Hotline
0981 467 967

Boeing liên tiếp chạm mặt vận đen thui nhưng khoản đầu tư vào tổ chức kinh doanh này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm

13:01

Sau vụ tai nạn rơi phi cơ nghiêm trọng của dòng máy bay tân tiến 737 Max 8 tại Ethiopia, cổ lỗ phiếu của Boeing chứng kiến đà lao dốc đáng kể trong tuần này, khiến nhà đóng hộp phi cơ mất đến 26,6 tỷ USD vốn hoá chỉ trong nhị ngày 11 và 12/3. Hiện nay, phiên bản tàu bay này đã bị Tập đoàn Hàng không Liên bang (FAA) cũng như một loạt nhà điều hành hàng không trên thế giới đình bay.

Đương nhiên, nếu như bạn đầu cơ vào Boeing trong khoảng 10 năm trước, thì quyết định đó chắc chắn vẫn là chính xác. Theo tính toán của CNBC, một khoản đầu tư trị giá 1.000 đô la tham gia năm 2009 sẽ đem lại cho bạn 14.000 USD vào ngày 15/3/2019, tương đương tổng lãi là hơn 1.000%. Trong cùng khoảng thời gian này, chỉ số S&P 500 đã đạt mức tăng 270%. Vì vậy, khoản tiền 1.000 USD của bạn chỉ có giá trị khoảng hơn 3.700 USD.

Dẫu vậy, bất kỳ cổ lỗ phiếu đơn lẻ nào cũng có thể có diễn biến kém hoặc thăng hoa và lãi trong dĩ vãng chẳng thể dự báo về những kết quả của tương lai. Hiện nay, Boeing đã kết thúc việc giao mẫu 737 Max sau vụ tai nạn ở Ethiopia, diễn ra chưa đầy 6 04 tuần sau thảm hoạ ở Indonesia cũng can hệ đến mẫu phi cơ này.

Boeing liên tiếp gặp vận rủi nhưng khoản đầu tư vào công ty này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm - Ảnh 1.

Cốt truyện của cổ phiếu Boeing cho đến ngày 15/3.

Sau những sự kiện thảm khốc, hàng loạt hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines, đương đầu với sự e ngại của đối tượng mua hàng và khó khăn trong việc sắp xếp sử dụng các dòng phi cơ khác. Các công ty này cho nhân thức họ sẽ đưa ra chương trình không tính phí đổi vé và hỗ trợ không bằng nhau giá cho những hành khách bị tác động bởi đòi hỏi mới từ FAA.

Theo đó, trang web đặt vé phi cơ Kayak thậm chí còn giới thiệu một công dụng kiếm tìm mới, cho phép khách hàng lọc những mẫu phi cơ chi tiết, nhà cùng thành lập và CEO của vận dụng này cho nhân thức.

Khá hên cho Boeing, dù giá cũ kĩ phiếu sụt đến hơn 10% hồi đầu tuần này, họ vẫn chứng kiến mức phục hồi với hơn 3% trong phiên đàm phán cuối tuần. Hơn nữa, công ti này cũng công bố chiến lược đưa ra ứng dụng vá lỗi đối với dòng 737 Max trong một vài tuần đến.

Dù thế, hôm thứ Năm, nhà phân tách Ronald Epstein đến trong khoảng Bank of America cho nhân thức việc khắc phục những lỗi trên version máy bay này có thể mất phổ biến thời điểm hơn. Ông nói trong một bạn dạng chú thích: "Một khi Boeing xác định được điều, có thể rằng tổ chức kinh doanh sẽ mất khoảng 3 tới 6 tháng để chính thức tạo ra và bảo đảm phiên bản vá lỗi này."

Boeing liên tiếp gặp vận rủi nhưng khoản đầu tư vào công ty này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm - Ảnh 2.

Boeing cho nhân thức sẽ gấp rút cho mở bán bạn dạng vá lỗi phần mềm cho 737 Max.

CEO của Kayak, Hafner, cho nhân thức ông dự đoán phiên bản 737 sẽ chỉ bị đình bay từ một số 04 tuần và không lâu nữa, khách tham quan có thể sẽ tiếp diễn sử dụng dòng máy bay này. Phát biểu trên "Squawk Alley" của CNBC, ông nói: "Mẫu phi cơ này hiện đang nhất thời chấm dứt khai thác. Trên thực tế, các hãng hàng không vẫn có ý tưởnrg dùng chúng vào mùa hè này. Mọi người đều muốn cảm kiếm được sự an ninh và thoải máy khi bay."

Dường như đó, Boeing phát biểu trong một tuyên bố, họ sẽ "tiếp tục chế tạo tàu bay 737 Max, song song đánh giá tình hình, bao gồm hạn chế về năng lực tiềm năng, sẽ tác động tới hệ thống đóng gói của chúng tôi như thế nào."

Ví như bạn đang dự kiến đầu cơ, những chủ đầu tư chuyên nghiệp như Warren Buffett hay Mark Cuban đều khuyên bạn nên mở đầu trong khoảng những quỹ chỉ số, mang về mức lợi nhuận không lớn và bạn không hề chi trả phổ quát cho chi phí đối tượng mua hàng và thuế. Các quỹ chỉ số cũng có những dao động theo thị trường để có phân mục bỏ rủi ro của việc chọn lựa những cũ rích phiếu riêng lẻ.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard