng hoặc đi thuê. Gia Bảo từng là nhà đầu tư Công trình xây dựng lại nhà đồng đội cũ D2 Giảng Võ - Hà Nội. Gia Bảo cũng từng vướng phải mâu thuẫn với tổ chức đầu tư là Cty Nha Trang – Hà Nội (cũ) tại Dự án xây dựng lại nhà đồng đội cũ D2 Giảng Võ thành Tòa nhà mới.

8. Liên danh CTCP AGR.3000 vn, Gaudha Putih (Thailand) và CTCP Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân

Trong liên doanh này CTCP AGR.3000 vn có liên hệ tại số 23 Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Huyện Cầu Giấy, Thành phố Thủ đô, vietnam. Đơn vị được kiến thiết vào 22/12/2014 do ông Nguyễn Hải Bằng là người thây mặt pháp luật.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển Thái Thành Vân có liên hệ tại Tầng 8 Tòa nhà Loyal số 151-151 Bis Võ Thị Sáu, Thị trấn 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng năm 2017 với lĩnh vực nghề buôn bán bất động sản, quyền dùng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ dùng hoặc đi thuê.

Gaudha Putih là một đơn vị tới từ Thái Lan.

9. Công ti CP Công ty Sunshine Group, đây là Công ty kinh tế đa ngành, bao gồm các lĩnh vực Bất động sản, thương nghiệp, phục vụ, giáo dục và kĩ nghệ. Trong đó, đầu cơ phát triển BĐS là ngành nghề mũi nhọn với vị thế đi đầu vận dụng công nghiệp 4.0 tham gia điều hành và điều hành công trình.

Hiện tại, Sunshine là một trong những ông lớn trên hoạt động mua bán bất động sản khi đồng loạt triển khai khoảng 20 công trình tại Thủ đô, TP. HCM và Nha Trang, Đà Nẵng… cung cấp cho hoạt động mua bán khoảng 500 căn vi la, shophouse cùng hơn 10.000 căn hộ smarthome hạng sang, thu nhập ghi kiếm được năm 2018 đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Năm 2019, chiến lược của Sunshine sẽ tiếp tục ngày càng tăng với tổng số gần 30 công trình, tổng item ra thị trường đạt 140.000 tỷ đồng, ước tính thu nhập 2019 đạt xấp xỉ 70.000 nghìn tỷ đồng.

10. Công ty TNHH TMDV Nơi nghỉ ngơi Tân Hoàng Minh, đây là một trong những Tập đoàn buôn bán bất động sản sở hữu đa dạng dự án trên đất quà Hà Nội như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng, Phú Thanh… các dự án đều với định vị ở phân khúc BĐS nhà đất hạng sang mang đẳng cấp kiến trúc Pháp cổ kính.

Tại công trình Bình Quới - Thanh Đa Cơ quan Tân Hoàng Minh buộc phải lập đồ án quy hoạch công trình khu thành phố dự án Bình Quới - Thanh Đa.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard