Hotline
0981 467 967

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người địa phương vác từng bao tiền đi mua đất

20:32

Đất nên tăng giá chóng mặt

“Hot” nhất và được đối tượng mua hàng, cò đất ân cần hiện giờ là khu Tây Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Trong khoảng sau Tết Nguyên đán tới nay, trung bình đất khu vực này tăng từ 500 triệu tới 1 tỷ đồng/lô, tùy địa điểm, trục đường và công trình.

Chi tiết, khu A Golden Hills trước Tết đàm phán khoảng 2,5 - 2,7 tỷ đồng/lô 125m2 thì nay tăng lên mức 3,3 - 3,7 tỷ đồng. Riêng lẻ, các lô vi la 187m tuyến phố 7,5m có giá khoảng 5 tỷ đồng.

Bí quyết đó không xa, khu Nam Nguyễn Tất Thành, Hòa Liên 5, Dragon City, Hòa Hiệp 3, Homeland Centre park, Hòa Hiệp mở mang... giá đất cũng đang tăng hằng ngày và hiện nhàng nhàng khoảng 25 - 30 triệu đồng/m2.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 1.

Giá đất nền tại Đà Nẵng liên tiếp tăng phi mã kể trong khoảng sau Tết Nguyên đán tới nay.

Những ngày qua, đất nền khu vực quanh quéo Khu ngao du (KDL) Xuân Thiều cũng “nóng” không kém.

Trước Tết, giá đất khu vực này được chào mức 29 - 30 triệu đồng/m2. Tất nhiên, hiện đã được nâng lên 40 triệu tiền việt/m2, mức tăng khủng khiếp.

Tại phía Nam đô thị, đất nền khu vực Điện Ngọc những ngày qua cũng đang là tâm điểm của các nhà đầu tư.

Tại các công trình Sentosa Riverside, Seaview, Khu thành phố số 6, số 7, 7B... cảnh người xem đất, dò hỏi giá, đặt cọc đàm phán sôi nổi. Trước Tết, giá đàm phán các công trình khu vực này trung bình 15 - 18 triệu đồng/m2 nhưng hiện đã lên mức 22 - 27 triệu tiền việt/m2 và chưa có tín hiệu dừng lại.

Khu vực biển Tân Trà (thị trấn Hòa Hải, thị xã Ngũ Hành Sơn) cũng đẩy mạnh. Qua dò xét, giá đất nền tại đây tăng khoảng 10 triệu đồng/m2, giao động 35 - 50 triệu đồng/m2, tùy tuyến con đường.

Ngoài các khu vực trên thì đất nền các khu Nam Hòa Xuân, Hòa Xuân mở rộng, Sinh thái Hòa Xuân... cũng “sốt” hầm hập.

Người người buôn đất

Giá đất liên tục tăng, các quán cà phê, quán nhậu đâu đâu cũng thấy cư dân Đà Nẵng bàn chuyện đất đai.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 2.

Người mua đất xuống tiền tại đại lý phân phối.


Anh Minh, một chủ đầu tư cho nhân thức, trước Tết khoảng 10 ngày anh tìm hơn 300m2 đất khu vực Xuân Thiều với giá 29 triệu tiền việt/m2. Mấy ngày qua, các trọng điểm thương lượng bất động sản liên tục gọi điện trả giá hơn 40 triệu tiền việt/m2 nhưng anh chưa bán.

“Sở dĩ đất nền khu vực Xuân Thiều hot là vì tin tức Đà Nẵng trao giấy phép cho nhà đầu tư của Nhật Bạn dạng mở rộng KDL Xuân Thiều, xây nơi nghỉ ngơi, ở dọc đường nước, phố ẩm thực... với tổng vốn lên tới 100 triệu đô la”, anh Minh nhìn nhận.

Anh È cổ Anh Tuấn, nhà đầu tư “lướt sóng” cho biết, trước Tết anh “ôm ấp” 3 lô đất khu vực Golden Hills, giờ lợi nhuận gần 3 tỷ đồng, số tiền mà trước tới giờ có nằm mê anh cũng không nghĩ đến.

“Chỉ chưa đầy 3 tháng mình thu về gần 3 tỷ đồng. Từ sau Tết đến nay giá đất nền tăng ầm ầm nên bản thân mình quyết định mất việc tại công ti để đầu cơ tham gia đất. Nói thật, khiến cho ở tổ chức kinh doanh lương bốn tuần 8 triệu tiền việt, chẳng thấm tham gia đâu”, anh Tuấn nói.

Hơn 1 tuần nay, anh Các con phố đã mất việc tại công ty truyền thông để buôn đất. Anh Tuyến phố cho biết, năm 2017, hoàng hậu chồng anh bán ngôi nhà trong kiệt trên phố Nguyên Văn Thoại (Sơn Trà) được 700 triệu đồng để mua lô đất ở khu Hòa Xuân. Chỉ mấy tháng sau, người ta trả 1,3 tỷ đồng nên anh chuyển sang buôn đất.

“Chính mình chỉ lướt sóng, tìm đi bán lại trong tuần, kiếm vài chục triệu tiền lời. Trước bản thân mình làm ở công ty truyền thông, giờ xin nghỉ để dồn vào một chỗ trao đổi đất. Cũng chỉ tậu đi bán lại liền tay nên không cần quá nhiều vốn”.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 3.

Người mua, kẻ bán, dò hỏi giá diễn ra sôi động tại các khu đất nền trên khu vực Đà Nẵng những ngày qua.


Cũng theo anh Đường, đầu bốn tuần 3, anh đặt cọc tậu 2 lô đất khu vực Hòa Liên 5 với giá 20 triệu đồng/m2, giờ có người trả 24 triệu tiền việt/m2 nên quyết định bán.

“Bản thân mình thuộc dạng cò con, lời là đẩy để xoay vòng chứ không dám ủ ấp. Ăn ít cho nó bền”, anh Con đường san sẻ.

Anh T. đang là cán bộ hợp đồng ở xã cũng viết đơn xin thôi việc để đi “cò” đất. Bây chừ anh T. suốt ngày “rà” ở những dự án, khu thành phố để “săn” đất, dẫn mối.

“Chỉ cần trúng một lô là kiếm hàng chục triệu đồng, lại dễ chịu thời gian nên chính mình xin nghỉ”, anh T. nói.

Theo anh Lê Hoàng Anh (chủ một chòi thương lượng bất động sản) tại khu vực Điện Ngọc, giá đất liên tục tăng nên 2 tuần nay người tậu mua, dò xét giá rất đông. “Đông đảo những khách hàng đất chỉ để bán lại kiếm lời chứ nhu cầu ở thực sự rất ít. Phổ quát người có vốn đầu tư kiếm lãi nên giá đất tăng là tất yếu”, anh Anh nói.

Anh Linh (chủ sàn phân phối đất khu vực Tân Trà, Điện Ngọc) cũng công nhận, người dùng đất để ở nể phổ biến, chủ công là tậu đi bán lại kiếm lời.

“Đất nền Đà Nẵng tạo lập mặt bằng giá mới. Đương nhiên, người trong nghề như tôi cũng không thể nghĩ được là nó lại cao đến như vậy”, anh Linh san sớt.

Trước tình hình thị trường thương lượng đất tiềm ẩn đa dạng phức hợp, đặc biệt là chiêu trò tung tin để thổi giá mới đây, các cơ quan, sở, ngành nghề chức năng Đà Nẵng phải liên tục ra văn bản cảnh báo tới người địa phương trong các thương lượng./.

Theo Xuân Tiến

VTC News


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard