Hotline
0981 467 967

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là phương pháp chiến thắng, nhưng họ khiến cho gì trước khi đi ngủ thì bạn đã nhân thức chưa?

17:32

Các nhà khoa học đã chứng minh, người lớn cần ngủ 7-9 tiếng/ngày để bảo đảm sức khỏe. Nếu như không ngủ đủ, bạn sẽ chẳng thể làm cho việc sáng láng và hiệu quả vào sáng ngày hôm sau.

Hiểu được yếu tố này, những người thắng lợi luôn duy trì thói quen ngủ đúng giờ bất chấp công tác có ngổn ngang ra sao. Tất nhiên, trước khi lên giường nghỉ ngơi, họ cũng có vài lề thói để thả lòng và thư giãn đầu óc, sẵn sàng cho một giấc ngủ sâu và hoàn toản.

Bill Gates đọc sách 1 tiếng mỗi ngày

Người đồng sáng lập Microsoft luôn bỏ ra thời gian để đọc sách trước khi đi ngủ. Ông từng kể với tờ The Seattle Times rằng mình luôn đọc sách trong vòng 1 tiếng dù muộn như thế nào. Bill Gates cũng cố gắng đọc dứt 1 cuốn/tuần và nhiều lần trình bày quần chúng danh mục các cuốn sách ưa thích của bản thân mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Sheryl Sandberg tắt laptop

COO của Facebook luôn tắt các thiết bị điện thoại trước khi đi ngủ. Bà nói rằng bản thân mình làm vậy để không bị phiền hà vào đêm hôm, dù bà cảm thấy thật "đau lòng" khi phải khiến cho vậy.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Arianna Huffington tắm nước hot

Cựu sáng lập viên và tổng biên tập của tờ The Huffington Post quyết định sẽ duy trì một thói quen lành mạnh để kiểm soát an ninh sức khỏe sau khi bà ngất xỉu ngất vì kiệt lực ngay trong chính phòng khiến việc, tới nỗi tan vỡ cả xương gò má. Giờ đây, Arianna Huffington luôn tắt hết trang bị di động, tắm nước hot và đọc sách, trước khi ngủ đủ 7-9 tiếng/ngày.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Oprah Winfrey tập thiền

Là một lái buôn, diễn viên và nhà chế biến nổi tiếng, Oprah Winfrey luôn trong trạng thái cực kì bận bịu. Dĩ nhiên, bằng một phương pháp nào đó, bà vẫn luôn sắm được thời gian để tập thiền 2 lần/tuần, trong đó 1 lần là trước khi đi ngủ. Thậm chí, bà còn có vận dụng tập thiền của riêng mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Elon Musk giảm lượng caffeine

Để có thể tỉnh táo và khiến cho việc hiệu quả với cương vị là CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk thường uống 8 lon Diet Coke và 2 cốc cà phê mỗi ngày. Như vậy là quá nhiều caffeine cho một ngày. Vị tỷ phú này đã từng viết trên mạng phường hội rằng chất này khiến cho ông cảm thấy quá hưng phấn, nên trước khi đi ngủ 6 tiếng, ông sẽ không sẽ uống thứ gì có chứa caffeine. Elon Musk cũng hay theo dõi giấc ngủ bằng máy tính bảng của chính mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

Barack Obama xem The Daily Show

Khi vị cựu Tổng thống Mỹ này còn làm việc trong Nhà Trắng, ông không có phổ thông thời điểm để chấp hành các lề thói lành mạnh trước khi đi ngủ, mà phải thức cho đến hơn nửa đêm. Tuy nhiên, mỗi khi yếu tố kiện cho phép, ông sẽ chọn lựa bí quyết đọc sách, quây quần bên các cô con gái và đôi lúc xem 1 tập của The Daily Show - chương trình tin tức châm biếm nhiều người biết đến của Mỹ.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard