Hotline
0981 467 967

Giá đất Phú Yên ổn “đóng băng”, dân ủ ấp quả đắng | MuaBanNhaDat

16:01

Ngày 6-3, ông Võ Đình Tiến - chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, tỉnh giấc Phú Yên ổn - cho nhân thức từ bốn tuần 8-2018 tới nay, việc trao đổi đất ở các xã ven biển như Hòa Tâm, Hòa Hiệp Nam, thị trấn Hòa Hiệp Trung... đã lặng ắng, không còn ồ ạt như trước đó và giá cả cũng không cô động. "Vài trọng tâm môi giới trao đổi đất ven biển được sinh ra vào thời điểm giá đất được đẩy lên ở mức cao nhất cũng đã đóng cửa" - ông Tiến tin tức.

Tham gia thời điểm bốn tuần 3-2018, UBND tỉnh giấc Phú Yên phải chỉ huy các công ty tham gia cuộc để rà soát, cảnh báo trạng thái giá đất Phú Yên cốt truyện thất thường, "thổi giá" đất ven biển để đầu tư của vài cá nhân. Lúc đó, ông Huỳnh Lữ Tân - giám đốc Sở Xây đắp Phú Lặng - cảnh báo tin tức giá đất Phú Lặng, khác lạ là đất nền ven biển tăng lên là do đồn thổi, trong khi giao dịch thực sự không nảy sinh phổ thông, không phản chiếu đúng bản chất của thị trường.

gia dat phu yen dong bang , dan om qua dang

Giá đất Phú Yên, khác lạ là khu vực Hòa Hiệp Trung, H. Đông Hòa (Phú Yên ổn) từng rất "hot" vào năm 2018, nhưng nay không còn người nào hỏi mua

Ông Trần Thanh Quý - ủy viên thường vụ Hiệp hội BĐS Việt Nam - cho rằng trong khoảng thông tin xuất hiện các đặc khu ven biển dẫn tới việc đầu cơ đất ven biển ở các khu vực phụ cận. Theo ông, duyên do giá đất Phú Lặng và vài địa phương tăng "khủng" là do trên hoạt động mua bán đã hiện ra những đội ngũ đầu cơ hoạt động rất chuyên nghiệp.

Những nhóm này tự tạo kịch bản người dùng, người bán. Họ tạo tâm lý làm người bán đất, dù được giá rất cao, vẫn thấy tiếc nuối nuối khi vừa bán xong bởi lực lượng này tiếp diễn "bơm" giá tìm lên cao. "Kịch bản của các đội ngũ đầu tư là khiến cho người nào cũng thấy đất mình quý giá hơn thực tại, nhẩn nha xuất hiện "cơn sóng" thu hút tột độ. Khi những người khác thấy mua bán đất sinh lời nhanh liền nhào tham gia đầu tư để "lướt sóng", đó là lúc lực lượng đầu cơ bán đất họ đã mua với giá cực cao, thu lợi lớn rồi rút đi. Khi đó "bong bóng" bất động sản "nổ" và những người "ủ ấp" đất cuối cùng sẽ ủ ấp nợ" - ông Quý phân tách.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard